hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách chọn và sử dụng ống nhòm ngắm chim

27-07-2022, 12:37 am

Có thể nói ống nhòm là một thiết bị quan trọng nhất trong hành trang của một chuyến đi ngắm chim. Bên cạnh ống nhòm, để có một chuyến đi đầy đủ, trọn vẹn nhất các chuyên gia ngắm chim có thể mang theo các phụ kiện và thiết bị nhìn xa như ống telescope, máy ảnh kèm ống kính tiêu cự dài, v.v… Còn gì thú vị hơn bằng việc chỉ cần đứng yên ở một chỗ mà vẫn quan sát rõ hơn các chi tiết của chim, cũng như kéo gần khoảng cách từ điểm quan sát đến nơi chim đậu.

          Làm sao để chọn một chiếc ống nhòm ngắm chim phù hợp nhất.

          Một cách tuyệt vời để tìm ra loại ống nhòm nào ngắm chim tốt là bạn nên tìm hiểu các sản phẩm và đọc tất cả các đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó. Hoặc bạn có thể hỏi những người chơi chuyên nghiệp hay những người có cùng sở thích ngắm chim.

Nhưng, điểu mà bạn cần quan tâm nhất là thông số kỹ thuật để bạn biết được đó có phải là chiếc ống nhòm ngắm chim tốt nhất không thì bạn cần đặc biệt chú ý các điểm sau:

  • Lăng kính ống nhòm
  • Độ phóng đại của ống nhòm
  • Độ bền của ống nhòm
  • Kích thước, trọng lượng của ống nhòm

Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn hoặc cần từ ống nhòm xem chim của riêng bạn, thì đọc những đánh giá này có thể hữu ích hơn nữa. Tìm kiếm các phụ kiện hoặc tính năng kích thích bạn. Sau đó dành thời gian nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu.

Ngắm và xác định được mục tiêu

          Vấn đề lớn nhất mà những người ngắm chim gặp phải việc lấy nét vào đúng mục tiêu. Đây là một vấn đề xảy ra vô cùng thường xuyên dù chú chim đang đứng im. Nhưng đừng lo, cái chúng ta cần là một chút sự luyện tập. Đây là cách :

          + Hãy nhìn bằng mắt thường : tìm một chiếc lá sáng màu ở một cái cây gần đó hoặc một điểm nhất định trên một tòa nhà và “khóa” tầm nhìn của bạn ở đó. Đưa chiếc ống nhòm vào mắt của bạn và “liên kết” chúng với điểm bạn đang nhìn.

          + Với sự luyện tập bạn sẽ thấy rằng việc này thực sự vô cùng hiệu quả. Cách làm này sẽ khiến việc tìm mục tiêu ( kể cả khi đang bay ) bằng ống nhòm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

* Mẹo nhỏ : Khi xác định được mục tiêu của bạn, hãy ghi nhớ vài đặc điểm hoặc công trình gần vị trí của chú chim. Có thể là một vết nứt trên cây, một chiếc lá có màu nổi bật hoặc đơn giản chỉ là một đám mây. Chú ý đến sự liên quan của chú chim và những sự vật này sẽ cho bạn một “ điểm nhớ” khác để khi di chuyển ống nhòm bạn có thể biết rõ vị trí tầm nhìn của mình đang ở đâu.

Vệ sinh ống nhòm.

Dù ống nhòm của bạn là loại cao cấp hay bình dân thì chúng luôn cần được vệ sinh thường xuyên. Và vệ sinh sai cách cũng có thể làm tổn hại tới thiết bị. Lau, chùi áo vào những chiếc ống kính có vẻ như là cách được người dùng làm nhiều nhất nhưng thật ra cách làm đó có thể làm xước ống kính bởi những hạt nhỏ ở trên áo. Vậy làm như nào mới là đúng và an toàn nhất ?

          + Dùng một chiếc vải mềm( có thể dùng để lau kính, lau màn hình điện thoại,….) hoặc thổi bay những hạt bụi bẩn trên mặt ống kính.

          + Dùng dung dịch làm sạch ( có thể thấy ở những cửa hàng bán camera, kính, hoặc cửa hàng tiện lợi ) và dùng khăn chuyên dụng để lau nhẹ bề mặt ống kính.

          + Dùng khăn, giấy khô để lau lại kính lần cuối.

  • Một điều vô cùng quan trọng nữa đó luôn để ống nhòm ở trong bao hoặc túi đi kèm để giảm tối thiểu những va chạm, tổn hại trực tiếp với ống nhòm.

 

 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật