hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách soi tinh trùng lợn bằng kính hiển vi sinh học

20-10-2022, 9:33 am

Trong lĩnh vực chăn nuôi, việc nghiên cứu, đánh giá, sàng lọc về giống là cần thiết để đảm bảo chất lượng giống vật nuôi giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân. Kính hiển vi sinh học là một trong những thiết bị có ứng dụng hỗ trợ trong việc quan sát các mẫu phẩm sinh học có kích thước cực nhỏ như: mẫu tinh trùng,... giúp người dùng có những nhận định chính xác, phù hợp nhất.

Chuẩn bị thực hiện quan sát với kính hiển vi sinh học

Để thực hiện việc quan sát, bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Mẫu tinh lợn: Chú ý lấy mẫu sống, thời gian lấy không quá 15 phút vì tinh trùng có tuổi thọ ở ngoài không khí thấp. Nên lấy vào các ống nghiệm sạch để đảm bảo chất lượng việc phân tích được dễ dàng, thuận tiện.
  • Mẫu kính hiển vi phù hợp: thích hợp nhất với việc quan sát mẫu tinh lợn, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm kính sinh học với độ phóng đại trên 100 lần. Nên chọn các kính có mức phóng nằm trong khoảng 400 - 1600 lần.

Các bước tiến hành quan sát tinh lợn với kính hiển vi sinh học

Bạn cần kết nối sẵn kính hiển vi với nguồn điện, bật sáng đèn, tiến hành các thao tác cài đặt cơ bản để tối ưu việc quan sát. Thực hiện kiểm tra, đánh giá mẫu tinh lợn theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhỏ mẫu tinh lợn lên lame kính. Cần nhỏ đều nhưng không nên làm rơi ra bên ngoài. Đưa mẫu vật đến vị trí đặt tiêu bản để có thể thực hiện việc quan sát.

Bước 2: Lựa chọn vật kính phù hợp, đầu tiên nên chọn với vật kính 40x, sau đó chuyển sang vật kính 100x, 160x,... sao cho phù hợp với mục đích theo dõi, đánh giá. Trong quá trình quan sát có thể ghi lại dữ liệu bằng việc kết nối thiết bị với máy tính.

Bước 3: Điều chỉnh tấm chắn sáng để chất lượng hình ảnh quan sát được đảm bảo.

Bước 4: Sau khi quan sát xong, lấy mẫu vật ra khỏi kính, vệ sinh và bảo quản cẩn thận.

Lưu ý khi thực hiện soi tinh lợn bằng kính hiển vi sinh học

Để tối ưu việc quan sát với kính hiển vi sinh học, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Sử dụng tấm chắn sáng để hình ảnh mẫu tinh lợn được tối ưu nhất. Nếu bạn bỏ tấm chắn sáng, hình ảnh có thể bị nhòe, khó xác định cũng như đánh giá được chất lượng của mẫu vật.
  • Tiến hành cài đặt, căn chỉnh kính hiển vi trước khi tiến hành để cho việc thực hiện được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.
  • Sau khi sử dụng xong, cần vệ sinh thiết bị sạch sẽ để đảm bảo chất lượng hoạt động cũng như tuổi thọ. Vệ sinh kính với khăn bông sạch để giúp sản phẩm luôn được sạch sẽ. Bảo quản kính trong các tủ bảo quản, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật