hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về kính lúp

05-03-2019, 4:19 pm

Kính lúp là dụng cụ quang học bổ trợ cho mắt để quan sát các vật nhỏ. Trước đây hẳn ai cũng biết đến kính lúp khi nó có nằm trong chương trình học phổ thông trong môn vật lí. Kính lúp là một thấu kính hội tụ có tiêu cự nhỏ giúp tạo ảnh ảo để quan sát vật nhỏ, những chi tiết nhỏ. Nhưng qua một thời gian dài thì kính lúp hiện nay rất phổ biến trong đời sống, nó có nhiều ứng dụng thực tế hơn là việc phục vụ học tập, nghiên cứu. 

 

Kính lúp được ra đời từ rất lâu, ghi nhận được chiếc kính lúp đầu tiên xuất hiện từ thời Minos. Đây là thời đại văn minh cổ châu âu với nền văn minh mới, nổi tiếng với những chi tiết tinh xảo trên các con giấu, viên đá nhỏ hay những họa tiệt khắc đá, ngà voi…. Tuy Không khẳng định là kính lúp được ra đười từ lúc đó nhưng một dụng cụ phóng to tương tự kính lúp chắc chắn là đã có từ đây và sau đó được hoàn thiện và phát triển hơn thời gian sau đó. Qua thời gian dài thì sản phẩm kính lúp được phát triển thành nhiều loại, nhiều mẫu mã hơn. Kính lúp cũng ngày càng có nhiều ứng dụng hơn như dùng để đọc báo sách, thẩm định đá quý…..

 

Kính lúp được cấu tạo bởi một thấu kính hội tụ hoặc hệ ghép tương đương với thấu kính hội tụ của tiêu cự nhỏ. Thấu kính hội tụ này tùy vào cách chế tạo mà có độ phóng đại khác nhau. Mặt kính để quan sát người ta gọi là thị kính và thị kính này được bảo vệ bởi khung viền xung quanh. Viền bảo vệ này cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và càng cứng càng bảo vệ tốt hơn cho thị kính. . Tay cầm giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong việc cầm kính soi. Để hiểu được tại sao kính lúp có thể phóng to một vật thể lên thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sự tạo ảnh của kính lúp để hiểu rõ hơn.

Đầu tiên trước khi tìm hiểu xem kính lúp tại sao lại phóng to được vật hãy điểm qua một số khái niệm cơ bản mà bạn đã biết trong vật lí.

Quang tâm: Đây là điểm nằm chĩnh giữa thấu kính hội tụ và tính là điểm cố định của thấu kính.

Tiều điểm: Đây là nơi mà ánh sáng từ vật đi qua kính hội tụ lại.

Tiêu cự: Khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm gọi là tiêu cự.

Trên đây là 3 khái niệm quan trọng nhất cho kính lúp vậy kính lúp tạo ảnh như thế nào. Khi hình ảnh vật đi qua kính lúp các bước sóng ánh sáng sẽ hội tụ tại tiêu điểm của thấu kính hội tụ và truyền lại mặt chúng ta nhưng đó thực chất không phải là hình ảnh thật của vật mà là ảnh ảo. Hình ảnh ảo này được hứng lại trong khoảng tiêu cự trước mắt để quan sát. Ảnh ảo này được thấu kính hội tụ tạo nên sau kính lúp. Mỗi thấu kính hội tụ được làm khác nhua lại có những độ phóng đại khác nhau và có thể có các độ phóng đại là 5x, 8x, 10x, 15x….. Ngoài ra còn có một khái niệm khác nói về độ phóng đại này là số bội giác của kính lúp. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu kính lúp khác nhau cho quý khách nhiều lựa chọn hơn như kính lúp mini, kính lúp để bàn, kính lúp đeo mắt

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật