hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Hướng dẫn cách sử dụng ống nhòm ngày đầy đủ, chuẩn xác

26-11-2022, 10:30 am

1. Tìm hiểu các bộ phận cơ bản trên một chiếc ống nhòm

Để đảm bảo thực hiện đúng cách sử dụng ống nhòm thì bạn nên hiểu rõ các bộ phận cơ bản có trên một chiếc ống nhòm cơ bản.

1.1 Vật kính

Là phần kính bạn thấy đầu tiên ở phần trước ống nhòm. Bộ phận này có đường kính lớn nhất trong các phần kính của ống nhòm. Tác dụng của vật kính là thu nhận hình ảnh của đối tượng quan sát. Sau đó, chuyển về các bộ phận liên quan. Vì vậy, vật kính tốt sẽ đảm bảo cho việc đưa ra hình ảnh chất lượng và chuẩn xác hơn.

1.2 Thị kính

Ngược với vật kính, thị kính là bộ phần nằm phía sau cùng của ống nhòm. Thị kính sẽ tiếp xúc với mắt người quan sát gần nhất. Cấu tạo của thị kính là gồm nhóm thấu kính hay thấu kính ghép lại với nhau. Chất lượng quan sát hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng từ chất lượng của thị kính. Do đó, nếu ống nhòm trang bị thị kính chất lượng thì tương đương mang lại hình ảnh quan sát chất lượng.

1.3. Ống kính

Phần ống kính này sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ chứa các thành phần quang học cấu tạo nên ống nhòm. Ống kính được thiết kế cũng như sử dụng nguyên vật liệu theo ý đồ của thương hiệu. Tuy không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh quan sát, nhưng ống kính sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng trọng lượng của ống nhòm.

1.4 Trục cơ học ống nhòm

Một số người tiêu dùng thường nhầm lẫn trục cơ học này với ống kính. Hai bộ phận này hoàn toàn riêng biệt. Trục cơ học của ống nhòm sẽ thực hiện nhiệm vụ ghép đôi thân ống nhòm lại với nhau. Sản phẩm thường làm bằng thép không gỉ và có độ chịu lực cao. Đây cũng là bộ phần được gắn thêm phụ kiện máy ảnh, máy quay phim.

1.5 Bộ phận chỉnh nét

Nhờ bộ phận này mà hình ảnh quan sát được rõ nét và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên cùng là bộ phận chỉnh nét nhưng không phải chức năng chỉnh nét của ống nhòm nào cũng giống nhau. Mỗi nhãn hàng sẽ có những thiết kế riêng biệt để bộ phận chỉnh nét có thể thực hiện lấy nét hình ảnh quan sát khác nhau.

1.6. Bộ phận tinh chỉnh nét

Nhằm hỗ trợ cho bộ phận chỉnh nét hoạt động hiệu quả thì bộ phận tinh chỉnh nét được trang bị cho ống nhòm. Nhờ bộ phận này mà sau khi lấy nét thì độ nét của ống nhòm được nâng cao hơn.

1.7 Khu vực hiển thị thông số

Được bố trí dọc trên thân ống hoặc gần bộ phận thị kính, khu vực hiển thị số cho phép người dùng nắm bắt các thông số hoạt động của ống nhòm.

1.8 Thước đo khoảng cách 2 ống nhòm

Được thiết kế dưới dạng thanh chia vạch hay đĩa tròn có thể xoay, thước đo khoảng cách 2 ống nhòm sẽ được thiết kế đặt trên khu vực chỉnh nét. Bộ phận này có chức năng điều chỉnh lại khoảng cách hai ống nhòm khớp với mắt nhìn để đảm bảo quan sát hình ảnh một cách chuẩn xác nhất.

1.9. Khe vít để gắn vào tripod

 

Vị trí đặt chân đế hay còn gọi là khe vít để gắn tripod được thiết kế nằm bên thân dưới ống nhòm. Thiết kế có độ mở nhằm đạt độ tương thích với các loại chân đế khác nhau.

 

2. Cách sử dụng ống nhòm cơ bản qua 5 bước

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ống nhòm qua 5 bước mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Điều chỉnh khoảng cách giữa 2 ống nhòm

Đảm bảo khoảng cách giữa 2 ống nhòm khớp với tầm mắt để có thể quan sát hình ảnh đối tượng chuẩn xác.

2.2. Chỉnh nét

Tiến hành chỉnh nét bằng bộ phận chỉnh nét trước để có được hình ảnh quan sát chuẩn nhất. Lưu ý là  bạn nên lấy chuẩn cho từng mắt vì mỗi mắt có đặc điểm khác nhau.

2.3. Tinh chỉnh tổng quát để tìm độ nét cao nhất

Dù hình ảnh sau lấy nét đã đẹp và rõ ràng rồi thì bạn vẫn nên sử dụng thêm bộ phận tinh chỉnh. Nhờ vào chức năng này bạn có thể xác định được mức độ cho độ nét cao nhất ống nhòm. Việc thực hiện điều này nhiều lần sẽ giúp bạn có được kỹ năng tinh chỉnh độ nét chuẩn xác khi sử dụng ống nhòm.

2.4. Dùng chức năng zoom

Chức năng zoom trong ống nhòm nhằm phóng to thu nhỏ vật quan sát. Lưu ý khi thực hiện chức năng này là chỉnh từng mắt và khi thực hiện mắt này thì mắt còn lại nhắm lại. Nhìn tập trung vào một điểm, dùng tay chỉnh vòng điều khiển đến khi quan sát hình ảnh rõ nét nhất là được. Sau khi chỉnh thì nên nhìn lại bằng hai mắt để tiếp tục điều chỉnh nếu chưa đảm bảo.

2.5. Sử dụng đệm mắt

Việc sử dụng đệm mắt tăng khả năng quan sát hình ảnh cho người dùng khi dùng ống nhòm để quan sát. Tuỳ vào thiết kế của đệm mắt mà cách sử dụng và hiệu quả cũng khác nhau. Bạn cần chú ý việc nâng hay hạ đệm mắt cho phù hợp để đảm bảo quan sát có trường nhìn tốt nhất.

3.  Các lưu ý sử dụng và bảo quản ống nhòm sao cho hiệu quả

Cách sử dụng ống nhòm hiệu quả là bạn còn cần lưu ý cách bảo quản cũng như lưu ý sử dụng.

3.1. Lưu ý cần tránh khi sử dụng

Những sản phẩm nhạy cảm như ống nhòm cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng. Tuyệt đối không để ống nhòm của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Hoặc đặt để ống nhòm ở nơi có nhiệt độ cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ống nhòm cũng như chất lượng hình ảnh khi quan sát.

3.2. Cách bảo quản ống nhòm

Luôn đảm bảo ống nhòm của bạn được bảo quản trong môi trường an toàn, tránh các tác nhân có thể ảnh hưởng đến tình trạng chất lượng của máy. Tốt nhất là sử dụng dây đeo bền chắc, đa năng khi bạn dùng hay không dùng ống nhòm. Thông thường khi mua ống nhòm bạn sẽ được đề nghị mua thêm túi đựng chuyên dụng đa phong cách để bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Vì vậy hãy trang bị phụ kiện này cho chiếc ống nhòm của bạn. Chủ động vệ sinh ống nhòm cũng là cách bảo quản ống nhòm tốt mà bạn nên duy trì.

 

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật