hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Máy đo khoảng cách đo tối đa bao nhiêu mét?

13-06-2022, 9:35 am

Máy đo khoảng cách tia laser mang đến nhiều ứng dụng đo lường khác nhau, nó hiện được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng, trắc địa với độ chính xác cao. Thước đo laser này có phạm vi đo lường đa dạng với nhiều dải khác nhau? Vậy khả năng đo tối đa là bao nhiêu mét và ứng dụng máy đo khoảng cách như thế nào?

Máy đo khoảng cách tia laser là gì?

Máy đo khoảng cách laser hay còn được gọi với tên gọi khác là thước đo laser. Đây là thiết bị được sử dụng để đo kích thước chiều dài, chiều rộng, đo diện tích, thể tích, cộng dồn kết quả…

Thiết bị hoạt động lựa trên dựa trên nguyên lý sự phản xạ tia laser, mang lại khả năng đo nhanh, chính xác. Máy hiện dược ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trinh xây dựng, đo đạc, lắp đặt, đo vẽ bản đồ…

Máy đo khoảng cách đo tối đa bao nhiêu mét?

Như đã nói, máy đo khoảng cách trên thị trường hiện nay khá đa dạng với nhiều model với các phạm vi, chức năng đo lường khác nhau.

Thông thường, thước đo laser sẽ có phạm vi đo từ 0, 02m – 1500m và được chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm sẽ dùng cho mục đích riêng biệt.

Nhóm 1- Phạm vi đo từ 0,02 đến 150m

Với những chiếc máy laser này, nó được ứng dụng trong các môi trường xí nghiệp, nhà máy, chế tạo… Bên cạnh đó, máy cũng dùng trong đo đạc đất đai ngoài trời hay phòng ốc…

Máy đo khoảng cách laser  là thiết bị tiêu biểu đại diện cho dải đo 0,08-150m có khả năng đo ở phạm vi đến 100m. Cả 2 thiết bị nêu trên đều đáp ứng tốt khả năng làm việc ngoài trời, nơi có điều kiện ánh sáng mạnh mẽ bởi nó tích hợp camera với khả năng zoom lớn, cho phép quan sát đường tia dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cân nhắc vấn đề tài chính và nhu cầu sử dụng để quyết định chọn mua loại nào.

Nhóm 2 – Phạm vi đo từ 600 đến 1500m

 

 

Phạm vi đo từ 600 đến 1500m thường gặp ở các loại ống nhòm đo khoảng các. Nó được ứng dụng trong xây dựng các công trình lớn, trồng rừng, nông nghiệp, làm đường, hay trong các môn thể thao như golf, săn bắn ...

Ngoài ra, hiện nay cũng có một số loại ống nhòm đo khoảng cách được thiết kế với phạm vi nhỏ như 5 hay 300m.

Ứng dụng máy đo khoảng cách laser

Ứng dụng trong quân đội

Hầu hết các loại máy đo khoảng cách như TERRINOX đều cung cấp một khoảng cách chính xác đến các mục tiêu được xác định ngoại trừ khoảng cách của điểm trắng đến các tay súng bắn tỉa và pháo binh. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng quân sự.

Các máy đo khoảng cách cầm tay dùng trong quân sự hoạt động ở khoảng cách 2 km đến 25 km và được kết hợp với ống nhòm hoặc ống ngắm Khi máy đo khoảng cách được trang bị với một la bàn kỹ thuật số (DMC) và đo độ nghiêng nó có khả năng cung cấp góc phương vị, độ nghiêng, và chiều cao (chiều dài) của các mục tiêu.

Một số máy đo khoảng cách cũng có thể đo tốc độ của mục tiêu trong mối tương quan với người quan sát. Một số máy đo khoảng cách có giao tiếp bằng cáp hoặc giao tiếp không dây cho phép chúng chuyển dữ liệu sang các thiết bị khác như máy tính điều khiển hỏa lực. Một số đời máy cũng cung cấp khả năng để sử dụng các modun tiện ích nhìn ban đêm. Hầu hết các máy đo khoảng cách cầm tay sử dụng pin tiêu chuẩn hoặc pin sạc.

Các đời máy đo khoảng cách mạnh mẽ hơn đo khoảng cách lên đến 25 km và thường được lắp đặt trên một chân máy hoặc trực tiếp chuyên chở bằng xe hoặc trên bệ súng. Trong trường hợp gần đây mô-đun máy đo khoảng cách được tích hợp với cột nhiệt on-board, thiết bị quan sát ban ngày và đêm. Các máy đo khoảng cách hiện đại nhất dùng trong quân sự có thể được tích hợp với các máy tính.

Để làm cho các máy đo khoảng cách laser và vũ khí được dẫn hướng bằng laser ít có tác dụng đối với các mục tiêu quân sự, nhiều ngành quân sự được phát triển sơn hấp thụ laser cho xe của họ. Bất kể, một số đối tượng không phản xạ quá tốt ánh sáng laser và sử dụng một máy đo khoảng cách laser trên chúng là khó khăn.

Mô hình 3-D 

Các máy đo khoảng cách laser được sử dụng một cách rộng rãi trong nhận dạng đối tượng 3-D, mô hình đối tượng 3-D, và một loạt các lĩnh vực ảo cảnh liên quan đến máy tính. Công nghệ này cấu thành trái tim của cái gọi là máy quét 3D thời gian bay. Ngược lại với các công cụ quân sự được mô tả ở trên, các máy đo khoảng cách laser cung cấp khả năng quét độ chính xác cao, với các chế độ quét mặt đơn hoặc quét 3600.

Một số thuật toán đã được phát triển để kết hợp dữ liệu phạm vi lấy từ nhiều góc độ của một đối tượng để tạo ra mô hình 3-D hoàn chỉnh với ít lỗi nhất có thể. Một trong những lợi thế mà máy đo khoảng cách laser cung cấp hơn các phương pháp khác của ảo cảnh máy tính đó là máy tính không cần phải để hai hình ảnh tương quan với nhau để xác định thông tin bề sâu như trong phương pháp lập thể.

Các máy đo khoảng cách laser được sử dụng trong các ứng dụng ảo cảnh máy tính thường có các độ phân bề sâu là 0,1 mm hoặc ít hơn. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ đo tam giác hoặc đo khúc xạ trái ngược với các kỹ thuật đo thời gian bay được sử dụng trong LIDAR.

Ứng dụng trong lâm nghiệp

 

Các máy đo khoảng cách laser đặc biệt được sử dụng trong lâm nghiệp. Các thiết bị này có bộ lọc chống lá cây và làm việc với các bộ phản xạ. Chùm tia laser chỉ phản xạ từ bộ phản xạ này và do đó phép đo khoảng cách chính xác được đảm bảo. Các máy đo khoảng cách laser với bộ lọc chống lá cây được sử dụng cho việc kiểm kê tài nguyên rừng.

Ứng dụng trong thể thao

Các máy đo laser có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong các môn thể thao khác nhau mà yêu cầu phải có độ chính xác đo khoảng cách, chẳng hạn như sân golf, bắn súng và bắn cung. 

Nhiều máy đo khoảng cách đi kèm với các tính năng tiên tiến, chẳng hạn như ARC (bù góc) và khả năng đo nhiều khoảng cách. ARC có thể được tính toán bằng tay bằng cách sử dụng quy tắc của lính mang súng trường, tuy nhiên nó thường dễ dàng hơn nhiều nếu bạn để cho một máy đo khoảng cách làm điều đó khi bạn đang đi săn

Ứng dụng trong công nghiệp

Một ứng dụng quan trọng là việc sử dụng công nghệ máy đo khoảng cách laser trong quá trình tự động hóa hệ thống quản lý chứng khoán và các quy trình sản xuất trong ngành công nghiệp thép.

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật