hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Kính viễn vọng lớn nhất thế giới

13-03-2014, 10:55 am

Chiếc kính thiên văn lớn nhất thế giới đang được xây dựng sẽ tiết lộ những bí mật vũ trụ không quan sát được trước đây.

 

 

The Giant Magellan Telescope (GMT) là một trong những kính thiên văn lớn nhất được con người xây dựng, nó cho phép giới khoa học quan sát các hành tinh xa xôi  một cách "chi tiết chưa từng có". 

 

Khi xây dựng xong, loại kính này sẽ hiển thị độ phân giải gấp 10 lần so với kính viễn vọng không gian Hubble. Bên cạnh đó, GMT có thể đo quang phổ của các đối tượng ở rất xa.

 

Kính GMT nằm trên sa mạc Atacama của Chile. Nó được hoàn thành sau 10 năm và đòi hỏi độ chính xác, chăm sóc đặc biệt, Popsci đưa tin.

 

Bảy chiếc “gương hoàn hảo”, mỗi chiếc gương nặng 20 tấn được lắp đặt trong một cấu trúc có chiều cao bằng tòa nhà 22 tầng. Chất lượng gương và kích cỡ của nó vô cùng quan trọng.

 

Tiến sĩ Pat McCarthy, giám đốc GMT cho biết: “Chúng tôi phải xây dựng rất tỉ mỉ để chiếc kính có thể thu nhận ánh sáng từ những nơi cách trái đất 5 đến 10 tỷ năm ánh sáng”.

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật