hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách thức hoạt động của ống nhòm hồng ngoại

03-03-2016, 3:23 pm

Bạn từng mong ước được sở hữu khả năng nhìn xuyên màn đêm để có thể quan sát xung quanh như điệp viên trong phim? Vậy thì ống nhòm hồng ngoại là giải pháp cho bạn. Cốt lõi của công nghệ này chẳng xuất hiện đâu xa mà được áp dụng khá rộng rãi trong đời sống. Cùng 8xpro.vn tìm hiểu cách thức vận hành của một chiếc ống nhòm hồng ngoại để hiểu hơn về công nghệ đỉnh cao này nhé.

Nguyên lý hoạt động

Giống như các ống nhòm khác, trong môi trường ban đêm, ánh sáng được thu thập thông qua vật kính. Nhưng khác với ống nhòm thường, thay vì hội tụ ánh sáng vào Lăng kính khuếch đại và chuyển hóa năng lượng này thành các electron, hầu hết ống nhòm hồng ngoại sẽ xử lý và chuyển ảnh này thành sóng điện từ vào cảm biến hình ảnh có độ nhạy cao CCD (Charge Couple Device).

Những tín hiệu điện này sau đó lại được chuyển thành vi ảnh, là một dạng tương đồng của ảnh trên màn hình LCD, khi từng pixel được quản lý bởi các ống bán dẫn. Công nghệ vi ảnh này sẽ xuất ra hình ảnh có độ phân giải cao mà bạn có thể nhìn thấy.


Ống nhòm hồng ngoại

 

Ưu thế ống nhòm hồng ngoại

Giá thành và hiệu năng

Sở dĩ công nghệ này được ứng dụng rộng rãi ngày nay chủ yếu nhờ yếu tố giá thành thấp. Nhờ đó các dòng sản phẩm kỹ thuật đang ngày càng rẻ hơn mà vẫn cho chất lượng tốt tương đương các thiết bị đời cũ có giá thành cao.

Chất lượng hình ảnh

Như đã nói, với ống nhòm hồng ngoại bạn không gặp tình trạng ảnh bị biến dạng trên màn hình hay các điểm mờ ảnh như thường gặp với máy ảnh bình thường có lăng kính khuếch đại.


Ống nhòm hồng ngoại đơn

Tích hợp chụp hình và ghi video

Nhờ nguyên lý hoạt động dựa trên sóng điện từ, bạn có thể dễ dàng lưu trữ hình ảnh vào trong thẻ nhớ. Nhờ vậy thay vì chỉ quan sát, ống nhòm còn đóng vai trò là một đầu ghi kỹ thuật số ghi lại hình ảnh và âm thanh.

Một số thiết bị còn có bộ nhớ trong hay máy chiếu, bạn chỉ cần kết nối ống nhòm vào máy tính, ghi phim vào đĩa hay lưu lại các dữ liệu âm thanh mà mình thu thập được. Vì thế có thể nói đây là sản phẩm rất đắc lực cho giới tình báo hay thám tử.

Cải tiến mới

Ống nhòm hồng ngoại tiêu chuẩn thường gây cảm giác lóa nếu vô tình phơi sáng trong môi trường bình thường. Nhưng ngày nay, một số dòng sản phẩm như Digital NV cho phép bạn sử dụng cả ngày lẫn đêm. Rất tiện dụng đúng không?

Theo Linh Phương

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật