hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Ống nhòm đêm là gì ?

17-07-2022, 4:32 pm

Tổng quan :

Ống nhòm đêm bao gồm 2 bộ phận chính : bộ khuếch đại ảnh ( hay còn được gọi là bộ tang cường ảnh ) và hình ảnh nhiệt ( sử dụng bức xạ hồng ngoại ). Hầu hết những thiết bị nhìn ban đêm đều là các thiết bị khuếch đại ánh sáng. Công nghệ khuếch đại ánh sáng dụng một lượng nhỏ ánh sáng ( như ánh trăng và sao ) ở môi trường xung quanh và chuyển năng lượng ánh sáng đó ( được gọi là các hạt photon ) thành điện năng ( electron ). Những hạt electron này được thông qua ống khuếch đại hình ảnh và được giải ohongs ra khỏi các nguyên tử nằm trên ống, do đó khuếch đại số lượng các electron này lên gấp hàng nghìn lần.Các electron này sẽ gắn vào một màn hình có chứa phốt pho và biến những hạt electron này trở lại thành các photon và tạo ra một hình ảnh rõ rằng cho dù môi trường xung quanh rất tối.

            Tất cả những sản phẩm nhìn xuyên đêm được sản xuất ngày nay đều có một điểm chung duy nhất đó là tao ra một hình ảnh màu xanh.

Trong các loại thiết bị nhìn đêm, có nhiều đời phản ảnh cấp bậc của công nghệ được sử dụng. Cấp độ của đời càng cao thì công nghệ càng phức tạp và tinh xảo.

            Những thế hệ ống nhòm đêm trong lịch sử.

Thế hệ 0: Được sản xuất vào những năm 1950 các thiết bị vào thời này chỉ có thể chuyển đổi hình ảnh thay vì khuếch đại. Chúng yêu cầu phải có một nguồn hồng ngoại được chĩa thẳng hoặc gần thiết bị đó để có thể chiếu sáng mục tiêu.

 

Thế hệ 1 : Được mệnh danh là “Starlight” của quân đội Mỹ, ống nhòm đêm thế hệ 1 sử dụng ánh sáng môi trường xung quanh ( trăng, sao) để khuếch đại vậy nên chúng sẽ khó quan sát nếu trời nhiều mây bị che khuất ánh sáng của trăng, sao. Song ống nhòm đêm thế hệ 1 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động quan sát thiên nhiên và cắm trại.

 

Thế hệ 2 : Ống nhòm thế hệ thứ hai là một bước nhảy lớn về chất lượng quang học so với thế hệ đầu tiên. Chủ yếu sử dụng cho các ứng dụng chuyên nghiệp với phạm vi quan sát rộng hơn, một sự gia tăng đáng kể tuổi thọ pin và sự linh hoạt hơn so với ống nhòm thế hệ 1. Bằng cách sử dụng một ống khuếch đại ánh sáng đã được cải thiện, các nhà sản xuất đã có thể có được một hình ảnh rõ ràng hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, chính vì vậy chúng sử dụng hiệu quả ngay cả trong đêm không trăng (điều kiện tối hoàn toàn).

 

Thế hệ 3 : Mặc dù không phải là một bước nhảy vọt lớn như ống nhòm thế hệ 2, nhưng ống nhòm thế hệ thứ ba có chất lượng hình ảnh cải thiện đáng kể với độ phân giải hình ảnh cao hơn nhiều. Các tấm vi kênh được sử dụng cũng giống như ống nhòm thế hệ 2, tuy nhiên chúng được phủ thêm một lớp Ion, do đó tuổi thọ của những ống khuếch đại được tăng lên đáng kể.

 

Thế hệ 4: Điểm cải tiến thú vị của ống nhòm này là việc gỡ bỏ những cải tiến của ống  nhòm thế hệ 3. Việc phủ thêm một lớp ion lên các tấm vi kênh tuy tăng cường tuổi thọ cho ống khuêch đại  nhưng lại làm hình ảnh bị nhiễu hơn rất nhiều, đồng thời làm giảm số lượng các điện tích có khả năng đến được ống khuếch đại. Khi bỏ lớp che phủ này, hình ảnh trở nên bớt nhiễu và “sáng” hơn rất nhiều.

          Nếu bạn muốn sử dụng ống nhòm đêm với mục đích tìm người bị lạc trong rừng, định vị tàu và thuyền hoặc để ngắm sao, ống nhòm đêm thế hệ 3 là một sự lựa chọn hoàn hảo vì chúng tạo ra hình ảnh vô cùng rõ và đẹp cho dù có ít ánh sang. Thiết bị thế hệ 2 có thể là một lựa chọn không hề tồi khi xung quanh có những nguồn sáng tốt hơn.

          Tuổi thọ ( theo giờ ) :

Vượt lên trên những công nghệ trước đó, những thiết bị nhìn xuyên đêm thế hệ 3 có tuổi thọ hơn 10 ngàn giờ, điều này khiến cho những chiếc ống dự phòng trở nên không thực sự cần thiết.

Hiệu suất :

Hiệu suất của ống nhòm đêm được đánh giá qua 3 tiêu chí : độ nhạy, tín hiệu và độ phân giải. Khách hàng cần phải biết về 3 yếu tố này để kiểm tra về chất lượng hình ảnh của hệ thống nhìn đêm.

          + Độ nhạy : nói một cách đơn giản là khả năng phát hiện ánh sáng của thiết bị ( đơn vị : Ampere/lumen). Nhiều nhà sản xuât đặt chiếu sáng hồng ngoại trong ống nhòm để đạt chất lượng hình ảnh tốt đươi điều kiện ánh sáng yếu.

          + Tín hiệu : đóng vai trò chủ chốt trong hình ảnh. Tín hiệu từ đầu ra và đầu vào được chuyển qua một tấm kênh siêu nhỏ. Và kết quả thu được là những tín hiệu chất lượng như âm thanh phát ra từ một chiếc máy thu phát cao cấp.

          + Độ phân giải : là yếu tố thứ 3 phải đặc biệt chú ý khi mua ống nhòm. Độ phân giải là khả năng xử lý chi tiết của hình ảnh. Thiết bị có độ phân giải cao sẽ cho ra hình ảnh sắc nét và chất lượng.

 Điểm đặc trưng :

          + Đặc trưng của nhìn xuyên đêm : Việc sử dụng ống nhòm khuếch đại ánh sáng sẽ khác với ống nhòm bình thường hoặc qua mắt thường. Dưới đây là vài yếu tố mà bạn nên chú ý khi sử dụng thiết bị nhìn đêm : kết cấu, vật sáng và tối tạo ánh sáng. Qua thiết thị nhìn đêm, những vật tối trong ban ngày có độ tương phản cao hơn. Ví dụ đơn giản như một chiếc áo khoác tối màu sẽ xuất hiện sáng hơn  so với một chiếc áo sáng trên bề mặt tối.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật