hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Lịch sử ra đời, chức năng và nơi mua kính hiển vi uy tín

28-07-2022, 8:27 am

Kính hiển vi là gì? Chúng được ra đời và phát triển như thế nào? Tầm quan trọng của kính hiển vi đối với khoa học kĩ thuật, y học, khảo cổ,.. biểu hiện như thế nào? Nên mua kính hiển vi ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng?

Như chúng ta đã biết, Kính hiển vi là một thiết bị dùng để quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không thể quan sát được bằng cách tạo ra các hình ảnh phóng đại của vật thể đó. Kính hiển vi có thể gấp độ phóng đại bình thường lên từ 40 đến 3000 lần.

Ngày nay, kính hiển vi có thể bao gồm nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Kính hiển vi được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành với vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được tầm quan trọng của kính hiển vi trong đời sống hiện nay.

Lịch sử ra đời và phát triển của kính hiển vi

– Vào năm 1590 những chiếc kính hiển vi đầu tiên được phát minh ở Middelburg, Hà Lan. Ba người thợ tạo kính là Hans, Zachariar Janssen cùng với cha của họ là Hans Janssen là những người đầu tiên xây dựng nên những chiếc kính hiển vi sơ khai.

– Năm 1625, Giovanni Faber đã phát minh ra một kính hiển vi hoàn chỉnh đặt tên là Galileo Galilei

– Từ những nền tảng ban đầu, nhiều năm liên tiếp sau đó các cấu trúc của kính hiển vi quang học tiếp tục được phát triển, và kính hiển vi được sử dụng một cách phổ biến hơn ở Italia, Anh quốc, Hà Lan

– Đóng góp lớn nhất thuộc về nhà phát minh người Hà Lan Antoni van Leeuwenhoek, người đã phát triển kính hiển vi để tìm ra tế bào hồng cầu và tinh trùng.

– Năm 1931, các nhà nghiên cứu đã chế tạo thành công kính hiển vi điện tử ở Đức

– Với sử phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật, đã có rất nhiều loại kĩ thuật kính hiển vi hiện đại khác ra đời như: kính hiển vi điện tử quét, kính hiển vi quét đầu dò, hiển vi quang học trường gần,… đáp ứng nhu cầu sử dụng khá đa dạng của người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của kính hiển vi trong đời sống ngày nay

Như chúng ta đã biết, kính hiển vi được sử dụng nhằm mục đích dùng để quan sát những mẫu vật có kích thước rất nhỏ. Những chiếc kính hiển vi điện tử được dùng với bức xạ ánh sáng được thay thế bằng các chùm điện tử hẹp được tăng tốc dưới hiệu điện thế từ vài chục kV đến vài trăm kV.

Thay vì sử dụng thấu kính thủy tinh như trước đây, kính hiển vi điện tử sử dụng các thấu kính để hội tụ chùm điện tử, cả hệ thống được đặt trong buồng chân không cao. Kính hiển vi điện tử có độ phân giải bởi bước sóng của điện tử, nhưng do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn nên chúng có độ phân giải vượt xa các kính hiển vi quang học khác.

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi như:

Trong học tập và nghiên cứu:

Kính hiển vi là thiết bị có mặt ở hầu hết các phòng thí nghiệm của trường học để phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập, nhất là môn sinh học, kính hiển vi được sử dụng để nghiên cứu, quan sát các tế bào thực vật như tảo hay các tế bào trong lá cây, các tế bào máu,…

Kính hiển vi là một thiết bị được xem là không thể thiếu đối với các phòng nghiên cứu. Ở các phòng nghiên cứu có quy mô lớn, các nhà khoa học sử dụng nhiều loại kính hiển vi với những độ phân giải khác nhau nhằm mục đích tìm kiếm những điều thú vị trong mọi “ngóc ngách” của đời sống và đưa chúng vào nghiên cứu. Kính hiển vi được xem là một thiết bị không thể thiếu đối với ngành khoa học nghiên cứu.

Trong khoa học, y học:

Kính hiển vi được sử dụng để quan sát, nghiên cứu, tìm ra các tế bào trong cơ thể để phát hiện ra các tế bào gây bệnh, nhờ vào đó tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời.

Một số vai trò nổi bật của kính hiển vi trong y tế như là:

– Tiết liệu và Phụ Khoa: Xác định vi sinh vật trong lát mỏng và thể vẩn

– Ung thư học: Xác định ung thư tế bào trong mô; xác định môi trường nuôi cấy tế báo ung thư

– Da liễu: Xác định vi sinh vật và tập hợp tế bào (chuẩn đoán ung thư)

Trong khảo cổ:

Kính hiển vi được sử dụng để quan sát đồ cổ, nhận biết đồ cổ có thật hay không. Vì chúng có thể cho chúng ta thấy được từng đường nét nhỏ nhất mà mắt thường không thể phân biệt được, từ đó đưa ra các đánh giá chính xác nhất về chất lượng của cổ vật.

Trong xử lý nước thải:

 

Nước thải chứa một lượng khá lớn các vi sinh vật gây bệnh bao gồm vi khuẩn, vi rút, nguyên sinh động vật và các loại trùng. Việc sử dụng kính hiển vi để phát hiện các loại vi sinh vật gây bệnh có vai trò rất quan trọng. Mục đích của kính hiển vi là tìm ra và xác định sự có mặt, sự hiện diện và mật độ của các vi sinh vật trong nước, nhìn thấy các vi sinh vật, tế bào động thực vật, vi khuẩn, vi rút. Từ đó, các chuyên gia môi trường có thể đánh giá tổng quan nguồn nước ô nhiễm như thế nào

Kính hiển vi còn dùng để quan sát các tế bào vi sinh vật bùn hoạt tính, từ đó đánh giá được sự phát triển của chúng.

Nơi mua kính hiển vi uy tín, chất lượng

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở phân phối kính hiển vi. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng nên lựa chọn những nơi bán thiết bị uy tín.

Công ty TNHH Tín Đức chuyên Cung cấp các thiết bị chuyên dụng như: kính lúp, kính hiển vi, ống nhòm, thiết bị la bàn, ra đa, định vị đo sâu hàng hải...

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật