hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách xử lý khi máy bộ đàm bị các lỗi rè, mất tiếng, khó nghe

03-06-2022, 9:46 am

Bộ đàm đã trở thành công cụ không thể thiếu ở một số ngành nghề hiện nay bởi tính chất đặc thù của công việc. Bộ đàm có khả năng ứng dụng rất tiện lợi, hỗ trợ cho quá trình liên lạc của con người trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tổng hợp các lỗi hay gặp phải của bộ đàm và cách khắc phục

Máy bộ đàm không nghe được

Với lỗi bộ đàm không nghe được, nguyên nhân có thể là do pin của máy kém. Khi thấy bộ đàm không nghe được, hãy cẩn thận kiểm tra lại pin máy còn hay đã cạn kiệt. Trong trường hợp máy đã hết pin thì tốt nhất là bạn nên thay luôn pin mới.

Bộ đàm không nghe được hoặc âm thanh phát ra không rõ ràng có thể là do khoảng cách sử dụng giữa các thiết bị chưa được đảm bảoBộ đàm chỉ có thể bắt sóng và tần số rõ ràng trong 1 cự ly mà thiết bị cho phép. Đó là lý do vì sao khi mua bộ đàm, bạn cần hỏi kỹ đơn vị bán về công suất và tần số của máy bộ đàm như thế nào. Lưu ý là bộ đàm có công suất càng lớn thì sẽ cho phạm vi liên lạc càng xa hơn.

Anten của máy bộ đàm trong quá trình sử dụng có thể bị gãy hoặc chưa được lắp chặt với phần thân máy, gây ra lỗi bộ đàm không nghe được. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại kỹ càng phần anten của thiết bị khi bộ đàm không nghe được, đảm bảo anten đã được gắn chặt với máy.

Tần số bộ đàm giữa các thiết bị trong hệ thống phải đảm bảo bắt đúng kênh và đúng tần thì mới hạn chế gặp phải tình trạng bộ đàm không nghe được.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra đủ các yếu tố trên mà máy bộ đàm của bạn vẫn không khắc phục tình trạng máy bộ đàm lỗi thì hãy nhanh chóng liên hệ tới bộ phận kỹ thuật của đơn vị phân phối sản phẩm để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bộ đàm không nói được

Có thể bộ đàm không nói được là do bị bụi bẩn hoặc giấy dán che lấp lỗ thu âm của máy. Với lỗi bộ đàm không nói được, hãy cẩn thận lau sạch và kiểm tra xem lỗ thu âm có đang bị vật cản nào che lấp không nhé!

Tuy nhiên, tần số máy bộ đàm vẫn là yếu tố quan trọng, là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi bộ đàm không nói được. Hãy cài đúng tần số máy bộ đàm với hệ thống chính của máy bộ đàm. Một nguyên nhân khác khiến bộ đàm không nói được có thể do anten máy phát gặp phải tình trạng như bị gãy trong hoặc lắp chưa đúng.

 

Nguyên nhân cuối cùng gây ra lỗi bộ đàm không nói được là bộ đàm bị hỏng phần thu. Lời khuyên dành cho trường hợp máy bộ đàm lỗi này là có thể liên hệ tới các nhân viên kỹ thuật để được bảo hành sản phẩm.

Bộ đàm phát ra tiếng hú

Trường hợp bộ đàm bị hỏng gây ra tình trạng hú có thể là do bộ đàm hỏng phần cảm biến tại chức năng SOS (chức năng báo động). Máy bộ đàm khác đang nhấn chế độ báo động cũng là một nguyên nhân khiến bạn lầm tưởng bộ đàm hỏng, hãy theo dõi các bộ đàm xung quanh cùng hệ thống với mình nhé.

 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật