hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Đèn Pin UV là gì ?

01-08-2022, 6:13 pm

Tia UV là gì?

Sở dĩ gọi tia UV là tia cực tím là vì màu tím là màu sắc có bước sóng ngắn nhất mà mắt thường của chúng ta có thể nhìn thấy. Thực tế, tia UV còn vượt ngoài cả bước sóng của ánh sáng màu tím nên nó vô hình với mắt người.

Đèn pin UV là gì?

Đèn pin UV hay đèn pin tia cực tím là loại đèn pin có trang bị bóng đèn UV. Cấu tạo đèn cũng tương tự như các loại đèn pin khác. Nhưng ánh sáng đi qua đèn là tia cực tím có tính năng chuyên biệt được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

CÔNG DỤNG CỦA ĐÈN PIN UV

Công dụng của tia UV

Tia UV hay tia cực tím thường được biết đến với những tác hại cho da, cho mắt,… Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng nếu tia UV được sử dụng ở cường độ thấp và trong thời gian ngắn thì cũng đem lại nhiều công dụng có ích. Ví dụ như: tổng hợp vitamin D cho cơ thể; làm chậm quá trình lão hóa da, diệt khuẩn, khử trùng,…

Công dụng của đèn pin UV

Tuy tia UV có rất nhiều công dụng, trong số đó việc dùng để chữa bệnh hay diệt khuẩn. Nhưng đa số các loại đèn pin tia cực tím thường sử dụng có bước sóng không phù hợp; công suất không đủ mạnh để gây ra bất kỳ phản ứng hóa học hoặc vật lý nào.

Nhiều mẫu đèn pin có bước sóng ngắn hơn và công suất lớn hơn, có thể có tác dụng diệt khuẩn. Nhưng để đạt được tác dụng mong muốn thì bề mặt cần sát khuẩn phải được phơi với ánh sáng UV đủ lâu, con người ở trong trường hợp này cũng sẽ bị tác động, gây hại đến mắt và cả da. Do đó cũng không nên sử dụng.

Các loại đèn pin UV đa phần sẽ cung cấp đủ ánh sáng tia cực tím để quan sát hiệu ứng huỳnh quang. Từ đó cho ra một số ứng dụng như:

– Kiểm tra văn bằng, giấy tờ,… có hoa văn ẩn.

– Tìm kiếm các rò rỉ trong tủ lạnh.

– Soi các vết nứt trên đồ vật.

– Kiểm tra dấu vết sửa chữa trên đồ cổ, đồ nghệ thuật.

– Phát hiện dấu vết của động vật, các chất dịch tiết, chất thải,…

– Sử dụng kết hợp với một loại bột đặc biệt giúp cảnh sát phát hiện dấu vân tay và vết giày dép ở hiện trượng vụ án.

Đặt biệt, có một công dụng cực kì hữu ích của đèn pin UV đó là soi tiền giả. Ngày nay, tiền giả được làm rất tinh vi, bằng mắt thường không thể nào phân biệt được. Như vậy, chỉ cần một chiếc đèn pin UV ta đã có thể tự mình phân biệt được tiền thật giả bằng cách soi hoa văn chìm trên tờ tiền.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật