hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Vì sao súng và đèn pin tác chiến đều có màu đen?

18-09-2019, 2:19 pm

Trong quá trình huấn luyện dã ngoại và sử dụng súng hay đèn pin tác chiến thì cát, bụi bẩn, nước mưa và hơi nước trong không khí sẽ bám lên bề mặt súng, đèn pin.

Khi có chiếc “áo đen” này rồi, các bộ phận kim loại của súng có thể chống được việc ăn mòn và han gỉ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, màu đen ít phản xạ ánh sáng phát huy tốt khả năng ẩn nấp.

Vũ khí nói chung và vũ khí bộ binh nói riêng hiện nay hầu hết có màu đen nguyên thủy, vậy màu đen hay màng nhuộm đen có ý nghĩa như thế nào về mặt tác chiến và đặc tính kỹ thuật? Có thể xét một số yếu tố sau:

I. Công nghệ chế tạo màng

Chủ yếu dùng:

1. Ô xy hóa bề mặt kim loại: - Ni-tơ-rát hóa, màng tạo thành là sắt oxit Fe304, phốt phát hóa, màng tạo thành là là muối kép MnFe(HP04).

2. Tạo lớp phủ bề mặt: Sơn, sơn tĩnh điện, sơn điện ly, mạ..

* Tùy thuộc vào điều kiện công nghệ, chiến thuật tác chiến và tư tưởng quốc phòng nên mỗi quốc gia sử dụng công nghệ tạo màng khác nhau ứng với loại súng hay đèn pin đang sử dụng.

II. Màu đen tại sao?

Hiện nay công nghệ ô xy hóa bề mặt kim loại vũ khí được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới vì một số lý do cơ bản sau:

1. Công nghệ không quá phức tạp: tuy nhiên chất lượng màng lại tùy thuộc vào "bí quyết" của mỗi nước (quy trình nhuộm, sử dụng pha chế phụ gia...).

2. Màu sắc chủ yếu tạo ra có màu đen, xanh đen, nâu đen, xám tro làm tăng tính thẩm mỹ, tăng tính ngụy trang cho vũ khí.

Bản chất màng nhuộm là các tinh thể muối bám vào bề mặt kim loại của vũ khí, độ bóng thấp giúp tán xạ ánh sáng ra môi trường, dễ hòa lẫn vào môi trường tự nhiên.

3. Màng ô xit tạo ra (Fe304, MnFe(HP04)...) làm giảm sự tác động của môi trường như quá trình ăn mòn kim loại trong không khí, nước, môi trường nhiễm hóa chất...

4. Màng ô xít có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt, giúp tăng độ tin cậy của vũ khí trong quá trình làm việc, đặc biệt đối với các chi tiết có điều kiện làm việc phức tạp chịu va đập cao (khóa nòng, cò, kim hỏa...).

5. Độ dày của màng ô-xit rất mỏng (7-10 Micromet), vì vậy lớp màng không làm ảnh hưởng đến độ chính xác của chi tiết, đặc biệt trong quá trình lắp ghép và hoạt động....

III. Kết luận

Màu đen không chỉ là màu sắc của súng hay đèn pin tác chiến mà nó còn bao hàm 5 yếu tố trên. Ở đây chỉ xét công nghệ ô-xit bề mặt kim loại, các công nghệ khác đều phải đáp ứng được 5 yếu tố trên khi muốn đưa vũ khí vào tác chiến.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật