hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách soi vi khuẩn dưới kính hiển vi bằng dầu soi

11-08-2022, 4:41 pm

1. Chuẩn bị mẫu vật trên lam kính nhỏ dầu soi

 • Bước 1:Chuẩn bị mẫu vật. Lưu ý, mẫu vi khuẩn thường nằm trong dung dịch, khi chuẩn bị mẫu, bạn cần cẩn thận, tránh làm rơi hoặc làm hỏng mẫu. 
 • Bước 2:Lấy lam kính đã chuẩn bị sẵn để đặt mẫu chứa vi khuẩn. Bạn nên đặt mẫu ở vị trí giữa để tránh mẫu bị đổ hoặc di chuyển ra ngoài lam kính.
 • Bước 3:Thực hiện nhỏ dầu soi với lượng vừa đủ phủ lên vật mẫu. Sau đó, đặt lam kính vừa chuẩn bị lên vị trí và thực hiện quan sát vi khuẩn dưới kính hiển vi.

Bạn có biết?

 • Dầu soi và những điểm lưu ý khi lựa chọn dầu soi kính hiển vi
 • Kính hiển vi sinh học và địa chỉ bán kính hiển vi sinh học uy tín tại Hà Nội

Quan sát vi khuẩn dưới kính hiển vi sinh học bằng dầu soi

2. Tiến hành dùng kính hiển vi sinh học quan sát vật mẫu

Để quan sát các mẫu vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ bạn có thể dùng một số mẫu kính hiển vi soi vi khuẩn có độ phóng đại lớn. Các bước sử dụng như sau:

 • Bước 1:Thực hiện kết nối với nguồn điện và khởi động kính. Sử dụng quan sát với thị kính ngâm dầu.
 • Bước 2:Đưa lame kính chứa mẫu vật vào bàn đặt mẫu. Chỉnh tấm chắn sáng đến mức độ phù hợp, khi nào nhìn thấy rõ mẫu vật thì dừng lại. 
 • Bước 3:Điều chỉnh độ phóng đại của kính về vạch số 0. Thực hiện tăng độ phóng đại sử dụng vật kính 100x cho đến khi quan sát rõ hình ảnh của vi khuẩn. 
 • Bước 4:Tiến hành quan sát, ghi lại kết quả của vi sinh vật dưới kính hiển vi (nếu cần thiết).

Video hướng dẫn sử dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt XSP-200SM

Để sử dụng kính hiển vi sinh học soi vi khuẩn bằng dầu soi bạn cần chú ý, sau khi sử dụng xong cần phải vệ sinh kính, lame kính bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Không để dung dịch dầu soi và kính cùng với nhau vì rất dễ bám hơi làm ảnh hưởng đến kính và chất lượng sử dụng kính. 

Một số mẫu kính hiển vi sinh học soi vi khuẩn được nhiều người tin dùng

           1. Kính hiển vi Barska Stereo 20x, 40x (Hãng Barska - Mỹ)


Kính hiển vi  
Stereo 20x, 40x của Barska cung cấp cơ hội để có được cái nhìn cận cảnh và chi tiết về nhiều mẫu vật khác nhau. Sử dụng hai thị kính rộng 10x, Kính hiển vi soi nổi Barska này có khả năng cung cấp độ sâu ảnh nâng cao trên mỗi mẫu. Các nút bấm lấy nét lớn giúp dễ dàng lấy được hình ảnh rõ ràng của mẫu thử và đèn led sẽ giúp chiếu sáng mẫu vật để có độ rõ nét tối đa. 

Tính năng, đặc điểm:

Độ phóng đại 20x và 40x

Thị kính rộng 10X

Ống kính mục tiêu 2x và 4x 

Đầu xoay 36 độ

Nút lấy nét lớn

Khoảng cách giữa có thể điều chỉnh 55mm và 75mm

Bao gồm:

Dây điện

Tấm thủy tinh đen, và

Phủ bụi

Phụ tùng bóng đèn và cầu chì

 

           2. Kính hiển vi sinh học soi tinh trùng, tế bào Barska AY13286 (40x-640x) (Hãng Barska - Mỹ)

Kính hiển vi Stereo 20x, 40x là công cụ hoàn hảo để quan sát cả vật thể ba chiều cũng như các mẫu đã chuẩn bị. Hai thị kính của Kính hiển vi Stereo cung cấp góc nhìn hơi khác nhau cho mỗi mắt, tạo ra hình ảnh ba chiều của mẫu vật đang được kiểm tra. Đèn chiếu sáng bề mặt của mẫu, lý tưởng cho các vật thể quá lớn hoặc dày cho kính hiển vi hợp chất. Điều này làm cho nó  lý tưởng để xem các mẫu như côn trùng, khoáng chất, thực vật lớn và nhiều mẫu sinh học khác.  

Sử dụng lý tưởng:

Các ứng dụng y tế tổng quát

Sử dụng công nghiệp

Người yêu thích / Người sưu tầm

Lĩnh vực giáo dục

 

          3. Kính hiển vi ba mắt sinh học LED AmScope 40X-2000X tích hợp máy ảnh 20MP USB3.0 ( Hãng AmScope Mỹ)

Kính hiển vi ba mắt sinh học LED 40X-2000X tích hợp máy ảnh 20MP USB3.0 ( Hãng AmScope Mỹ).

Công ty TNHH Tín Đức được chỉ định là nhà nhập khẩu, phân phối độc quyền các sản phẩm của hãng AmScope USA tại Việt Nam.

Trong hơn 15 năm, AmScope đã là thương hiệu số 1 chuyên bán kính hiển vi và phụ kiện tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và hiện nay là ở Châu Âu. AmScope có kính hiển vi, máy ảnh kính hiển vi, phụ kiện và các sản phẩm liên quan hàng đầu trong ngành. Các sản phẩm của công ty được thiết kế cho các chuyên gia, sinh viên và những người yêu thích và được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp, trường học và trường đại học trên khắp thế giới. Hãng AmScope tự hào về việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất, sự lựa chọn tốt nhất và dịch vụ khách hàng trên toàn thế giới.
 

Các tính năng chính:

 • Độ phóng đại đã hiệu chỉnh theo phương pháp Achromatic 40X đến 2000X để nghiên cứu một loạt các mẫu vật bao gồm nang lông, tế bào và vi khuẩn. Thị kính 10X và 20X cung cấp 8 cài đặt độ phóng đại độc đáo.
 • Kính hiển vi sinh học chuyên nghiệp với kiểu dáng đẹp, hiện đại.
 • Các tính năng chuyên nghiệp bao gồm đầu ba mắt Siedentopf để điều chỉnh chính xác, giai đoạn cơ học 2 lớp với các nút điều khiển ở vị trí thấp, đồng trục lấy nét thô và tinh với độ căng có thể điều chỉnh cho công thái học và quy trình làm việc hiệu quả.
 • Ánh sáng LED mát mẻ, tiết kiệm năng lượng tạo ra màu sắc tự nhiên và nhiệt lượng thấp để xem các mẫu vật trực tiếp.
 • Cổng hình ảnh ba mắt cho phép bạn dễ dàng gắn máy ảnh. T550 tương thích với các cổng ảnh ngàm C-mount dòng CX của chúng tôi với khả năng giảm thiểu tích hợp.
 • Theo dõi và chụp ảnh cũng như quay video bằng máy ảnh USB 3.0 20MP chiếu sáng sau đi kèm. Phần mềm kính hiển vi chuyên nghiệp dành cho Windows, Mac và Linux cung cấp các công cụ để xử lý hình ảnh, đo lường và hơn thế nữa.

Kính hiển vi này  được thiết kế để trở thành một kính hiển vi sinh học cấp độ trung bình cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp hoặc lớp học, với hệ thống đèn LED sáng, hiệu suất cao và cơ học công thái học chính xác. Vẻ ngoài trang nhã hiện đại tăng thêm nét thẩm mỹ cho thiết kế chức năng, với đầu xem Siedentopf ba mắt, hệ thống lấy nét đồng trục với kiểm soát lực căng và ánh sáng sân khấu phụ nhiệt độ thấp. Cổng ảnh sê-ri CX một tiêu cự mô phỏng cho phép nhiều giá treo máy ảnh tùy chọn khác nhau với nhiều độ phóng đại để phù hợp với bất kỳ định dạng cảm biến ngàm C nào.

Để tùy chỉnh kính hiển vi cho sự thoải mái khi xem của bạn, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng cách thị kính bằng cơ chế Siedentopf chính xác. Một diopter có sẵn trên ống mắt bên trái để bù đắp cho sự không đối xứng và ống mắt được đặt nghiêng ở góc 30 ° để có thể điều chỉnh thoải mái tư thế ngồi mà không bị mỏi cổ. Cổng ảnh 23mm có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với tiêu điểm với thị kính và có thể được thay thế bằng cổng ngàm C dòng CX tùy chọn có khả năng giảm thiểu tích hợp và có thể giao tiếp trực tiếp với máy ảnh ngàm C. Đầu sử dụng hệ thống quang học tiêu cự mô phỏng để chiếu hình ảnh đồng thời tới cả thị kính và cổng ảnh mà không cần chuyển đổi.

Tháp pháo vật kính cung cấp khả năng truy cập tức thì vào 4 mức độ phóng đại để dễ dàng lấy nét các chi tiết nhỏ từ 40X đến 1000X. Thị kính bổ sung 20X mở rộng độ phóng đại tối đa lên 2000X với 8 cấp độ độc đáo. Điều này bao gồm độ phóng đại cần thiết để nghiên cứu nang lông, tế bào và vi khuẩn. Hướng đảo ngược của tháp pháo cung cấp thêm không gian làm việc phía trên sân khấu. Các thấu kính chất lượng cao này được hiệu chỉnh về phương diện tiêu sắc để cải thiện độ phân giải và độ chính xác của màu sắc.

Giai đoạn cơ học 2 lớp cung cấp chuyển động mượt mà và chính xác để kiểm tra các phiến kính mẫu. Các nút điều khiển ở vị trí thấp của bàn soi được đặt thuận tiện gần các nút lấy nét đồng trục cho quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý. Kiểm tra các slide mẫu trực quan và chính xác cho người dùng ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào. Đèn LED bàn soi phụ cung cấp ánh sáng rực rỡ với nhiệt độ màu cao cho màu sắc tự nhiên. Ánh sáng mát mẻ, tiết kiệm năng lượng giúp giảm nhiệt cho việc xem các mẫu vật trực tiếp và cung cấp độ tương phản cao cho hình ảnh kỹ thuật số. Bộ ngưng tụ ánh sáng Abbe có khẩu độ cao 1,25 số để ngâm trong dầu và màng chắn mống mắt để tối ưu hóa độ tương phản và độ sâu trường ảnh.

Theo dõi và chụp ảnh và quay video với camera USB3.0 độ phân giải cao 20MP đi kèm. Cảm biến chiếu sáng sau nhạy cảm được thiết kế để cải thiện hình ảnh ánh sáng yếu, phù hợp với kính hiển vi huỳnh quang và trường tối. Phần mềm chuyên nghiệp của chúng tôi dành cho Windows cung cấp nhiều loại chức năng chụp và chỉnh sửa ảnh bao gồm chỉnh sửa màu sắc, chụp tua nhanh thời gian, ghép ảnh và bổ sung đầy đủ các công cụ đo lường. Phiên bản nhỏ gọn của phần mềm của chúng tôi có sẵn cho Mac và Linux với chức năng cần thiết để chụp ảnh và quay video.

 

Thông số kỹ thuật: 

Hệ thống quang học: Liên hợp hữu hạn
Chiều dài ống cơ khí: 160mm
Đầu: Ba mắt, nghiêng 30 °, xoay 360 °
Điều chỉnh giữa các mao quản: Đá quý không bồi thường Siedentopf
Đường kính mắt: 23mm
Diopter mắt: mắt trái, ± 5dp
Thị kính: 10X, 20X
Cổng ảnh: Ống 23mm có thể điều chỉnh độ cao, dòng CX
Ống kính khách quan: Tiêu chuẩn DIN
Khoảng cách Parfocal khách quan: 45mm
Chủ đề gắn kết mục tiêu: RMS 20,32mm
Tháp pháo mục tiêu: đảo ngược bốn lần
Hệ thống lấy nét: Đồng trục thô và lấy nét tốt, kiểm soát căng thẳng
Phạm vi tiêu điểm: 30mm
Phân chia tiêu điểm tốt: 0,002mm
Thiết kế bàn soi: Hai lớp với thước cặp
Kích thước bàn soi: 140mm x 127mm
Phạm vi dịch X-Y: 76mm x 53mm
Chiếu sáng truyền qua: DẪN ĐẾN
Tụ điện: NA1.25 tụ điện Abbe với màng chắn mống mắt, giá đỡ bộ lọc 32mm

 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật