hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Ứng dụng của máy định vị GPS cầm tay

16-11-2023, 10:46 am

Máy định vị GPS cầm tay là gì?

GPS (viết tắt của Global Positioning System) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý. Ngày nay, GPS được ứng dụng nhiều trong đời sống, từ điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, laptop… đều có chức năng định vị GPS.

Trong đo đạc trắc địa, GPS được ứng dụng khá sớm nhằm phục vụ nhu cầu đo đạc của kỹ sư công trình. Một trong số đó là “Máy định vị GPS cầm tay”. Thiết bị thường được dùng để tìm tọa độ, tìm mốc vị trí, đo tọa độ, tính chu vi và diện tích khu đất…của khu vực cần thi công.

GPS ngày càng được ứng dụng nhiều vì nó hoạt động dựa trên các trạm phát tín hiệu vô tuyến điện và có thể hoạt động tại mọi nơi trên Trái Đất trong suốt 24 giờ bất kể thời tiết nào.

 

Tính năng của máy định vị GPS cầm tay trong đo đạc trắc địa

Vì sao bạn nên sử dụng thiết bị định vị GPS cầm tay?

– Đo tọa độ, tính chu vi, diện tích một cách nhanh chóng và tiện lợi:

Đo tọa độ, tính chu vi và diện tích là ba tính năng chính của một chiếc máy định vị GPS cầm tay. Cũng bởi vì thế mà máy còn có những tên gọi khác là “Máy đo đất” hay “Máy đo diện tích đất”. Tại những khu vực rộng lớn hàng nghìn hecta như: cánh đồng, khu rừng hay những địa hình không được vuông vắn, máy định vị GPS cầm tay vẫn có thể tính được chu vi và đo diện tích chỉ với vài thao tác đơn giản.

– Xác định vị trí nhanh chóng, đặc biệt ở những nơi có địa hình hiểm trở:

Nếu so với smartphone, chỉ sử dụng được chức năng định vị và chỉ đường khi có sóng thì máy định vị GPS cầm tay lại cho thấy tính hữu dụng hơn nhiều khi được cài đặt sẵn bản đồ Việt Nam VN2000 và bản đồ thế giới WGS84, có thể hoạt động tại mọi nơi, trong bất kỳ điều kiện nào.

Máy định vị GPS cầm tay đã giải quyết được nhu cầu xác định vị trí tại những khu vực có địa hình hiểm trở một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời, đẩy nhanh công tác xác định vị trí, tọa độ điểm của công trình thi công trong khi trước đây công tác này phải tốn hàng giờ liền.

– Xác định phương hướng chính xác nhờ la bàn điện tử:

La bàn điện tử được tích hợp sẵn trong máy định vị GPS cầm tay, nhờ đó, nó giúp bạn xác định phương hướng nhanh chóng, đặc biệt là khi đang công tác trong rừng hoặc những khu vực khó xác định phương hướng.

Tính năng này cũng được sử dụng nhiều cho những hoạt động ngoài trời như dã ngoại, leo núi, thám hiểm… vì nó có khả năng cung cấp thông tin chính xác về vị trí bạn đang đứng, hướng đi của bạn.

– Xuất dữ liệu nhanh chóng bằng phần mềm đi kèm:

Trong công tác đo đạc trắc địa, việc xuất và lưu trữ dữ liệu cũng đóng một vai trò quan trọng. Khi nhu cầu công việc nhiều, bộ nhớ của máy không chứa hết thì xuất dữ liệu và lưu trữ ra bộ nhớ ngoài là việc làm cần thiết. Đối với hầu hết thiết bị định vị cầm tay đều có thể trút dữ liệu bằng USB, Bluetooth hoặc dây cáp. Người dùng có thể linh hoạt sử dụng để xuất dữ liệu của mình.

– Thao tác đơn giản, nhỏ gọn, dễ mang theo:

Máy định vị GPS cầm tay được thiết kế chuyên dụng cho công việc tại công trường, do đó nhà sản xuất luôn tối ưu thao tác sử dụng để đơn giản nhất có thể. Đồng thời, thiết bị cũng được thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp, có khả năng chống bụi và nước để chịu được điều kiện khắc nghiệt ngoài trời.

Garmin – Thương hiệu máy định vị GPS cầm tay nổi tiếng

Nói đến máy định vị GPS cầm tay, không thể không nhắc đến thương hiệu Garmin – là một trong những thương hiệu tiên phong trên thị trường thiết bị định vị GPS. Garmin được thành lập vào năm 1989 tại Kansas, Hoa Kỳ. Kể từ năm 2010, Garmin đã được sáp nhập tại Schaffhausen, Thụy Sĩ.

Địa chỉ mua máy định vị uy tín

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật