hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

ỨNG DỤNG CỦA KÍNH HIỂN VI TRONG KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

22-01-2021, 8:48 am

Một số loại kính hiển vi được dùng phổ biến gồm: kính soi nổi, soi thẳng và phân cực.

A. Kính hiển vi soi nổi:

Việc kiểm tra ban đầu thường được thực hiện ở độ phóng đại thấp (<100 lần) dưới kính hiển vi soi nổi, và mẫu thường sẽ được chụp ảnh ở giai đoạn này để làm bằng chứng. Quan sát tổng thể mẫu vật, hoặc thao tác trên mẫu vật (tách mẫu thành các mảnh nhỏ)

Kính hiển vi soi nổi cũng được sử dụng để kiểm tra vật lạ trong thực phẩm ở độ phóng đại thấp. Việc kiểm tra này cung cấp nhận dạng sơ bộ về vật liệu chưa biết và có thể quyết định phân tích thêm. Quá trình này cũng cho phép xác định các phần tử lạ có thể đã tìm thấy đường vào thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Phát hiện sâu bọ, côn trùng: Đôi khi động vật gây hại xâm nhập vào thức ăn. Các bộ phận của côn trùng có thể vô tình bị trộn vào thực phẩm ở hầu hết các giai đoạn sản xuất. Chúng có thể được mang vào rau hoặc trái cây trực tiếp từ trang trại, rơi vào thùng nấu ăn hoặc cơ chế cắt hoặc bọ sống có thể chui vào đóng gói và thiết lập một cộng đồng trong quá trình bảo quản lâu dài. Các loại ngũ cốc và cây họ đậu là những nơi trú ngụ đặc biệt phổ biến của một số loài côn trùng.

B. Kính hiển vi soi thẳng: để phân tích sâu hơn cấu trúc bên trong của thực phẩm, cần tới kính hiển vi có độ phóng đại cao hơn kính hiển vi soi nổi, đó là kính hiển vi soi thẳng, cho độ phóng đại tới 1000 lần.

Mục đích: làm nổi bật hầu hết các thành phần động vật và thực vật trong cấu trúc sản phẩm thịt. Có thể chứng minh sự hiện diện của không chỉ các mô cơ và mô mỡ, mà còn ví dụ như việc sử dụng mô gan trong pate, tuyến nước bọt trong các sản phẩm làm từ thịt vụn đầu, ruột tự nhiên làm vỏ, hoặc gia vị và các chất phụ gia khác.

C.Kính hiển vi phân cực

Kính hiển vi phân cực được sử dụng để phân biệt giữa các loại tinh bột khác nhau trong quá trình phân tích thực phẩm. Các loại tinh bột khác nhau có thể là tinh bột mì, tinh bột ngô và tinh bột khoai tây.  Các hạt của tinh bột có kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào loại tinh bột. Một khía cạnh quan trọng của việc sử dụng tinh bột là khả năng tạo ra bột nhão khi có nước và nhiệt. Bất kỳ loại vết rách hoặc nhiễm bẩn nào (phá hủy hạt tinh bột), có thể dễ dàng nhận biết bằng kính hiển vi phân cực, có thể có tác động tiêu cực đến các đặc điểm hồ hóa này.

Kính hiển vi yêu cầu sử dụng kính hiển vi soi thẳng với các tùy chọn phân cực và DIC, chẳng hạn như Zeiss Axio Lab hoặc Zeiss Axio Scope. Nghiên cứu thông thường về tinh bột yêu cầu các vật kính 10x, 20x và 40x

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật