hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

10 cách để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của pin

21-02-2014, 1:51 pm

10 cách để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của pin

 

 

1. Hãy sạc pin mới qua đêm trước khi sử dụng. Đây được cho là lần sạc đầu tiên quan trọng và sẽ giúp bạn tối đa hóa được dung lượng của pin.

·Niken Candium or Niken Metalhydride : 14-16 giờ

·Lithium Ion: sạc thêm 1 tới 2 giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh

 

2. Pin Motorola IMPRES mới, khi cho vào bộ sạc IMPRES sẽ cần phải cân chỉnh vòng đời của pin. Những dòng chữ màu vàng sẽ xuất hiện và chỉ dẫn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này một cách chặt chẽ cho đến khi hoàn thành và không được dịch chuyển pin trong quá trình thao tác.

 

3. Nhằm hạn chế tối đa việc “dò rỉ” dung lượng của pin và tối đa hóa vòng đời của pin cho những pin mới. Những pin “chưa sử dụng + chưa sạc lần đầu” cần phải được giữ ở những nơi khô, thoáng, pin được giữ trong điều kiện như vậy có thể lưu giữ được:

·Niken Candimum: khoảng 2 năm

·Niken Metal hydride: 18 tháng

·Lithium Ion: 18 tháng

 

4. Nếu như pin đã sử dụng mà tạm ngưng sử dụng một thời gian (nhiều hơn 30 ngày) thì cần phải xả khoảng 50% rồi bảo quản ở nơi khô, ráo, thoáng mát.

 

5. Pin đã được lưu giữ và bảo quản trong vòng hơn 2 tháng thì cần phải xả và sạc lại.

·Niken Candium hoặc Niken Metalhydride : 14 - 16 giờ

·Lithium Ion : sạc thêm 1 tới 2 giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh

 

6. Khi sử dụng bộ sạc nhanh Motorola, hãy để pin lại từ 1 tới 2 giờ sau khi đèn màu xanh báo. (không áp dụng cho pin IMPRES).

 

7. Không để radio và pin vào bộ sạc khi không sạc nữa. Tiếp tục sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (không sử dụng bộ sạc như là gá để radio)

 

8. Chỉ sạc pin khi cần sử dụng. Không được sạc pin khi chưa xả hết (đối với pin NiMH). Nên có một pin dự phòng kèm theo.

 

9. Không tiếp tục sạc cho pin (non-Impres) khi pin đã đầy. Thực hiện thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (non-Impres) – không được dùng sạc như là gá để radio.

 

10. Giữ ổn định nhiệt độ của phòng là 220C trước khi sạc. Sạc dưới 40C và trên 400C sẽ làm giảm vòng đời của pin.

Bảo dưỡng pin đúng cách và tối đa hóa hiệu quả hoạt động của pin, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi phải thay thế pin mà còn tiết kiệm thời gian của bạn khi hiệu quả hoạt động và đảm bảo quá trình thông tin liên lạc của bạn.

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật