hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Chọn đèn pin đi phượt

03-04-2019, 8:54 am

Đèn pin là dụng cụ cầm tay dùng ở nhà. Bạn có thể dùng nó trong các tình huống khẩn cấp như là mất điện. Đồng thời, nó cũng là một thiết bị cứu mạng để thu hút chú ý của người giải cứu nếu bạn bị kẹt ở đâu đó. Vì vậy, việc chọn một chiếc đèn pin tin cậy là cần thiết để nó không trục trặc khi bạn cần đến nó.

1. Hiking

 

 

Đèn pin cầm tay rất quan trọng khi đi hiking/trekking vì có thể sẽ phải di chuyển buổi tối.

Hiking tạm dịch là hành quân (đi bộ, chống gậy và đeo balo). Khi đi Hiking, ta cần một đèn pin nhẹ cho một chuyến đi dài. Đồng thời phải có thời lượng pin dài mà không phải thay pin (vì mang pin theo cũng tăng trọng lượng phải xách). Đèn không cần chiếu quá xa mà chỉ cần beam sáng trong khoảng gần và xa tương đối. Một đèn pin có khả năng cho beam sáng xa thường có công suất lớn, đi kèm với nó là thời lượng pin ngắn, vì vậy đèn pin đó không thích hợp cho Hiking. Trường hợp ngoại lệ là đối với trưởng nhóm hoặc trưởng đoàn, họ cần một đèn pin beam sáng và xa để phân tích, định hướng đường đi cho nhóm hoặc cả đoàn.

 2. Camping

Những chiếc đèn tỏa sáng rộng (không cần tỏa xa) dùng để soi sáng khu vực quanh trại.

Camping là đi cắm trại. Bình thường Camping không cần đèn pin có beam xa. Một đèn pin phù hợp với camping là đèn cho chùm sáng tỏa rộng và thời lượng pin lâu. Một đèn pin “tiêu chuẩn” hay lý tưởng (hiểu theo quan điểm của Fenix) cho cắm trại là đèn chạy được cả đêm. Đèn này (cũng theo quan điểm của Fenix) là đèn rẻ, không quá đắt.

3. Biking at night

Đạp xe đêm.

Biking at night có nghĩa là đi xe đạp về đêm. Đi xe đạp về đêm cần đèn pin để chiếu sáng đường (không tính đèn tích hợp chạy bằng năng lượng quay của bánh xe nhé, đèn này không dùng pin và khi xe đạp dừng thì đèn cũng tắt). Đèn pin cho Biking at night phải có beam sáng, xa, rộng (đại loại là đủ cho người lái thấy được đường).Thời lượng pin trung bình trên 4h (khớp với tình trạng thể lực của lái xe, sau 4h có thể dừng nghỉ, thay pin). Một đèn pin lớn (đắt tiền) cũng có thể dùng để có hiệu quả như ý (desired performance). Đèn dùng cho Biking at night cũng cần có giá (gá) đèn để gắn và xe đạp. Giá này phải dễ dàng thao tác tháo lắp, chỉnh cao thấp, xoay trái phải (easy operation) và thích hợp với không gian (khung xe đạp) của xe.

Chú ý: Biking at night chỉ là đi xe đạp về đêm thôi nhé, không phải là chơi xe địa hình, nhào lộn, đổ đèo… vì những trò đó không đèn pin nào phục vụ được, chỉ có đèn cao áp mới phù hợp.

4. Hunting

Đèn hồng ngoại để săn động vật hoặc săn ảnh ban đêm.

Hunting là đi săn thú hoặc đi câu cá cần một đèn pin sáng, beam xa, beam sáng của đèn cần có độ tụ cao, tập trung và phát hiện được con mồi ở khoảng cách xa. Đèn pin được sử dụng bất kỳ lúc nào cần, thời lượng pin không quan trọng. Đèn cho dân hunting cũng có thể là phụ kiện của súng săn, gắn được lên súng săn. Với dòng đèn này, để gắn được lên súng, đèn cũng phải có thiết kế chịu lực “giật” (nẩy) của súng khi bắn.

 5. Searching

 
Đèn superbeam cho các cuộc thám hiểm, tìm kiếm cứu nạn.

Dành cho người đi tìm kiếm, thám hiểm, cứu nạn. Thực tế những đèn này thường sáng nhất, beam xa nhất và đi kèm theo các tính năng đó, thường đèn to và nặng. Nói chung công năng (performance) của đèn là yếu tố quan trọng nhất.

6. Diving

 

Diving dành cho dân lặn nước. Đèn này tất nhiên phải chịu nước, độ tin cậy (reliable) là tối quan trọng, có độ sáng cao. Thời lượng pin phù hợp với “kế hoạch lặn”. Cân nặng và kích thước không quan trọng vì có lực nâng của nước. Thực tế thì đèn to, nặng dễ thao tác hơn trong môi trường nước. Bình thường thiết kế nút bấm (push button switch) không phù hợp với việc chống nước, thế nên công tắc cho đèn thường là công tắc xoay (rotary switch) hoặc hoặc công tắc cần gạt (toggle switch). Một điểm chú ý nữa là đèn phải có thiết kế móc an toàn (securely attached) và cổ tay để đảm bảo không bị nước làm trôi hoặc cuốn mất.

 7. Caving

Thám hiểm hang động cần những loại đèn pin công suất lớn bởi trần hang có thể rất cao và đèn yếu không chiếu tới được

Đây là môn thể thao outdoor không phổ biến lắm ở Việt Nam. Tuy chúng ta cũng có những hang động rất nổi tiếng. Caving là thám hiểm hang động. Hang động được coi là một trường khốc liệt (extream environment) đối với đèn pin, bởi những tảng đá màu đen phát chiếu rất ít ánh sáng. Trong hang động không khí ẩm ướt, đèn pin có thể bị rớt xuống nước, đánh rớt xuống nền đá cứng, vì thế đèn pin phải chịu nước, thân đèn (body) phải thật chắc chắn (sturdy) và bền (durable) để đáp ứng được mọi trường hợp khắc nghiệt (crisis situation) có thể xảy ra. Đèn pin dùng cho thám hiểm hang động phải có mức siêu sáng và siêu tiết kiệm năng lượng. Siêu sáng đảm bảo rằng beam shoot cung cấp cho người thám hiểm thông tin đầy đủ khi đứng trong hang lớn hoặc đứng trước một hang/hố sâu. Tiết kiệm năng lượng cho ánh sáng yếu, đủ dùng nhằm kéo dài thời lượng của pin để đề phòng trường hợp lạc đường, phải có ánh sáng đủ dùng để tìm đường ra. Trong hang động luôn tối, thế nên đèn pin như sinh mạng của người thám hiểm vậy. Điều này lý giải tại sao đây là extream environment đối với đèn pin.

 8. EDC

EDC (EveryDay Carry) là đèn pin dùng hàng ngày, luôn mang bên người all the time. Đèn pin EDC thường nhỏ, ánh sáng yếu và đa phần treo vào chùm chìa khoa. Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ là xu hướng tất yếu cho đèn pin EDC vì người dùng luôn phải mang theo nó. Trong một số trường hợp khẩn cấp, ánh sáng dù nhỏ cực kỳ quan trọng, nó có thể cứu tính mạng của bạn. Đèn pin EDC thường bị giới hạn bởi ràng buộc dung lượng pin. Thường đèn sẽ có ít chức năng. Đèn có thể có một mức sáng yếu hoặc trung bình. Hoặc cao cấp hơn có đến 3 mức sáng, mức yếu để tiết kiệm pin, mức sáng mạnh để soi rõ khi cần. Lựa chọn tốt nhất (theo Fenix) là low-brightness EDC với thời lượng pin dài, ánh sáng đèn cung cấp một khoảng thời gian lâu cho những trường hợp khẩn cấp.

Hiện tại với tình hình Việt Nam thì có lẽ hình thức Hiking và Caving là phổ biến nhất, đặc điểm chung của 2 nhóm này là cần thời lượng pin dài, bền với môi trường, tiết kiệm pin và dễ mang vác, trọng lượng nhẹ.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật