hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Sự khác biệt giữa kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi

21-12-2020, 9:30 am

Kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi giống và khác nhau như thế nào? Phân biệt dựa trên những yếu tố gì? Làm sao để nhận biết từng dạng? Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

ĐIỂM CHUNG GIỮA KÍNH HIỂN VI SINH HỌC VÀ SOI NỔI

Điểm chung đầu tiên của 2 dòng kính này đó chính là kính hiển vi quang học hỗ trợ làm rõ hình ảnh, chi tiết để người dùng có thể quan sát, thao tác trên mẫu một cách chủ động, thuận tiện. Các sản phẩm đều được cấu tạo từ các bộ phận chính như: chân đế vững chắc, khung đứng, hệ thống quang học sắc nét, độ chi tiết cao.

Cả hai sản phẩm đều phù hợp sử dụng trong các công việc như dùng trong trường học, các phòng nghiên cứu, các cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm,..

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA KÍNH HIỂN VI SINH HỌC VÀ SOI NỔI

Về nguyên lý vận hành

Để sử dụng kính hiển vi sinh học, bạn đặt mẫu vật lên bàn tiêu bản, từ từ điều chỉnh đưa bàn lên gần vật kính và quan sát mẫu, trong khi đó, thao tác với kính soi nổi, bạn lại cần phải điều chỉnh khoảng cách giữa bộ phận quang học và bàn đặt mẫu, theo đó bạn chỉnh ốc thứ cấp và sơ cấp để tăng hoặc giảm khoảng cách này, quan sát tốt nhất khi vật kính cách mẫu ở khoảng cách nhỏ nhất.

Một điểm khác nữa giữa 2 sản phẩm này, ánh sáng sử dụng với kính sinh học là ánh sáng 1 chiều, chiếu từ trên xuống, với kính soi nổi, ánh sáng 2 chiều tạo hình ảnh 3D mang tính chân thực cao. Chính vì lẽ đó, kính hiển vi soi nổi được lựa chọn dùng với các công việc kiểm tra sửa chữa điện tử giúp cho người dùng quan sát và thao tác với mẫu dễ dàng.

Độ phóng đại

Nếu bạn muốn nhìn vào những vật nhỏ, giống như những vi sinh vật trong nước hoặc phần mỏng của thực vật và mô động vật, thì sử dụng kính hiển vi sinh học là hoàn toàn phù hợp. Còn nếu bạn muốn xem xét các đối tượng lớn, chẳng hạn như toàn bộ côn trùng, hoa của cây hoặc các loại đá và khoáng sản, thì kính soi nổi phù hợp hơn.

Kính hiển vi sinh học có lợi thế là nó cho phép bạn phóng to một đối tượng đến một mức độ lớn hơn nhiều (lên đến 1000x) so với kính hiển vi soi nổi (tối đa khoảng 300x). Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm riêng. Không phải mọi đối tượng đều thích hợp để quan sát bằng kính này. Các đối tượng quá dày hoặc quá tối sẽ không thể tạo ra một hình ảnh lý tưởng, hoặc bạn có thể không nhìn thấy bất cứ cái gì.

Kính hiển vi soi nổi có ánh sáng rọi từ phía trên và cho phép bạn quan sát các kết cấu bề mặt của đối tượng. Vì vậy thiết bị này cho phép bạn quan sát khá nhiều bất cứ thứ gì đặt vừa trên bàn đặt mẫu và bạn cũng không cần phải xử lý mẫu để gắn nó vào lam kính trước khi quan sát. Nó thậm chí cho phép bạn xem các đối tượng có hình dạng không gian 3D. Với độ phóng đại thấp khoảng 40x-100x là đủ để quan sát mẫu.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật