hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách sử dụng súng bắn nhiệt độ hồng ngoại

03-06-2019, 10:11 am

Nhiệt kế hồng ngoại (súng bắn nhiệt độ hồng ngoại) cung cấp cho bạn phương tiện để lấy nhiệt độ của các vật thể quá khó hoặc nguy hiểm để truy cập bằng cách khác, bằng cách sử dụng chùm tia hồng ngoại để thu lượng năng lượng truyền, phản xạ và phát ra từ một vật thể. Cảm biến điện tử trong súng bắn nhiệt độ hồng ngoại chuyển đổi các giá trị này thành phép đo năng lượng nhiệt từ vật thể (nhiệt độ).

Tác dụng của việc sử dụng súng đo nhiệt độ là gì?

Sóng hồng ngoại là ánh sáng có bước sóng dài hơn ánh sáng nhìn thấy. Hồng ngoại được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp quốc phòng, an ninh, công nghiệp sản xuất. Riêng trong lĩnh vực sản xuất, súng đo hồng ngoại tỏ ra rất nhiều lợi thế và được nhiều nhà máy và các kỹ sư tin dùng.
Với phương pháp này sử dụng khi đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó tiếp cận hay trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tinh mạng.
Sử dụng Súng đo nhiệt độ lazer rất dễ dàng, an toàn cho mọi người sử dụng. Chỉ cần ngắm và bóp cò, màn hình LCD ngay lập tức hiển thị nhiệt độ. Tia laser màu đỏ giúp bạn nhắm vào các mục tiêu cả gần và xa.
Để lựa chọn được tầm xa đo chính xác bạn nên chú ý tới tỷ lệ giữa Khoảng cách / Đường kính nguồn nhiệt (D/S). Tỷ lệ càng lớn thì càng cho phép đo chính xác được ở khoảng cách xa. Ngoài ra còn có những máy đo nhiệt độ sử dụng 2 tia Laser để người dùng dễ dàng xác định được khoảng cách đo hợp lý mà không phải ước lượng.

Nguyên lý đo sử dụng súng đo nhiệt độ:

Hồng ngoại là sóng có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (nhìn thấy). Mắt người bình thường có thể thấy ánh sáng có bước sóng khoảng từ 0.36µm tới 0.72µm. Hồng ngoại được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp quốc phòng, an ninh, công nghiệp sản xuất. Riêng trong lĩnh vực sản xuất, súng đo hồng ngoại tỏ ra rất nhiều lợi thế và được nhiều nhà máy và các kỹ sư tin dùng.

Các bước sóng từ 0.7µm - 14µm rất quan trọng việc đo nhiệt độ bằng công nghệ hồng ngoại, Các bước sóng lớn hơn thì năng lượng quá thấp, cảm biến hồng ngoại không thể nhận ra được nên tại thời điểm hiện hầu như tất cả súng đo nhiệt độ hồng ngoại trên thị trường như Testo, Kimo, IRTEK, Fluke …. đều sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại 0.7µm - 14µm . Về vấn đề bước sóng và mức năng lượng, như chúng ta đã biết ở chương trình vật lý phổ thông theo định luật Flanck  ε = h.f = h.1/T = h.1/(c. λ) . Note: ε = Mức năng lượng, h = hằng số Flanck, f = tần số, c = vận tốc ánh sáng, λ = bước sóng.
Bất kể một vật nào có nhiệt độ trên -273oC đều phát ra bức xạ điện tử. Cảm biến hồng ngoại sẽ đo mức năng lượng của vật, từ đó sẽ tính toán ra nhiệt độ.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua súng đo nhiệt độ hồng ngoại:

Dải đo và vật liệu cần đo: Mỗi cảm biến hồng ngoại chỉ nhạy với một khoảng bước sóng nhất định. Khi chọn đúng loại cảm biến phù hợp vừa cho kết quả đo chính xác hơn cũng như tiết kiệm chi phí mua sắm.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật