hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Lưu ý khi liên quan đến máy đo khoảng cách laser

08-07-2022, 8:48 am

Bạn thường sử dụng máy đo khoảng cách laser cho công tác đo đạc đòi hỏi về độ chính xác. Đây là một sản phẩm thông dụng trên thị trường hiện nay với nhiều tính năng nổi trội. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về sản phẩm này chưa ?

Những khái niệm cơ bản về thước đo khoảng cách laser

Những ai chưa từng nghe đến hoặc sử dụng qua thiết bị đo khoảng cách laser sẽ không biết loại máy này là như thế nào. Vậy thì thước đo laser là gì ? Là loại máy có thể đo được khoảng cách bằng một chùm tia laser quét đến đối tượng cần đo. Kết quả khoảng cách từ máy sẽ đọc được dựa trên những mã vạch từ tia laser. Từ đó người dùng dễ dàng đo đạc và tính toán số liệu trên máy một cách gọn gàng và nhanh chóng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sai số dữ liệu khi dùng máy đo khoảng cách

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến dữ liệu đo của máy như môi trường đo đạc bị chấn động vì đang thi công, ồn ào và rung lắc làm kết quả đo bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó người dùng cần giữ chắc máy khi đo, xác định đúng vị trí mà tia laser cần quét đến, tạo điều kiện cho máy hoạt động tốt không bị các yếu tố ngoại cảnh tác động dẫn đến sai số dữ liệu.
Nhưng không chỉ các yếu tố bên ngoài mà bên trong máy cũng có thể xảy ra các trường hợp làm sai dữ liệu khi đo. Thiết bị đo khoảng cách trước khi sử dụng cần được kiểm tra kĩ, bảo dưỡng nếu không sử dụng quá lâu. Ngoài ra người dùng nên thường xuyên vệ sinh thiết bị, tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến máy. Điều quan trọng nhất là luôn bảo quản máy cẩn thận, tránh va đập hoặc rơi từ trên cao xuống làm hỏng hệ thống cân bằng trong máy. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra máy định kì để có kết quả đo tốt và chính xác nhất.

 

Kiểm tra độ chính xác của thiết bị đo khoảng cách bằng cách nào?

Độ chính xác của máy rất quan trọng đối với người dùng cũng như tính chất công việc của họ. Việc số liệu thiếu chính xác sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, công việc không đúng như ý muốn. Do đó chúng ta có hai cách cơ bản để kiểm tra xem độ chính xác của máy đo khoảng cách có còn nhạy hay không. Đó chính là đo độ dốc và đo khoảng cách. 
Bằng cách đo độ dốc, người dùng sẽ biết được sự khác biệt giữa những lần đo khác nhau có chênh lệch nhiều hay không. Chúng ta đo độ dốc bằng cách đặt máy lên một mặt phẳng và đo sau đó xoay máy 180 độ và đo thêm một lần nữa. Nếu sai lệch giữa những lần đo quá 0.3 độ thì người dùng cần chỉnh lại thước đo khoảng cách laser của mình lại cho phù hợp bằng cách hiệu chuẩn máy. 
Nếu bạn muốn kiểm tra chính xác máy một lần nữa hãy thử đo khoảng cách của máy. Bạn đo liên tục khoảng 10 lần 1 khoảng cách nhất định và ghi lại các số liệu đo được. Nếu sai lệch giữa những lần đo là ít hay nhiều hơn 2 mm thì máy đã giảm đi độ chính xác đáng kể. Lúc đó chúng ta nên hiệu chỉnh lại máy đo khoảng cách laser để có thể sử dụng máy tốt hơn.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật