hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Chiếc đèn pin đầu tiên

09-09-2022, 2:07 pm

Đèn pin (Flashlight, torch) là dụng cụ cầm tay chạy bằng năng lượng điện. Ngồn sáng là bóng đèn (thường là bóng đèn sợi đốt hoặc đèn diod phát ánh sáng (LED)). Đèn pin thết kế cơ bản có nguồn sáng gắn vào khung phản chiếu., Một tấm kính bảo vệ nguồn sáng, nguồn năng lượng và công tắc tắt bật.

Nhiều dạng đặc biệt của đèn pin đã được phát minh như đèn có dây quàng ngang đầu, đèn gắn vào mũ bảo hiểm cho công nhân mỏ, người cắm trại. Đèn không phải cầm tay. Một số loại đèn dược thiết kế chịu được nước áp suất cao.

Chiếc đèn pin đầu tiên

Năm 1896 chiếc “pin khô” đầu tiên được phát minh. Không giống như các loại pin “ướt” trước kia (dùng dung dich điện phân), pin khô dùng chất điện phân dạng sền sệt (paste). Loại pin mới phát minh ngày phù hợp để chế tạo các thiệt bị cầm tay không gây ra rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Những pin đời đầu dùng cho đèn pin là loại pin kẽm-carbon. Loại này cung cấp dòng điện không ổn định, cần thời gian “nghỉ” sau một thời gian dùng đèn. Bởi vì những đèn pin thế hệ đầu tiên dùng loại pin cung cấp năng lượng ngắt quãng và bóng đèn sợi đốt carbon. Cho nên bóng đèn lóe sáng trong thời gian ngắn, sau đó tắt, rồi lại sáng vì vậy đèn pin thời đó có tên là “đèn nhấp nháy” (flashlight).

Đèn pin dùng bóng đèn sợi đốt carbon và pin khô có giá thành rất cao, vào thời điểm đó, số lượng đèn bán ra rất ít, không thu hút được sự quan tâm của các nhà sản xuất.

Bóng đèn sợi đốt wolfram phát minh vào năm 1906, có hiệu suât cao gắp 3 lần so với bóng đèn sợi đốt carbon. Pin dùng cho đèn cũng được cải tiến. Đèn pin từ đó trở nên thông dụng hơn.

Vào năm 1922, một số loại đèn phổ biến như đèn hình trụ cầm tay, đèn để bàn, đèn bỏ túi với nhiều kiểu khung phản chiếu lớn chiếu nhưng vật ở xa.

Cho đến năm 1922, ước tính có 10 triệu đèn pin được sử dụng ở Mỹ. Hàng năm có khoảng 20 triệu pin và bóng đèn được bán ra. Ngành công nghiệp sản xuất bóng đèn sợi đốt dùng cho đèn pin và ô tô trở thành ngành kinh doanh mũi nhọn của Mỹ.

Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt gồm một bóng đèn bằng thủy tinh và một sợi kim loại wolfram. Phía bên trong bóng đèn được hút chân không hoặc lấp đầy khí trơ nhú argon, krypton, xenon. Một số bóng đèn công suất cao sử dụng bóng halogen. Khí trong bóng đèn có một lượng nhỏ halogen nhu iod, brom để tăng tuổi thọ và hiệu suất sử dụng bóng đèn.

Công nghệ đèn LED

Sự phát triển của các diods phát ánh sáng (LED) dần thay thế công nghệ sử dụng đèn sợi đốt hiện đại. LED được phát minh trong nhiều thập kỷ trước, chủ yếu được sử dụng đèn tín hiệu năng lượng thấp. Năm 1999 công ty chiếu sáng Lumileds , đóng tại San Jose California giới thiệu đèn Luxeon Leds ánh sáng trắng, công suất cao. Bóng tạo ra ánh sáng mạnh tốt hơn bóng đèn sợi đốt. Chiếc đèn pin sử dụng bóng Luxeon LED đầu tiên là “Arc L” thiết kế năm 2001.

LED có hiệu suất cao hơn bóng đèn sợi đốt. Đèn pin dùng công nghệ LED có tuổi thọ pin lâu hơn so với bóng đèn sợi đốt. LEDs cũng bền và ít bị hỏng hơn bóng sợi đốt làm bằng thủy tinh.

Đèn LED có hiệu suất cao hơn khi tạo ánh sáng màu khi so sánh đèn sợi đốt và kính lọc. Đèn pin màu dùng làm tín hiệu, nhiệm vụ đặc biệt, khám nghiệm hiện trường vụ án hoặc dò theo vết máu của động vật bị săn. Đèn LED màu đỏ dùng trong bóng tối để dễ thích nghi với tầm nhìn không bi chói.

Đèn LED dùng tia cực tím dùng để thăm dò, ví dụ thăm dò chất nhuộm fluorescence thêm vào hệ thống điều hòa để phát hiện ra rò rỉ. Đèn LED hồng ngoại dùng cho thiết bị chiếu sáng ban đêm.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật