hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

CẤU TẠO KÍNH HIỂN VI

12-01-2021, 8:56 am

Cấu tạo kính hiển vi gồm 3 thành phần cơ bản là đầu, thân và chân đế kính hiển vi.

• Đầu kính hiển vi bao gồm các bộ phận quang học ở phần trên của kính hiển vi

• Chân đế giúp nâng đỡ kính hiển vi và gắn đèn chiếu sáng

• Phần thân kính gắn với phần chân đế và nâng đỡ phần đầu kính hiển vi. Phần này được sử dụng để di chuyển kính hiển vi.

Khi di chuyển kính hiển vi luôn luôn phải nâng cả phần chân đế và phần thân cùng một lúc. Xem thêm Cách bảo quản và vệ sinh kính hiển vi.

THÀNH PHẦN QUANG HỌC CẤU TẠO KÍNH HIỂN VI

Cấu tạo quang học kính hiển vi gồm 2 hệ thống: thị kính và vật kính:

Thị kính: là ống kính dành cho người quan sát ở trên cùng của kính hiển vi. Thông thường, thị kính tiêu chuẩn có độ phóng đại 10x. Các lựa chọn khác cho độ phóng đ thị kính thường là từ 5x-30x. Tùy vào số thị kính mà ta có kính hiển vi 1 mắt tương ứ với 1 thị kính, kính hiển vi 2 mắt tương ứng với 2 thị kính và kính hiển vi 3 mắt tương với 2 thị kính và 1 ống kính gắn camera. Ngoài ra còn có 1 loại thị kính chuyên sử d đo kích thước là trắc vi thị kính. Trên bề mặt của nó có khắc vạch chia để tính chiều rộng, diện tích của đối tượng muốn đo. Tuy nhiên thị kính này cần phải được hiệu ch trước bằng trắc vi vật kính.

Ống thị kính giữ thị kính: ở vị trí phía trên ống kính vật kính. Đầu kính hiển vi hai mắt thường kèm theo vòng điều chỉnh đi-ốp để giải quyết vấn đề về thị lực ở một hoặc h của người quan sát. Các kính hiển vi một mắt (sử dụng một mắt) không cần bộ phận chỉnh đi-ốp ngày. Ngoài ra, kính hiển vi hai mắt cũng có thể điều chỉnh khoảng cách mắt để phù hợp với khoảng cách khác nhau giữa hai mắt của những người sử dụng nhau. Vật kính: là những ống kính quang học chính trên kính hiển vi. Độ phóng đại của ốn này từ 4x-100x và kính hiển vi thường cấu tạo gồm ba, bốn hoặc năm ống kính vật k Xem thêm Các thông số trên vật kính của kính hiển vi quang học. Vật kính có độ phó đại 100x có thể được sử dụng kèm với dầu soi kính hiển vi để tăng độ phân giải hình.

Mâm mang vật kính: gắn các vật kính. Các vật kính được đặt trên một mâm xoay để vật kính khác nhau có thể được lựa chọn thuận tiện. Vật kính chuẩn bao gồm 4x, 10 và 100x, ngoài ra còn một số vật kính với độ phóng đại khác.

Núm chỉnh thô và chỉnh tinh: được sử dụng để điều chỉnh tiêu cự trong kính hiển vi. chỉnh thô và chỉnh tinh đồng trục - nghĩa là chúng được cấu tạo trên cùng một trục kính hiển vi với núm chỉnh tinh ở bên ngoài. Núm chỉnh thô và chỉnh tinh đồng trục g cho người xem đỡ bị sử dụng nhầm lẫn nhau khi hai núm này tách riêng ra ở một số hiển vi.

Bàn sa trượt: là nơi đặt mẫu vật cần quan sát. Một bàn sa trượt cơ học được sử dụn làm việc ở độ phóng đại cao, khi cần di chuyển lam kính có chứa mẫu.

Kẹp giữ mẫu: được sử dụng khi không có bàn sa trượt cơ học. Người quan sát cần chuyển slide bằng tay để xem các phần khác nhau của mẫu vật.

Khẩu độ: là lỗ nằm phía trên bàn sa trượt thông qua đó ánh sáng từ bên dưới chân truyền tới bàn sa trượt.

Đèn kính hiển vi: là phần quan trọng trong cấu tạo kính hiển vi, thường nằm trong của kính hiển vi. Hầu hết các kính hiển vi quang học cấu tạo với bóng đèn halogen điện áp thấp nằm bên trong chân đế.

 

Tụ quang: được sử dụng để thu thập và tập trung ánh sáng từ đèn chiếu sáng lên cá mẫu vật. Nó nằm phía dưới bàn sa trượt, thường kết hợp với một màng chắn sáng.

Màng chắn sáng: kiểm soát lượng ánh sáng đến mẫu vật. Nó nằm phía trên tụ quan phía dưới bàn sa trượt. Hầu hết các kính hiển vi chất lượng có cấu tạo gồm một tụ q Abbe với màng chắn sáng. Kết hợp với nhau, cả hai sẽ kiểm soát cả sự tập trung và lượng ánh sáng đến mẫu vật.

Núm chỉnh tụ quang: di chuyển tụ quang lên hoặc xuống để điều khiển việc tập trung sáng trên mẫu vật.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật