hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

3 sự thật thú vị về thiên văn học có thể bạn chưa biết

31-08-2022, 11:01 pm

Thiên văn học là một lĩnh vực vô cùng thú vị để nghiên cứu. Nhờ có sự đa dạng phong phú về những vật thử bí ẩn, nên nó luôn tạo cho ta sự tò mò và thích thú. Có những nhà thiên văn học nghiên cứu về núi lửa trên sao Hỏa, trong khi đó nhiều nhà nghiên cứu lại tìm hiểm về sự tồn tại của những vũ trụ khác. Trong suốt những quá trình nghiên cứu đó, một vài nhà

khoa học đã vô tình hoặc cố tình khám phá được nhưỡng sự thật thú vị về những ngôi sao, vũ trụ hoặc những chủ đề khác liên quan tới thiên văn học. Có thể nói rằng vũ trụ là một nơi vô cùng kì lạ.

1.Bầu trời đêm tái hiện lịch sử.

Trên bầu trời, nhìn những vì sao lấp lánh như đang nhìn về thời xưa. Chắc bạn đã biết ánh sáng có tốc độ nhanh như nào, nhưng chúng cũng mất đến 8 phút để truyền ánh sáng từ Mặt Trời đến Trái Đất của chúng ta. Vậy thử lấy ví dụ về ngôi sao xa nhất mà chúng ta có thể nhìn, những hình ảnh về ngôi sao bạn nhìn qua kính thiên văn ở hiện tại là hình ảnh của chúng vào tầm 16308 năm trước. Vậy có thể những ngôi sao ta nhìn thấy ở hiện tại đã tan biến vào rất nhiều năm trước, chỉ là những hình ảnh đó chưa kịp “cập nhật” đến chúng ta thôi.

2.Gần mặt trời sẽ nóng hơn ?

Như ta đã biết, sao Thủy là ngôi sao gần Mặt Trời nhất trong Hệ Mặt Trời. Vậy bạn đang nghĩ đương nhiên nó sẽ có nhiệt độ cao nhất ư?. Nhưng thực tế lại không phải vậy, sao Kim – một ngôi sao xe gần gấp đôi khoảng cách giữa Mặt Trời và sao Thủy, lại ấm hơn sao Thủy. Điểm đặc biệt ở đây là sao Kim có bầu khí quyển mỏng hơn rất nhiều so với bầu khí quyển ở Trái Đất. Chúng đủ mỏng để duy trì vĩnh viễn hơi ấm từ Mặt Trời. Vậy nên dù đêm hay ngày, đông hay hạ thì trên sao Kim luôn nóng hơn khoảng 30 độ so với ngày nóng nhất ở sao Thủy.

3.Ngôi sao Lucy.

Cách khoảng 50 năm ánh sáng trong chòm sao Centaurus, có một ngôi sao tên là Lucy. Nó có tên này từ khi bài hát : “Lucy with diamonds in the sky” của nhóm nhạc The Beatles được phát hành. Lucy là một ngôi sao được làm hoàn toàn từ kim cương. Sau khi chúng vỡ, chúng kết tinh lại. Các nhà thiên văn học nói rằng điều này cũng có thể xảy ra với Mặt Trời của chúng ta bằng một cách nào đó. Nhưng để chờ điều này xảy ra, bạn phải “chờ: them khoảng 5 tỉ năm nữa.

 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật