hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về các loại đèn pin

08-10-2018, 4:15 pm

Ngày nay đèn pin LED được sản xuất với rất nhiều tính năng và là một công cụ vô cùng linh hoạt. Đèn pin chắc chắn là một thứ mà mỗi người nên có để mang theo hàng đêm . Một trong những điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi chọn mua đèn pin chính là tầm chiếu và độ sáng . Mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác nhau, vậy như nào sẽ phù hợp với bạn ?

Sự khác biệt giữa chiếu xa và chiếu rộng là gì ?

Đèn chiếu xa sẽ có độ tập trung ánh sáng (Intensity)  cao hơn ở vùng trung tâm giúp tia sáng có thể đi tới khoảng cách cả cây số . Đèn chiếu xa thường có chóa phản xạ trơn , và to . Chùm tia sáng thường hẹp, và chiếu sáng tập trung mạnh vào 1 khoảng nhỏ .

Đèn chiếu rộng thì ngược lại. Thay vì chiếu xa hàng nghìn mét , những loại đèn pin này thường chỉ chiếu sáng khu vực xung quanh bạn. Chúng có một chùm tia rộng giúp bạn thấy mọi thứ xung quanh mình với đường kính lớn .

Tuy nhiên, nhiều đèn chiếu xa vẫn có thể cho ánh sáng tốt xung quanh khu vực bạn đứng nếu như lumen đủ cao . Ngoài ra có cả những đứa con lai giữa chiếu xa và chiếu gần, có chùm tia chiếu khá xa nhưng vẫn đủ rộng ở khoảng cách gần. 

Vậy điều bạn cần ở 1 chiếc đèn LED là gì ? Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm của đèn chiếu xa và đèn chiếu rộng.


Đèn chiếu xa 

Khi bạn tìm kiếm một cây đèn pin có tầm chiếu xa tốt sử dụng đi rừng núi, biển khơi ,... những nơi có ít vật cản trước mặt giúp bạn có thể chiếu xa hết mức có thể cho tầm nhìn từ cao xuống  .

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đi núi hoặc trên biển, nơi hầu như không có những vật thể cản sáng, bạn sẽ cần một cây đèn chiếu xa trên dưới 1 km, độ sáng cỡ đủ cao>1000lm để chiếu xuyên khoảng không gian trống trải đó.

Hay khi bạn là nhân viên cứu hộ, đang trên trực thăng, tìm kiếm người mắc kẹt trong rừng, trong mưa lũ, bạn sẽ cần 1 cây đèn lumen thật lớn để quét qua vùng tìm kiếm, đảm bảo không bỏ sót người gặp nạn

Đèn chiếu xa thường có thiết kế kích thước dài hơn, chóa phản xạ trơn to rộng và sâu hơn giúp tập trung ánh sáng tốt . Một chóa phản xạ tốt sẽ giúp đèn LED phát huy tối đa sức mạnh của mình cho cường độ sáng đỉnh(itensity) đạt mức cao nhất có thể cho khả năng chiếu cực xa .

Đèn chiếu rộng

Bạn làm việc,sinh hoạt trong môi trường nội đô, hay trang trại, rừng núi ,.. nơi có nhiều vật cản trước mắt khi này thì những đèn chiếu xa trở nên vô dụng .Hay khi bạn làm việc trong một nhà kho, công trình bạn muốn có tầm nhìn rộng hết sức có thể , bạn nên chọn những câu đền có khả năng chiếu rộng .

Đèn pin có tầm chiếu rộng , điểm đầu tiên dễ nhìn ra nhất đó chính là đầu đèn ngắn và thường có chóa cam sần . Tầm chiếu sẽ ngắn hơn rất nhiều vì bộ phản xạ được thiết kế để phân tán ánh sáng rộng hết mức có thể . 

Một cây đèn chiếu rộng thông thường sẽ chỉ chiếu xa đc tối đa 200m trở lại . Nhưng bù lại nó có khả năng chiếu sáng toàn bộ khu vực trước mặt bạn, đập tan bóng đêm dù đó có là 1 ngôi trường với đường kính 50m hay thậm chí là 100m

Có một số đèn được thiết kể hài hòa cho khả năng chiếu xa vừa đủ (300-500m) và độ sáng tốt (>2000lm) có thể sử dụng trong nhiều trường hợp và các môi trường khác nhau

Mỗi người dùng có sở thích và nhu cầu riêng của mình, và không phải cứ cây đèn sáng nhất, chiếu xa nhất sẽ là tốt nhất . Ví dụ, đối với một đèn pin mang hàng ngày nên nhỏ gọn thì tốt hơn là có lumen cao, tầm chiếu xa vì nó cho phép bạn mang đi 1 cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào ví dụ như cây đèn móc khóa Klarus Mi1c . Vì vậy, hãy suy nghĩ xem điều gì bạn cần ở một chiếc đèn pin để đưa ra quyết định tốt và phù hợp nhất .

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.maydinhvi.vn – Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật