hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Mười vật dụng thiết yếu cho các chuyến đi

23-05-2019, 5:11 pm

Để chuyến đi du lịch của bạn được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Bạn hãy lên kế hoạch chuẩn bị những món đồ cá nhân quan trọng thiết yếu để có thể dùng bất cứ khi nào cần. Có thể, trong một chuyến đi thường lệ, bạn có thể chỉ sử dụng một vài trong số chúng hoặc không có gì cả.  Nhưng khi rơi vào những trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ thực sự đánh giá cao giá trị của việc mang theo những vật này và có thể cần thiết cho sự sống còn của bạn.

Danh sách vật dụng thiết yếu ban đầu được tập hợp vào những năm 1930 bởi The Mountaineer, một tổ chức có trụ sở tại Seattle dành cho những người leo núi và thám hiểm ngoài trời, để giúp mọi người chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp ngoài trời. Trước đó, danh sách bao gồm: Một bản đồ, la bàn, kính râm và kem chống nắng, quần áo, đèn pha / đèn pin, đồ sơ cứu, vật tạo lửa, dao và thức ăn thêm.

Trong những năm qua, danh sách này đã thay đổi, đây là danh sách được cập nhật mới nhất hiện nay

Danh sách cập nhật mười vật dụng thiết yếu trong mỗi chuyến đi:

1. Điều chỉnh hướng

Các công cụ điều hướng hiện đại bao gồm năm yếu tố cần thiết để di chuyển trong vùng hẻo lánh: Bản đồ, la bàn, đồng hồ đo độ cao, thiết bị GPS và đèn hiệu định vị cá nhân (PLB).

Bản đồ: Một bản đồ địa hình sẽ đi cùng bạn trong bất kỳ chuyến đi nào, giúp bạn thấy bất kỳ thứ gì ngoài một lối đi tắt hoặc những con đường mòn tự nhiên.

La bàn: La bàn, kết hợp với kiến ​​thức đọc bản đồ, là một công cụ quan trọng nếu bạn trở nên mất phương hướng. Nhiều điện thoại thông minh, thiết bị GPS và đồng hồ bao gồm la bàn điện tử, nhưng cũng nên mang theo la bàn cơ sở tiêu chuẩn vì nó nhẹ và không phụ thuộc vào pin.

Thiết bị GPS: Thiết bị GPS cho phép bạn tìm chính xác vị trí của mình trên bản đồ kỹ thuật số. Có những loại được thiết kế đặc biệt cho du lịch ngoài trời thường được thiết kế chống va đập và thời tiết. Một tùy chọn phổ biến khác là sử dụng điện thoại thông minh có ứng dụng GPS, nhưng hãy xem xét rằng hầu hết các điện thoại đều dễ vỡ hơn nên bạn có thể sẽ cần bảo vệ nó bằng vỏ. Dù bạn chọn loại nào, hãy nhớ rằng những thiết bị này chạy bằng pin, vì vậy bạn sẽ cần theo dõi năng lượng pin của mình và có thể mang thêm pin.

Đồng hồ đo độ cao: Đây là một phụ kiện điều hướng đáng giá để xem xét mang theo. Nó sử dụng cảm biến khí áp để đo áp suất không khí và / hoặc dữ liệu GPS để cung cấp ước tính chặt chẽ về độ cao của bạn. Thông tin này giúp bạn theo dõi tiến trình của bạn và xác định vị trí của bạn trên bản đồ.

Đèn hiệu định vị cá nhân (PLB) hoặc trình nhắn tin vệ tinh: Những tiện ích này có thể được sử dụng để cảnh báo cho nhân viên cấp cứu nếu bạn cần trợ giúp trong backcountry. Khi được kích hoạt trong trường hợp khẩn cấp, họ sẽ xác định vị trí của bạn bằng GPS và gửi tin nhắn qua các vệ tinh chính phủ hoặc thương mại. PLB hoặc trình nhắn tin vệ tinh có thể là một bản sao lưu tuyệt vời để trong trường hợp có gì đó không ổn và chúng sẽ hoạt động ở những địa điểm xa nơi điện thoại di động không có tín hiệu.

2. Đèn pha/đèn pin

Có thể tìm đường đi qua vùng hoang dã vào ban đêm là điều cần thiết, vì vậy bạn luôn cần có một nguồn sáng bên mình. Đèn pha là lựa chọn ưa thích của hầu hết khách du lịch hẻo lánh vì nó giúp bạn rảnh tay trong mọi loại công việc.

3. Chống nắng: kính râm, quần áo chống nắng và kem chống nắng

Kính râm: Kính râm chất lượng không thể thiếu ở ngoài trời để bảo vệ mắt bạn khỏi các bức xạ có khả năng gây hại. 

Kem chống nắng: Dành nhiều giờ ngoài trời có thể khiến bạn tiếp xúc với tia cực tím, nguyên nhân gây cháy nắng, lão hóa da sớm và ung thư da. Mặc kem chống nắng được khuyến khích để giúp hạn chế tiếp xúc với tia cực tím.

Quần áo chống nắng : Quần áo có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn tia UV chiếu vào da bạn mà không cần phải bôi kem chống nắng (bạn vẫn sẽ cần kem chống nắng cho bất kỳ vùng da nào bị phơi nhiễm, như mặt, cổ và tay).

4. Sơ cứu: Bao gồm chăm sóc chân và thuốc chống côn trùng (khi cần thiết)

Điều quan trọng là phải mang theo và biết cách sử dụng các vật dụng trong bộ sơ cứu. Bất kỳ bộ dụng cụ nào cũng nên bao gồm các phương pháp điều trị mụn nước, băng dính có kích cỡ khác nhau, một vài miếng gạc, băng dính, thuốc mỡ khử trùng, thuốc giảm đau không kê đơn, bút và giấy.

5. Dao: Cộng với bộ dụng cụ sửa chữa bánh răng

Dao rất tiện cho việc sửa chữa thiết bị, chuẩn bị thức ăn, sơ cứu, làm mồi hoặc các nhu cầu khẩn cấp khác, làm chúng trở nên cần thiết cho mọi chuyến đi chơi. Mỗi người lớn trong nhóm của bạn nên mang theo một con dao.

6. Lửa: Diêm, bật lửa, tinder và / hoặc bếp

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần phải có nguồn cung cấp lửa. Đối với nhiều người, đây là một chiếc bật lửa butan dùng một lần, nhưng diêm cũng phù hợp miễn là chúng không thấm nước hoặc được bảo quản trong hộp đựng không thấm nước.

7. Nơi trú ẩn: được mang theo mọi lúc (có thể là một bivy khẩn cấp nhẹ)

Luôn mang theo một số loại nơi trú ẩn khẩn cấp để bảo vệ bạn khỏi gió và mưa trong trường hợp bạn bị mắc kẹt hoặc bị thương trên đường mòn. Các lựa chọn bao gồm một tấm bạt siêu nhẹ, bao tải bivy, chăn không gian khẩn cấp (gói nhỏ và nặng chỉ ounces) hoặc thậm chí là một túi rác nhựa lớn.

8. Thực phẩm bổ sung

Luôn luôn đóng gói ít nhất thực phẩm một ngày trong trường hợp điều gì đó khiến chuyến đi của bạn dài (chẳng hạn như chấn thương hoặc thời tiết xấu). Đó là một ý tưởng tốt để đóng gói các loại thức ăn không yêu cầu nấu và có thời hạn sử dụng dài. Những thứ như bổ sung năng lượng, các loại hạt, trái cây khô hoặc giật là tốt.

9. Nước:

Điều quan trọng là phải mang đủ nước cho chuyến đi chơi của bạn và có một số phương pháp xử lý nước khi bạn ở ngoài đó, cho dù đó là với bộ lọc / máy lọc, xử lý hóa học hoặc bếp để làm tan tuyết. Khi xác định chính xác lượng nước cần mang theo, hãy xem xét rằng hầu hết mọi người cần khoảng nửa lít mỗi giờ trong khi hoạt động vừa phải ở nhiệt độ vừa phải. Bạn có thể cần phải mang nhiều hơn thế tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ bên ngoài, độ cao, mức độ gắng sức hoặc trường hợp khẩn cấp.

 

10. Quần áo 

Thời tiết có thể đột ngột trở nên ẩm ướt, gió hoặc lạnh hoặc chấn thương có thể dẫn đến một đêm không như trong kế hoạch, vì vậy cần phải mang thêm quần áo vượt quá những gì cần thiết cho chuyến đi của bạn.

Tùy thuộc vào chuyến đi của bạn dài hay ngắn bạn lựa chọn vật dụng thiết yếu phù hợp.Ví dụ: trong một chuyến đi bộ ngắn ngày rất dễ điều hướng, bạn có thể chọn lấy bản đồ, la bàn và PLB, nhưng để lại GPS và máy đo độ cao phía sau. Trong một chuyến đi chơi dài hơn, phức tạp hơn, bạn có thể quyết định bạn muốn tất cả những công cụ đó giúp bạn tìm đường. Khi quyết định mang theo những gì, hãy xem xét các yếu tố như thời tiết, khó khăn, thời gian và khoảng cách từ trợ giúp.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật