hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Những điều cần biết về kính hiển vi quang học

16-07-2022, 1:01 pm

Thế giới quanh ta được nhìn bằng mắt thường là một nơi vô cùng thú vị. Nó là một nơi của gồm rất nhiều những hiện tượng không thể lý giải.

          Một thiết bị đơn giản có tên “ống kính lúp” đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Phát minh này đã mở ra một thế giới thực tại mới và làm thay đổi nhận thức của con người về thiên nhiên và chính mình.

          Sau cùng, vũ trụ thần thoại của loài người dần được thay thế bằng những phương pháp khoa học tiên tiến bằng công cụ phát triển – kính hiển vi.

          Ngày nay, kính hiển vi được sử dụng phổ biến trong nhiều xã hội hiện đại.

          Bởi vì chúng là người mở lối cho sự hiểu biết của con người về những cấu trúc siêu nhỏ từ các tế bào đến khoáng chất, những dụng cụ đó được sử dụng thường xuyên trong những nghiên cứu khoa học, khoa học vật liệu, sinh học, dược học, kiến trúc,…

          Và thiết bị hiển vi đơn giản nhất là kính hiển vi quang học.

 

 

  1. Kính hiển vi quang học là một thiết bị quang học được sử dụng để soi những vật siêu nhỏ bằng mắt thường. Chúng được gọi như vậy vì chúng sử dụng ánh sáng trắng để chiếu sáng một vật nên vật đó được phóng ta và nhìn thấy qua một hoặc nhiều ống kính.

Vậy nên kính hiển vi được sử dụng để hình dung rõ những chi tiết của mẫu vật hoặc đồ vật siêu nhỏ bằng mắt thường.

Các nhà khoa học kết hợp những kiến thức về vật chất, mẫu vật và sự hiểu biết về hiển vi để tìm hiểu và điều tra những thành phần của những mẫu vật sinh học và các đối tượng vô tri và tìm hiểu về cấu trúc hành vi và các ứng dụng của chúng.

  1. NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA KÍNH HIẾN VI QUANG HỌC.

Kính hiển vi quang học được sử dụng rộng rãi trong những nghiên cứu khoa học. Rất nhiều công việc liên quan đến khoa học và kiến trúc sử dụng kính hiển vi như một công cụ không thể thiếu.

TRONG SINH HỌC.

Kính hiển vi được coi là một trợ thủ đắc lực của các nhà vi sinh học. Kính hiển vi quang học thường được dung để nghiên cứu về các si sinh vật như vi khuẩn và nấm. Cùng với những thiết bị hiển vi điện tử và phần mềm hình ảnh máy tính, chúng mở ra những bí ẩn của cuộc sống vượt xa những thứ mắt người có thể nhìn thấy.

Chuyên môn của những nhà sinh lý học và hóa sinh học là điều tra về quá trình xảy ra trong sự sống. Họ tìm hiểu về những thành phần sinh học như enzim trong cuộc sống thường nhật để hiểu về những phản ứng của chúng. Do vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng cùng với kính hiển vi điện tử và những chương trình máy tính.

Những kĩ thuật viên sinh học là những người chuẩn bị những mẫu vật sinh học như máu hay vi khuẩn cho những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Vậy nên họ phải là những người có hiểu biết sâu rộng về hiển vi.

TRONG KHOA HỌC PHÁP Y.

Các nhà khoa học làm việc trong việc thi hành pháp luật được giao nhiệm vụ phân tích những dấu vết tội phạm. Những mẫu vật này bao gồm từ những thứ nhỏ nhất như vải quần áo đến AND có trong tóc. Kết quả từ những phân tích này đã giải quyết hàng ngàn vụ án mỗi năm.

TRONG KHOA HỌC ĐÁ QUÝ.

Thợ kim hoàn và nhà ngọc học sử dụng kính hiển vi để đánh giá giá trị của đá quý, để nghiên cứu những chi tiết của chúng và để chắc chắn rằng chúng làm sạch và đánh bóng. Công việc chính của những nhà ngọc học và những thẩm định viên là nhận dạng thể loại và kiểm tra chất lượng của viên đá. Trong những công việc như vậy, kính hiển vi là công cụ phù hợp nhất.

TRONG KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG.

Có rất nhiều ứng dụng của kính hiển vi quang học trong khoa học địa chất và khoa học môi trường và được các nhà nghiên cứu sử dụng, ví dụ như việc kiểm tra độ ô nhiễm trong nước yêu cầu phải nhìn thấy vi khuẩn trong mẫu vật nước. Các nhà địa chất học phải sử dụng kính hiển vi để đánh giá chi tiết để định dạng và rút ra kết luận chính xác.

TRONG TRƯỜNG HỌC.

Trong những môn khoa học, học sinh được hướng dẫn cách sử dụng kính hiển vi quang học. Tiếp cận với những dụng cụ như vậy và học cách sử dụng chúng mang lại nhiều lợi ích:

          + Bước đệm cho học sinh muốn phát triển tương lai theo khoa học hoặc những nghề nghiệp liên quan.

          + Giúp cho học sinh tham gia vào những thí nghiệm khóa học của bản thân.

          + Góp phần phát triển những nghiên cứu khoa học trong trường học.

  1. CẤU TẠO CỦA KÍNH HIỂN VI QUANG HỌC.

 

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng bao gồm: Nguồn sáng, màn chắn, tụ quang kính hiển vi. Hệ thống này bổ trợ cho việc quan sát mẫu vật được dễ dàng, khi quan sát người dùng có thể nhìn thất vật mẫu được rõ nhất.       

Nguồn sáng sử dụng là gương hoặc đèn.

  • Gương được trang bị ở một số kính hiển vi sinh học dành cho sinh viên. Gương phản chiếu ánh sáng hỗ trợ quá trình quan sát vật mẫu. Tuy nhiên, việc sử dụng gương mang lại nguồn ánh sáng tương đối yếu.
  • Đèn Led hoặc Halogen bổ sung trực tiếp, chủ động giúp cho việc theo dõi vật mẫu được rõ ràng.

Màn chắn được đặt vào trong tụ quang kính hiển vi, dùng để điều chỉnh lượng ánh sáng. Bộ phận này dùng để tập trung những tia ánh sáng và hướng luồng ánh sáng vào tiêu bản cần quan sát. Vị trí của tụ quang nằm ở giữa gương và bàn để tiêu bản. Di chuyển lên xuống để điều chỉnh độ chiếu sáng.

Hệ thống điều chỉnh

Hệ thống điều chỉnh được cấu tạo bởi các núm điều chỉnh linh hoạt phục vụ quá trình quan sát, làm việc với kính được diễn ra thuận tiện. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm kính hiển vi cầm tay, các núm vi chỉnh được tối giản thay vào đó là các tính năng tự động của kính giúp cho việc quan sát được tiến hành dễ dàng.

  • Núm chỉnh tinh gồm ốc vi cấp, núm chỉnh thô gồm ốc vĩ cấp. Núm chỉnh được cấu tạo giúp người sử dụng chủ động điều chỉnh khi quan sát.
  • Núm điều chỉnh tụ quang kính hiển vi lên xuống và núm điều chỉnh độ tập trung ánh sáng phục vụ kính làm việc được tốt nhất.
  • Núm điều chỉnh màn chắn sáng cho phép tăng hoặc giảm độ sáng trong khi tiến hành thao tác.
  • Núm di chuyển bàn sa trượt (trước, sau, trái, phải) hỗ trợ quan sát dễ dàng, chủ động nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật