hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Chip tự định vị

26-02-2014, 9:44 am

Các chuyên gia Mỹ vừa giới thiệu một dòng chip mới có khả năng tự định vị mà không cần sự hỗ trợ của các hệ thống vệ tinh phức tạp.

 

 Chip tự hành của quân đội Mỹ - (Ảnh: DARPA)

 

GPS thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của xã hội hiện đại, khi điện thoại, xe cộ, tàu thuyền và máy bay... đều dựa vào hệ thống vệ tinh để định vị.

 

Tuy nhiên, quân đội Mỹ vừa tiết lộ một dòng chip nhỏ xíu, đủ để gắn vào đồng xu nhưng sở hữu năng lực khác thường, tự vận động mà không cần nhờ vào công nghệ GPS.

 

Theo Engadget, con chip này chứa 3 gia tốc kế, 3 con quay hồi chuyển và đồng hồ chủ có độ chính xác cực cao.

 

Khi kết hợp với phần mềm máy tính, nó có thể xác định được vị trí của chính mình một cách chính xác, theo DARPA, viết tắt từ tên gốc là cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến.

 

Con chip chỉ chiếm khoảng 10mm3 không gian, được đánh giá rất hữu dụng khi lắp vào máy bay do thám cỡ nhỏ hoặc robot, sẵn sàng trở thành hệ thống dự phòng hiệu quả trong trường hợp mạng GPS gặp trục trặc.

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật