hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Các thế hệ Night Vision

03-03-2016, 3:33 pm

Công nghệ nhìn xuyên màn đêm Night Vision đã tồn tại từ hơn 40 năm nay và đã trải qua vô vàn những cải tiến. Về cơ bản, công nghệ này được chia làm 5 thế hệ:
 
Thế hệ 0: Công nghệ Night Vision nguyên bản được tạo ra bởi quân đội Hoa Kỳ, và đã được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2 và chiến tranh Hàn Quốc. Những thiết bị Night Vision này sử dụng công nghệ chiếu tia hồng ngoại chủ động. Một đèn chiếu sẽ được gắn vào, và phát ra các tia có bước sóng cận hồng ngoại. Hoàn toàn vô hình trước mắt thường, những tia sáng này sẽ phản chiếu các vật thể và dội ngược trở về thấu kính của thiết bị Night Vision. Hệ thống này sử dụng thêm hai điện cực : Anốt (cực âm) và Catốt (cực dương) để tăng tốc cho các electron. Tuy nhiên, việc tăng tốc các electron này sẽ làm nhiễu hình ảnh và giảm tuổi thọ của thiết bị. Một vấn đề nảy sinh nữa là công nghệ này lại quá dễ dàng để sao chép, do đó kẻ địch có thể lợi dụng phương tiện quan sát lợi hại này để gây ra những tổn thất lớn.
 
Thế hệ 1: Bước cải tiến của những thiết bị Night Vision thuộc thế hệ này là đã không còn dùng đèn chiếu tia hồng ngoại nữa, thay vào đó lợi dụng nguồn sáng tự nhiên từ mặt trăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những thiết bị này sẽ hoàn toàn vô dụng trong những đêm không trăng hoặc nhiều mây. Và với việc vẫn sử dụng catốt và anốt để tăng tốc cho các electron, nhiễu hình ảnh và tuổi thọ thấp vẫn là vấn đề lớn của những thiết bị này.
 
Thế hệ 2: Thế hệ 2 thực sự là một bước tiến trong sự phát triển của công nghệ Night Vision. Chất lượng hình ảnh và độ bền vững vượt xa thế hệ 1, nhưng đáng kể nhất phải là khả năng quan sát trong một điều kiện ánh sáng cực kỳ hạn chế của những chiếc ống nhòm này. Những cải tiến này có được là nhờ sự gắn thêm của một thiết bị có tên là microchannel plate (tạm dịch: tấm vi kênh). Những tấm vi kênh này có tác dụng tăng số lượng các electron (thay vì tốc độ của chúng như những thế hệ đầu), và chính điều đó đã làm giảm độ nhiễu và làm hình ảnh trở nên rõ nét hơn rất nhiều.
 
Thế hệ 3: Hiện những chiếc ống nhòm Night Vision thế hệ 3 vẫn đang được sử dụng bởi lực lượng quân đội Hoa Kỳ. Nhìn chung, cũng không có nhiều cải tiến khi so sánh chúng với những thiết bị thuộc thế hệ 2. Thiết bị khuếch đại được làm lại với vật liệu chủ yếu là gallium arsenide, và loại vật liệu này tỏ ra rất hiệu quả trong việc chuyển năng lượng từ các photon vào các electron. Thêm vào đó, các tấm vi kênh sẽ được phủ thêm một lớp ion, do đó tuổi thọ của những ống khuếch đại được cải thiện rõ rệt.
 
Thế hệ 4: Điểm cải tiến thú vị của những thiết bị này là việc gỡ bỏ....những cải tiến của thế hệ 3. Thật sự vậy, việc phủ thêm một lớp ion lên các tấm vi kênh tuy tăng cường tuổi thọ cho nó, nhưng lại làm nhiễu hình ảnh hơn rất nhiều, đồng thời làm giảm số lượng các điện tích có khả năng đến được ống khuếch đại. Loại bỏ lớp che phủ này, hình ảnh trở nên bớt nhiễu và "sáng" hơn rất nhiều
 
Bên cạnh đó, việc gắn thêm hệ thống nguồn tự động có van (nguyên văn: automatic gated power supply) lên các catốt giúp cho người sử dụng có thể nhanh chóng chuyển đổi từ chế độ "nhìn đêm" sang chế độ quan sát ban ngày. Hãy thử cùng hình dung, khi bạn đang sử dụng ống nhòm Night Vision và quan sát đối tượng trong bóng đêm, mọi chuyện sẽ rất phiền phức nếu hắn bật đèn lên và tiếp tục hành sự. Nhưng với cải tiến mới này, sự thay đổi về nguồn sáng sẽ không phải là vấn đề lớn nữa.

Sưu tầm

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật