hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Các thế hệ ống nhòm đêm có nghĩa là gì ?

20-10-2016, 10:14 am

Các nhà sản xuất Mỹ thông qua chính phủ Mỹ phân loại các thiết bị nhìn đêm thành các thế hệ để vạch ra sự khác biệt trong các loại hình và sự khuếch đại ánh sáng trong các loại ống nhòm đêm.Các nhà sản xuất EU không tuân theo phân loại này, còn các nhà sản xuất Mỹ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quy định của quân đội Mỹ về thành phần, yêu cầu thực hiện các thông số chất lượng cụ thể cho từng thế hệ thiết bị nhìn ban đêm.

Ống nhòm đêm NV 3x42

Ống nhòm đêm NV 3x42

Thế hệ 1 (GEN I) :  đã có từ Chiến tranh Việt Nam, khi quân đội Mỹ đã điều chỉnh hoạt động GEN 0 được sử dụng bởi người Đức trong Thế chiến II để sản xuất một thiết bị nhìn đêm với độ khuếch đại ánh sáng lên đến 1,000x. Mặc dù khá cồng kềnh so với các thế hệ sau và phải dựa vào ánh sáng môi trường xung quanh, song ống nhòm đêm thế hệ 1 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời  cho các hoạt động quan sát thiên nhiên và cắm trại với ngân sách hạn chế. Được mệnh danh là “Starlight” của quân đội Mỹ, ống nhòm đêm thế hệ 1 sử dụng ánh sáng môi trường xung quanh ( ví dụ trăng, sao), có nghĩa chúng sẽ khó quan sát nếu trời nhiều mây bị che khuất ánh sáng của trăng, sao.

sosanhtheheongnhomdem

Thế hệ 2 : Ống nhòm thế hệ thứ hai là một bước nhảy lớn về chất lượng quang học so với thế hệ đầu tiên. Chủ yếu sử dụng cho các ứng dụng chuyên nghiệp với phạm vi quan sát rộng hơn, một sự gia tăng đáng kể tuổi thọ pin và sự linh hoạt hơn so với ống nhòm thế hệ 1. Bằng cách sử dụng một ống khuếch đại ánh sáng đã được cải thiện, các nhà sản xuất đã có thể có được một hình ảnh rõ ràng hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, chính vì vậy chúng sử dụng hiệu quả ngay cả trong đêm không trăng (điều kiện tối hoàn toàn).

Thế hệ 3 : Mặc dù không phải là một bước nhảy vọt lớn như ống nhòm thế hệ 2, nhưng ống nhòm thế hệ thứ ba có chất lượng hình ảnh cải thiện đáng kể với độ phân giải hình ảnh cao hơn nhiều. Các tấm vi kênh được sử dụng cũng giống như ống nhòm thế hệ 2, tuy nhiên chúng được phủ thêm một lớp Ion, do đó tuổi thọ của những ống khuếch đại được tăng lên đáng kể.

 

cactheheongnhom

Thế hệ 4: Điểm cải tiến thú vị của ống nhòm này là việc gỡ bỏ những cải tiến của ống  nhòm thế hệ 3. Việc phủ thêm một lớp ion lên các tấm vi kênh tuy tăng cường tuổi thọ cho ống khuêch đại  nhưng lại làm hình ảnh bị nhiễu hơn rất nhiều, đồng thời làm giảm số lượng các điện tích có khả năng đến được ống khuếch đại. Khi bỏ lớp che phủ này, hình ảnh trở nên bớt nhiễu và “sáng” hơn rất nhiều

Bên cạnh đó, việc gắn thêm hệ thống nguồn tự động có van (nguyên văn: automatic gated power supply) lên các catốt giúp cho người sử dụng có thể nhanh chóng chuyển đổi từ chế độ “nhìn đêm” sang chế độ nhìn ngày. Hãy thử cùng hình dung, khi bạn đang sử dụng ống nhòm nhìn đêm và quan sát đối tượng trong bóng đêm, mọi chuyện sẽ rất phiền phức nếu hắn bật đèn lên và tiếp tục hành sự. Nhưng với cải tiến mới này, sự thay đổi về nguồn sáng sẽ không phải là vấn đề lớn nữa.

 

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

 

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm ống nhòm tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn – Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật