hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

giám sát hành trình- giải pháp quản lý tốt nhất cho người lái xe và doanh nghiệp

05-03-2014, 11:09 am

Thời gian gần đây rộ lên những thông tin rằng tất cả ô tô tham gia giao thông đều phải gắn “hộp đen”. Rất nhiều người khi được hỏi đều lắc đầu không biết “hộp đen” là gì và tại sao lại phải gắn nó vào ô tô. Đây là quy định của Bộ Giao thông Vận tải nhằm giám sát phương tiện theo đúng lộ trình. Cục đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, lắp đặt và chạy thử nghiệm thiết bị giám sát hành trình của xe này.

 

 

 

Các cá nhân và doanh nghiệp có thể tham khảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) để hiểu rõ hơn về quy định này. Luật này đưa ra một quy định hoàn toàn mới về Điều kiện kinh doanh vận tải, đó là “phương tiện kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị giám sát hành trình của xe theo quy định của Chính phủ” (Mục b, Khoản 1, Điều 67). Theo Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam, hộp đen giám sát hành trình chạy xe phải làm sao vừa giúp cho cơ quan quản lý nhà nước và hỗ trợ được cho người lái xe và doanh nghiệp mới phát huy được tác dụng.

 

Vậy, “hộp đen” thực chất là thiết bị giám sát hành trình đối với xe ô tô, một trong những ứng dụng của công nghệ định vị toàn cầu (GPS). Thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng vệ tinh trong không gian để theo dõi tín hiệu từ một thiết bị theo dõi GPS cài đặt trong xe, chính là “hộp đen” mà chúng ta biết. “Hộp đen” có thể được liên kết với một điện thoại di động hoặc với một máy tính trung tâm và cho phép bất cứ ai muốn kiểm tra vị trí của xe và tốc độ của nó từ các tín hiệu được gửi trở lại từ các đơn vị một cách đều đặn.

 

Các cuộc thử nghiệm đối với thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô đã được tiến hành trực tiếp bởi thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng (dẫn đầu đoàn kiểm tra), Cục Đăng kiểm Việt Nam và các cơ quan tham mưu của Bộ. Qua thực tế của chuyến thử nghiệm kiểm tra cho thấy thiết bị giám sát hành trình được lắp trên xe ô tô đã thể hiện được những tính năng đáp ứng các yêu cầu được quy định của Luật Giao thông đường bộ.

 

Thứ nhất: thiết bị đã ghi và lưu trữ được những thông tin quan trọng của xe như tốc độ, hành trình, thời gian, số lần và thời điểm đóng hoặc mở cửa xe, số lần và thời gian dừng đỗ xe. Hơn thế nữa, thiết bị giám sát hành trình đã kiểm soát được an toàn chạy xe như: Cảnh báo xe chạy quá tốc độ, quá thời gian lái xe quy định.

 

 

 

Thứ hai: thiết bị giám sát hành trình có thể giúp những nhà điều hành quản lý được quãng đường đi, toạ độ của xe theo thời gian và có thể vẽ hành trình xe chạy nếu dữ liệu được truyền về máy tính (thông qua hệ thống viễn thông hoặc cổng kết nối) và gắn lên bản đồ số.

 

Và một tính năng không kém phần quan trọng nữa là thiết bị giám sát hành trình xe có thể giúp cho các lực lượng chức năng trên đường kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm về tốc độ hay thời gian lái xe quy định. Thiết bị có gắn kèm theo máy in và hiển thị những thông tin quan trọng về hành vi vi phạm như: thời điểm xe chạy quá tốc độ, thời gian lái xe quá quy định của từng người lái.

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật