hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Những cách chống bị theo dõi điện thoại dành cho người dùng Android và iOS

22-12-2020, 9:43 am

Hạn chế sử dụng các tính năng định vị, chia sẻ vị trí

Với chức năng định vị GPS trên smartphone chắc hẳn không hề xa lạ đối với mọi người. GPS giúp chúng ta dễ dàng biết được vị trí của mình, sử dụng nhiều tính năng hữu ích vào nhiều công việc khác nhau. GPS còn giúp chúng ta tìm đường, tìm quán ăn, nhà hàng xung quanh mình, định vị được điện thoại mình nếu thất lạc...

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng tính năng này, bạn sẽ vô tình làm tính bảo mật của thiết bị mình bị giảm sút, dễ dàng bi các thiết bị khác theo dõi. Để tránh tình trạng trên xảy ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế sử dụng GPS

Với dòng Android

  • Bước 1: Bạn truy cập vào phần "Cài đặt" (Settings)
  • Bước 2: Tìm và chọn mục "Vị trí" (Privacy and Safety Location)
  • Bước 3: Các bạn có thể chọn tắt định vị hoặc ấn vào mục "Chế độ" (Mode) và chọn "Độ chính xác cao"

Với dòng iOS

  • Bước 1: Bạn truy cập vào phần "Cài đặt" (Settings) sau đó chọn "Cài đặt chung" (General)
  • Bước 2: Chọn mục "Giới hạn" (Restrictions) và nhập mật khẩu giới hạn của bạn để xác nhận, sau đó tìm và ấn chọn "Dịch vụ định vị"
  • Bước 3: Các bạn có thể chọn tắt dịch vụ định vị hoặc chọn các ứng dụng đang sử dụng định vị và chọn "Không"

Không thực hiện Root, Jailbreak trên thiết bị

Khi bạn thực hiện thủ thuật Root, Jailbreak, phá khóa trên smartphone của mình thì đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc điện thọai bạn bị theo dõi. Khi thực hiện các hành động này, bảo mật của thiết bị bạn sẽ bị yếu đi, dễ bị các ứng dụng độc hại theo dõi, can thiệp vào.

Kiểm tra lại danh sách các ứng dụng của điện thoại

Như chúng ta đã đề cập ở bên trên, các ứng dụng lạ trên thiết bị là một trong những tác nhân khiến thiết bị của bạn bị theo dõi. Để chống bị theo dõi trên điện thoại chúng ta cần phải kiểm tra điện thoại mình có tồn tại các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, bảo mật thấp hay không.

Sau khi kiểm tra, hãy gỡ ứng dụng khả nghi không rõ nguồn gốc này khỏi thiết bị, có rất nhiều các ứng dụng bị nhiễm mã độc khiến chúng ta không hề hay biết liệu chúng có an toàn hay không. Vì vậy cách gỡ ứng dụng là việc bạn hoàn toàn nên làm.

Chống theo dõi điện thoại bằng các quyền của ứng dụng

Mỗi khi chúng ta cài đặt một ứng dụng, hệ thống sẽ gửi các thông báo yêu cầu xác nhận cài đặt, thiết lập điện thoại. Với những ứng dụng không cần thiết sử dụng đến các quyền như: nhắn tin,gọi điện, GPS,.. mà yêu cầu cấp quyền thì chúng ta không nên chấp nhận.

Không chia sẻ, lưu các tài khoản trên smartphone

Khi chúng ta chia sẻ tài khoản quan trọng như iCloud, Gmail, Apple ID,.. sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng điện thoại cũng như làm tính bảo mật của thiết bị bị giảm sút.

Vì vậy, chúng ta không nên chia sẻ,sao lưu tài khoản trên thiết bị. Đặc biệt là đối với những ứng dụng có tính tự động nhận diện vị trí, sao lưu dữ liệu tới các dịch vụ đám mây.

Xác định vị trí thông qua số điện thoại

Việc bạn bị theo dõi, xác định vị trí thông qua số điện thoại là hoàn toàn không thể thực hiện được. Vì khi muốn định vị qua số điện thoại, phải có sự cho phép của nhà mạng, mà điều này lại làm người dùng mất đi quyền riêng tư của đời sống cá nhân.

Tắt kết nối mạng khi không dùng đến

Khi không có mạng wifi, 3G, 4G,.. ứng dụng chạy ngầm của bạn nếu lấy được vị trí thì cũng chẳng thể gửi thông tin đi được. Vì vậy, hãy tắt mạng khi không cần thiết để bạn hạn chế bị theo dõi.

Trên đây là một vài cách chống bị theo dõi điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với độc giả. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật