hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Lịch sử đời của kính lúp

21-05-2019, 10:34 am

Thị giác của con người có hạn chế khi phải nhìn quá xa hoặc nhìn quá gần cũng như không có khả năng phóng lớn hay thu nhỏ hình ảnh vật nhìn. Chính vì điều này mà đã dẫn đến sự ra đời của kính lúp, một sản phẩm khoa học được dùng để phóng to hình ảnh khi nhìn qua một thấu kính có cấu tạo đặc biệt.

                                                   

Kính lúp là gì?

Kính lúp hay kiếng lúp là một thấu kính hội tụ thường được dùng để khuếch đại hình ảnh. Nó có đường kính từ vài cm đến khoảng vài chục cm, thường được bảo vệ bởi một khung, có thể có thêm tay cầm. Nó là dạng đơn giản nhất của kính hiển vi. Với việc phóng to hình ảnh vật thể sau kính thì kính lúp giúp ích rất nhiều khí mà mắt thường không thể quan sát rõ những vật thể nhỏ. Chữ “lúp” có gốc từ chữ loupe trong tiếng Pháp đồng thời đây cũng là tên của loại kính này. Trong tiếng anh thì kính lúp được biết đến với cái tên là “Magnifier” và theo nhiều nghĩa trong từng trường hợp thì từ này biến đổi thành nhiều dạng khác phù hợp hơn. Trong mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ có những cách định nghĩa khác nhau và nhiều người còn coi kính lúp là kính hiển vi bởi đây là sản phẩm có độ phóng đại sản lớn lên tới nhiều lần.

Lịch sử kính lúp

Hiện nay vẫn chưa ai biết tên của người làm ra chiếc kính lúp đầu tiên. Chỉ biết rằng vào năm 1266 ông Rodger Becon đã dùng chiếc kính lúp để có thể nhìn rõ hơn các chữ cái trên trang sách. Còn vào năm 1352 trên một bức chân dung người ta nhìn thấy hồng y giáo chủ Jugon có đeo một đôi kính có hai mắt kính được buộc vào một cái gọng. Như vậy chúng ta chỉ có thể biết được rằng đôi kính được làm ra đâu đó giữa năm 1266 và 1352. Vào thế kỷ XV những căp kính chủ yếu được sản xuất tại miền bắc nước ý và miền nam nước Đức, là những nơi tập trung nhiều người thợ giỏi. Năm 1629 vua Charles I của nước Anh đã ký sắc lệnh thành lập hiệp hội của các thợ làm kính lúp. Còn vào năm 1784 Bedzamin Franklin đã sáng tạo ra những đôi kính có hai tiêu điểm.

Từ đó, lịch sử kính lúp được phát triển cho tới tận ngày ngày và ngày càng có nhiều ứng dụng hơn trong cuộc sống. Kính lúp được cải tiến và có thể coi là một mẫu kính hiển vi đơn giản. Với những chiếc kính lúp được làm ra ngày càng cầu kì và yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng sử dụng shoptech luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất. Đây là địa chỉ hàng đầu về các thiết bị công nghệ khoa học như kính lúp, kính hiển vi, ống nhòm, kính thiên văn….

Kính lúp hoạt động như thế nào?

Kính lúp hoạt động nhờ tạo ra một ảnh ảo nằm đằng sau kính, cùng phía với vật thể cần phóng đại. Để thực hiện được điều này, kính phải đặt đủ gần vật thể, để khoảng cách giữa vật và kính nhỏ hơn tiêu cự của kính. Một số kính có tấm bảo vệ gập lại được khi không dùng, tránh việc xây xước mặt kính.

Thông qua sự tạo ảnh của kính lúp mà bạn hiểu được vì sao hình ảnh vật thể to lơn hơn và có thể phóng to lên đến cỡ nào và do đâu làm được điều đó. Sự tạo ảnh này được được đánh giá qua số bội giác của kính với từng kích thước ảnh ảo phóng to được. Trên mỗi kính lúp đều có ghi các con số như 3x, 5x, 8x…. tương ứng với số bội giác của kính. Khi đặt quan sát vật thể thì phải đặt trong tầm tiêu cự của kính thì mới có tác dụng, nếu ngoài vùng này thì sẽ không có tác dụng gì nữa.

Ứng dụng của kính lúp trong cuộc sống

Kính lúp được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống và được phục vụ trong việc đọc chữ hay quan sát các vật thể nhỏ mà mắt thường khó quan sát. Ngoài ra kính lúp còn được sử dụng trong một số phòng thí nghiệm khoa học đơn giản ở các trường học, khu nghiên cứu. Không chỉ thế mà nó còn là biểu tượng của các chuyên gia trinh thám khi họ dùng kính lúp để quan sát dấu vết tội phạm.

Kính lúp được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống và bao gồm nhiều loại như:

Kính lúp cầm tay bao gồm kính lúp cầm tay đọc sách hoặc kính lúp kỹ thuật.

Kính lúp xem vải, trame mực bao gồm kính lúp dạng xếp và kính lúp dạng chén úp.

Kính lúp để bàn có đèn bao gồm kính lúp kẹp bàn và kính lúp chân di động.

Hình ảnh những chiếc kính lúp luôn được hiển hiện với những lĩnh vực như xem kim cương đá quý nữ trang, sửa chữa máy ảnh đồng hồ, kiểm tra vi mạch điện tử, kiểm tra chi tiết cơ khí hay nghiên cưu tem, đồ cổ,…

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm kính lúp, kính hiển vi tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật