hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Hướng dẫn cách chọn la bàn dã ngoại

21-06-2019, 3:33 pm

Trong thời đại ngày nay, những người đi dã ngoại, leo núi có thể bị cám dỗ bởi công nghệ định vị được hỗ trợ bằng hệ thống GPS mà lờ đi những tấm bản đồ hay la bàn. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng thiết bị GPS không thể thay thế được những công cụ này vì nó hoạt động phụ thuộc vào pin hay tín hiệu vệ tinh. Do đó, la bàn hay một tấm bản đồ chi tiết vẫn là công cụ định vị chủ yếu nơi hoang dã.
La bàn giúp bạn định hướng, xác định tọa độ và vị trí bạn đang đứng. Bạn có thể đi leo núi trong nhiều ngày trên một đường mòn và thậm chí là không thèm liếc nhìn chiếc la bàn, nhưng hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn bị lạc đường, mất phương hướng hay gặp một trận bão tuyết thì la bàn hoặc bản đồ sẽ trở thành công cụ sống còn của bạn.
 
Đừng quên rằng khả năng định vị bằng bản đồ và la bàn có vai trò rất quan trọng khi bạn đang ở nơi hoang vu, đặc biệt khi bạn đi ngoài đường mòn (off-trail hiking).

1. Yếu tố chính cần xem xét khi chọn la bàn:

  • Điều chỉnh độ từ thiên: một la bàn chuyên dụng dành cho người đi bộ và những người đam mê hoạt động phiêu lưu khác nên có tính năng này.
  • Gương chiếu hậu: Lựa chọn một chiếc la bàn có cả điều chỉnh độ từ thiên và tính năng này nếu bạn dự định đi ra khỏi đường mòn hoặc muốn điều hướng chính xác hơn.
  • Máy đo độ nghiêng: Đối với người leo núi và trượt tuyết lội ngược dòng, một chiếc la bàn có máy đo độ nghiêng có thể giúp bạn kiểm xoát các mối nguy hiểm của tuyết lở. Các nhà khoa học và các chuyên gia tìm kiếm cứu nạn cũng sử dụng la bàn cùng máy đo độ nghiêng.
  • Kim toàn cầu: Nếu bạn là một du khách thích du lịch khắp thế giới hoặc chỉ đơn giản là thực hiện một chuyến đi về phía nam của Xích đạo, hãy chọn là bàn có kim toàn cầu. Loại kim này sẽ tự bù trừ cho phương sai của từ trường Trái đất và hoạt động chính xác trên toàn thế giới.

2. Mẹo xem la bàn và bảo quản

  • Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng la bàn của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là tham gia một lớp học sử dụng la bàn hoặc một tổ chức chuyên về hoạt động ngoài trời. Và trước tiên bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ bán uy tín để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp và chất lượng tốt.
  • Kim loại màu có thể làm việc sử dụng la bàn mất độ chính xác. Dùng la bàn ở vị trí cách xa xe của bạn, hoặc các vật bằng kim loại như bàn dã ngoại hoặc cột bằng kim loại. Ngay cả nồng độ sắt trong một vùng dung nham cũng có thể gây ảnh hưởng. Điện trường (ví dụ như động cơ xe đang chạy) cũng có thể làm mất đi độ chính xác của la bàn.
  • Kim loại màu có thể làm việc sử dụng la bàn mất độ chính xác: Dùng la bàn ở vị trí cách xa xe của bạn, hoặc các vật bằng kim loại
  • Không lưu trữ la bàn gần nam châm hoặc điện trường. Theo thời gian, sự tiếp xúc này có thể khử từ tính trên kim. Không đặt la bàn của bạn trong túi bên cạnh điện thoại di động. Ngay cả một nắp từ được sử dụng trên van của một số túi đựng nước cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật