hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về kính hiển vi sinh học

31-05-2019, 4:53 pm

Kính hiển vi sinh học sử dụng cho quan sát các dịch sinh học độ phóng đại cao. Kính hiển vi sinh học sử dụng trong các trường cấp 3, đại học và các phòng thí nghiệm khoa học chuyên nghiệp. Hiện nay có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về kính hiển vi sinh học hay tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mô tả

Kính hiển vi sinh học có nhiều cấu hình khác nhau. Trong đó bao gồm kính hiển vi nghiên cứu sinh học, kính hiển vi dùng cho sinh viên, và phổ biến nhất là kính hiển vi để bàn.

Kính hiển vi sinh học thường được gọi là kính hiển vi phức hợp độ phóng đại cao. Ứng dụng chính của loại này nghiêng về ngành công nghiệp dệt và chăn nuôi, mặc dù có rất nhiều lĩnh vực khác có thể sử dụng kính hiển vi. Kính hiển vi sinh học để bàn có khả năng kết hợp rất nhiều kỹ thuật hiển vi hiện đại. Giới hạn duy nhất là kính hiển vi loại này chỉ có thể sử dụng 1 trong những kỹ thuật ở 1 thời điểm nhất định.

Phân loại

Có hai loại kính hiển vi sinh học chính. Hai loại này khác nhau dựa trên độ phóng đại. Kính hiển vi có độ phóng đại thấp hay kính hiển vi giải phẫu được sử dụng để quan sát những mẫu vật thể lớn ở cự ly gần như các cơ quan được tách ra hoặc các côn trùng được giải phẫu. Kính hiển vi có độ phóng đại cao hay kính hiển vi phức hợp được sử dụng cho quan sát vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc các sinh vật nhỏ khác trên một lam kính.

Đặc tính

Độ phóng đại trong một kính hiển vi sinh học là nhân tố cơ bản trong giá thành và sử dụng. Dù cho độ phóng đại cao hay độ phóng đại thấp, người sử dụng có thể lựa chọn giữa quang học Zoom hoặc quang học với độ phóng đại cố định. Quang học Zoom sẽ cho độ phóng đại liên tục trên một khoảng zoom rộng trong khi đó quang học cố định chỉ có từ 4 đến 5 độ phóng đại trên một mâm xoay vật kính.

Nhận dạng

Mặc dù các kính hiển vi có thể hơi khác nhau nhưng nhìn chung tất cả các kính hiển vi đều có một đặc điểm chung, đầu tiên là phần chân đế của kính hiển vi, có hai núm để điều chỉnh tiêu cự: một núm chỉnh thô và một núm chỉnh tinh. Gần núm chỉnh thô là bàn sa trượt dùng để đặt vật mẫu và cố định bằng kẹp giữ mẫu.Phần thân của kính hiển vi gắn với phần phóng đại bao gồm thị kính và vật kính.

Lĩnh vực sử dụng

Kính hiển vi sinh học là loại kính hiển vi mà sinh viên, các chuyên gia và thậm chí cả người yêu thích sử dụng trong các lĩnh vực họ quan tâm. Các loại kính này thường được sử dụng cho các ứng dụng y tế, lâm sàng, giáo dục. Chủ yếu các kính hiển vi này được sử dụng để nghiên cứu các sinh vật sống và các quá trình cơ bản của chúng.

Cách sử dụng

Kính hiển vi sinh học để bàn sử dụng đèn chiếu sáng halogen, đèn chiếu sáng này được đặt phía dưới bàn sa trượt. Với hệ thống này kính hiển vi sinh học là thiết bị tốt nhất để quan sát các hình dạng sống nhỏ trong mẫu nước, các tế bào sống, các mô của con người, các dạng sống hữu cơ và vi sinh khác. Những slide chuẩn bị mẫu thường được các sinh viên sử dụng, là mẫu vật được xem tốt nhất thông qua kính hiển vi này. Những slide chuẩn bị chuyên nghiệp không cần nhuộm. Để xem mẫu đặt trên slide các sinh viên chỉ đơn thuần là đặt nó dưới vật kính của kính hiển vi và sau đó tiến hành quan sát.

Tiến bộ

Kính hiển vi sinh học để bàn rất linh hoạt về ứng dụng. Vì thiết bị này phù hợp đặt trên một bàn làm việc, nên việc tích hợp các thiết bị khác vào rất thuận tiện. Kính hiển vi để bàn có thể giao tiếp được với một máy tính để bàn desktop hay một máy tính xách tay laptop để chụp lại hình ảnh kỹ thuật số. Camera kính hiển vi kỹ thuật số có thể dễ dàng gắn vào máy tính thông qua cổng USB.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật