hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách sử dụng kính thiên văn

19-09-2022, 4:07 pm

Kính thiên văn khúc xạ

Các kính viễn vọng khúc xạ sử dụng các thấu kính thủy tinh được bố trí trong một ống kim loại để thu thập ánh sáng từ các vật thể ở xa, như mặt trăng, các hành tinh, cụm sao và tinh vân. Khi được sử dụng kết hợp với thị kính phóng đại có thể hoán đổi cho nhau, kính viễn vọng khúc xạ cho phép bạn nghiên cứu các vật thể thiên văn này một cách chi tiết đặc biệt. Học cách vận hành kính thiên văn khúc xạ của bạn một cách chính xác để tận dụng khả năng quang học vượt trội của nó.

Cách sử dụng

Nới lỏng ngón tay cái trên giá đỡ phạm vi tìm của kính viễn vọng. Chèn ống tìm kiếm vào giá đỡ và siết vít giữ lại.

Hướng kính viễn vọng vào một mục tiêu thiên văn. Chọn một vật sáng, như mặt trăng hoặc ngôi sao. Nâng hoặc hạ ống và di chuyển nó từ bên này sang bên kia để hướng kính thiên văn theo hướng chung của mục tiêu.

Nhìn qua phạm vi tìm kiếm. Điều chỉnh hướng của kính thiên văn để định tâm đối tượng trong phạm vi tìm kiếm.

Có một mẹo để tinh chỉnh, đầu tiên bạn dùng kính định vị để tìm ra một vật thể dễ nhìn thấy trên mặt đất (khoảng cách phải khá xa chỗ đứng), sau đó nhìn bằng ống kính thiên văn chính, vật thể hiện ra bị lệch tâm vùng nhìn thấy của thị kính rất nhiều. Không sao, bạn cứ tinh chỉnh kính thiên văn lại cho vật thể hiện ra ở tâm khi nhìn vào thị kính. Bây giờ ta quay lại với kính định vị, sau khi chỉnh kính thiên văn, hình ảnh đã không còn nằm ở tâm dấu thập nữa, bạn hãy chỉnh hình ảnh lại giữa dấu thấp bằng cách vặn những cái khóa tinh chỉnh trên giá nhỏ của kính. Sau khi làm xong việc này thị kính định vị đã thẳng hàng với kính thiên văn của bạn và sẵn sàng quan sát bầu trời rồi đấy. Bảo đảm bất cứ vật thể nào nằm giữa dấu thập của finder cũng sẽ nằm giữa thị kính của kính thiên văn.
Lưu ý: Việc tinh chỉnh này sau một thời gian sử dụng kính phải làm lại vì trong quá trình quan sát, những va chạm vô tình có thể làm lệch kính định vị đi.

Chèn một thị kính độ phóng đại thấp vào tiêu điểm của kính viễn vọng. Vặn chặt vít giữ để cố định nó vào vị trí. Nhìn qua thị kính và xác minh rằng đối tượng đang ở trong trường nhìn. Nếu không, hãy xem qua phạm vi tìm và định tâm lại đối tượng. Điều chỉnh núm xoay cho đến khi vật thể xuất hiện sắc nét trong thị kính. Chèn một thị kính độ phóng đại cao vào tiêu điểm của kính viễn vọng để nghiên cứu vật thể chi tiết hơn. Điều chỉnh tiêu cự để làm sắc nét đối tượng trong thị kính.

Độ phóng đại thị kính: Tham khảo hướng dẫn sử dụng của kính viễn vọng để xác định độ dài tiêu cự của nó. Biết độ dài tiêu cự cho phép bạn xác định độ phóng đại mà thị kính sẽ cung cấp khi sử dụng với kính viễn vọng. Chia độ dài tiêu cự của kính thiên văn cho độ dài tiêu cự của thị kính để tính độ phóng đại thu được. Ví dụ, kính viễn vọng 600 mm cung cấp độ phóng đại 60x khi được sử dụng với thị kính 10 mm.

 


Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật