hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Những điều thú vị về thiên văn học mà chắc chắn bạn không được học ở trường.

01-09-2022, 10:28 pm

1. Mặt trời lớn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Khi nhìn lên bầu trời về nhìn những ta nắng chiếu thằng xuống bạn, thật khó để diễn tả độ lớn của Mặt Trời. Thử tưởng tượng, khoảng 1 triệu nhân bản của Trái Đất cũng có thể gói gọn trong nó. Và nếu Mặt Trời không cung cấp nguồn năng lượng cho chúng ta, chũng ta sẽ hoàn toàn bị nhấn chìm trong bóng tối, năng lượng trong lõi của Mặt Trời có thể so sánh tương đương với 100 tỉ quả bom hạt nhân.

2. “Băng nóng” có tồn tại?

Khoảng 33 năm ánh sáng có một hành tinh có tên Gliese 436b. Hành tinh được tạo thành từ nhiều nguyên tố nước khác nhau, điều đó tạo nên những tảng bang bốc cháy. Nói cách khác, băng ở trên hành tinh này duy trì nhờ áp lực, và nhiệt độ bề mặt khoảng 300 độ C. Thử tưởng tượng bạn làm nóng tách cà phê của bạn bằng cách cho them “đá”. Điều này thật sự kì lạ.

3. Có một “ quán bar ngoài vũ trụ” ?

Đây có lẽ là một giấc mơ( hoặc ác mộng) với các bartender, nhưng vượt xa bầu khí quyển của chúng ta, có một đám mây gas tạo nên từ cồn khoảng 1000 lần đường kính của toàn bộ hệ mặt trời. Thực tế mà nói, từng đó cồn có thể cung cấp 300 000 Panh ( 174 000 lít) bia mỗi ngày cho tất cả mọi người trên Trái Đất trong 1 tỉ năm. Cạn ly !!!!

4.Có rất nhiều rác thải ngoài không gian.

Chắc hẳn bạn đã biết có rất nhiều rác thải trên Trái Đất, nhưng đồng thời cũng có hơn 1000 mảnh rác thải quanh quỹ đạo Trái Đất. Đây thật sự là một vấn đề nghiêm trọng  vì thậm chí chỉ một vật vô cùng nhỏ như một cái kẹp giấy cũng có thể gây hại và phá hủy hệ thống vệ tinh của ta – điều này cũng có nghĩa sẽ không còn Netflix hay Youtube cho các bạn nữa đâu. Và tất nhiên đó chỉ là một hậu quả nhỏ trong những hậu quả lớn. Hiện tại chưa có cách nào thực sự tối ưu để dọn dẹp rác thải ngoài vũ trụ, các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

5. Bầu trời đêm tái hiện lịch sử.

Trên bầu trời, nhìn những vì sao lấp lánh như đang nhìn về thời xưa. Chắc bạn đã biết ánh sáng có tốc độ nhanh như nào, nhưng chúng cũng mất đến 8 phút để truyền ánh sáng từ Mặt Trời đến Trái Đất của chúng ta. Vậy thử lấy ví dụ về ngôi sao xa nhất mà chúng ta có thể nhìn, những hình ảnh về ngôi sao bạn nhìn qua kính thiên văn ở hiện tại là hình ảnh của chúng vào tầm 16308 năm trước. Vậy có thể những ngôi sao ta nhìn thấy ở hiện tại đã tan biến vào rất nhiều năm trước, chỉ là những hình ảnh đó chưa kịp “cập nhật” đến chúng ta thôi.

6.Gần mặt trời sẽ nóng hơn ?

Như ta đã biết, sao Thủy là ngôi sao gần Mặt Trời nhất trong Hệ Mặt Trời. Vậy bạn đang nghĩ đương nhiên nó sẽ có nhiệt độ cao nhất ư?. Nhưng thực tế lại không phải vậy, sao Kim – một ngôi sao xe gần gấp đôi khoảng cách giữa Mặt Trời và sao Thủy, lại ấm hơn sao Thủy. Điều này nghe thật vô lý. Điểm đặc biệt ở đây là sao Kim có bầu khí quyển mỏng hơn rất nhiều so với bầu khí quyển ở Trái Đất. Chúng đủ mỏng để duy trì vĩnh viễn hơi ấm từ Mặt Trời. Vậy nên dù đêm hay ngày, đông hay hạ thì trên sao Kim luôn nóng hơn khoảng 30 độ so với ngày nóng nhất ở sao Thủy.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật