hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản tại nhà

08-01-2021, 9:02 am

Máy dò kim loại hiện là một thiết bị giúp công việc tìm kiếm những vật bằng kim loại nhỏ ở dưới mặt đất hoặc ở những nơi bề bộn trở nên đơn giản hơn. Vì vậy để giúp bạn vừa có thể xác định vật kim loại 1 cách chính xác vừa tiết kiệm, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ ngay những cách tự làm máy dò kim loại tự chế đơn giản.

Ứng dụng của máy dò kim loại trong đời sống như thế nào?

Máy phát hiện kim loại ngày nay có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có thể kể đến một vài lĩnh vực như:

– Trong lĩnh vực an ninh sân bay: Việc sử dụng các thiết bị dò kim loại sẽ giúp phát hiện ra những vật dụng hay vũ khí nguy hiểm mà bọn tội phạm thường mang theo. Từ đó công tác an ninh sân bay dễ dàng hơn trong việc bảo vệ an toàn cho hành khách cũng như những người xung quanh trong mỗi chuyến bay.

– Trong ngành xây dựng: Thiết bị dò kim loại thực hiện nhiệm vụ xác định các thanh gia cố trong công trình. Hoặc dùng để tìm kiếm vị trí của các vật kim loại dưới mặt đất, và kiểm tra cốt thép trong bê tông sau các bức tường nhà.

– Trong ngành dệt may hoặc chế biến thực phẩm: Thiết bị này có chức năng phát hiện để kiểm tra các vật thể kim loại bị trộn lẫn vào nguyên liệu trong quá trình sản xuất. Thiết bị sẽ cho phép rà soát mà không cần tiếp xúc vì vậy sẽ không phá hỏng sản phẩm.

– Đặc biệt máy phát hiện kim loại được ứng dụng trong ngành khảo cổ học: giúp người dùng có thể phát hiện sớm những di tích lịch sử, tìm kiếm mỏ kim loại, vàng, bạc và các kim loại quý hiếm khác. Điểm ưu việt của chiếc máy là có thể xác định được niên đại của tiền xu chuyên dụng cho mục đích tiêu dùng.

Hướng dẫn tự làm máy dò kim loại tự chế đơn giản

Nhìn chung máy tìm kiếm kim loại có cấu tạo khá đơn giản do vậy việc tự làm một chiếc máy tìm kiếm kim loại sẽ không quá khó để người dùng có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách làm máy dò kim loại bằng radio cũ

 

Làm máy phát hiện kim loại bằng radio cũ có lẽ là cách làm khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • Một chiếc Radio cũ
  • Một chiếc máy tính bỏ túi
  • Hộp đựng đĩa CD

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên bạn cần cố định Radio và máy tính bỏ túi lần lượt vào 2 mặt của hộp đựng đĩa CD.

Bước 2: Rồi kích 1 lúc 2 thiết bị cùng hoạt động. Để tăng độ thuận tiện bạn nên chỉnh radio với tần số âm lượng tiếng “rồ” to nhất.

Bước 3: Gấp hộp đĩa lại cho đến khi thấy được sự thay đổi của tiếng rồ.

Bước 4: Giữ nguyên góc gập, hướng mặt chứa xuống khu vực cần dò. Bạn sẽ thấy nếu có sự xuất hiện của kim loại thì tần số sẽ bị biến động. Lúc này tiếng kêu của radio bị tác động làm thay đổi sẽ báo lại cho người dùng biết chính xác.

Với cách này khá đơn giản tuy nhiên độ chính xác không quá cao và phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Vì thế chỉ phù hợp để dò kiếm kim loại trong không gian hẹp. 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật