hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Việt Nam thành lập hiệp hội thị trường trái phiếu

01-08-2011, 5:01 pm

Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) đi vào hoạt động từ hôm nay với hơn 50 thành viên, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của thị trường trái phiếu và các công cụ nợ.

 

Thành viên của VBMA bao gồm nhiều ngân hàng lớn của Việt Nam như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, ACB, Techcombank, các công ty chứng khoán Habubank, Sài Gòn và một số định chế như Công ty tài chính Bưu điện, Công ty quản lý quỹ Bảo Việt.... Ngoài ra, còn có một số cá nhân là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và luật.

 

VBMA cho biết, sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của thị trường trái phiếu Việt Nam thông qua các hoạt động tổng hợp, phân tích và tư vấn; chuẩn hóa các thông lệ thị trường đối với các giao dịch trái phiếu và công cụ nợ khác.

 

Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), một thành viên của Ngân hàng Thế giới, và VBMA cũng đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giới thiệu thông lệ quốc tế nhằm phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam và mở rộng cơ chế huy động vốn cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. IFC sẽ hỗ trợ tư vấn cho VBMA trong giai đoạn đầu thành lập và xây dựng thông lệ thị trường.

 

Thị trường trái phiếu tại Việt Nam hiện ở mức sơ khai và có quy mô trên 10% GDP. Phần lớn trái phiếu được phát hành và giao dịch mới là trái phiếu Chính phủ, còn doanh nghiệp rất ít phát hành, do chi phí cao và việc huy động vốn cũng không hiệu quả. Đối tượng giao dịch hiện nay trên thị trường trái phiếu thứ cấp chủ yếu là các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán và một số định chế khác.

 

Trong năm nay, Việt Nam đặt kế hoạch huy động 64.000 tỷ đồng cho các dự án trọng điểm và chính sách kích cầu thông qua phát hành trái phiếu Chính phủ. Song phần lớn trong khoảng một chục đợt phát hành từ đầu năm đến nay không tìm được người mua, do lãi suất được yêu cầu cao hơn hẳn lãi suất trần.

Ngọc Châu

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật