hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về máy bộ đàm trong ngành taxi

13-05-2019, 11:47 am

Máy bộ đàm di động đối với những hãng taxi mà nói cho đến nay vẫn là phương tiện liên lạc chủ chốt giữa các tài xế và trung tâm điều hành. Nếu như thiếu thiết bị này, việc thông báo các “cuốc xe” cho tài xế hay giải quyết các vấn đề không còn được tức thời như trước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng của thiết bị này trong hệ thống vận tải taxi nhé.

Tiêu chí lựa chọn hệ bộ đàm taxi

Bộ đàm taxi hoạt động trên 1 trong 2 tần số. Đó là vhf  : 136-174mhz hoặc uhf 400-470mhz.

- Khả năng hiển thị các tài nguyên kỹ thuật số và các chức năng bảo mật cho hệ thống. Tương thích với các máy khác. Những chức năng của máy cần bảo đảm sự ổn định về tần số liên tục liên lạc, chịu được va đập, môi trường nhiệt, bụi bẩn và va chạm. Thiết bị phải có độ bền tốt và tuổi thọ cao.
- Hệ thống có thể mở rộng không giới hạn để đáp ứng nhu cầu phát triển quy mô doanh nghiệp. Khả năng tích hợp với nhiều máy khác để quản lý đồng bộ hóa hệ thống. Hệ thống hoạt động liên tục với cường độ cao, đảm bảo thông tin liên lạc rõ ràng và nhiều hoạt động.

Bộ đàm cho taxi hoạt động như thế nào ?

Phạm vi hoạt động lớn hơn 15km:

Với phạm vi xa hơn, bạn cần phải thêm một trạm lặp - trạm lặp lại để nhận tín hiệu xa hơn. Khi có nhiều trạm lặp lại sẽ phát sóng từ bộ lặp trung tâm vận hành sẽ nhận và phát lại xe taxi và ngược lại. Lặp lại như một người hòa giải nhận tín hiệu từ một bên và phát lại từ bên kia.

Quan trọng hơn, khoảng cách truyền thông phụ thuộc cả vào chiều cao của anten theo và chịu ảnh hưởng của chiều cao của anten gắn trên xe taxi, chiều cao của trạm ăng-ten của tổng đài (đối với một tần số) hoặc chiều cao của trạm lặp (đối với hai tần số), là khoảng cách truyền thông lý thuyết của hệ thống.

Hoạt động ở phạm vi 15km :

Với phạm vi hoạt động ở 15km, thường và phát sóng trực tiếp, dùng một tần số từ tổng đài sang ô tô, hệ thống gồm có:

- Bộ điện đàm hai chiều:

Khi bộ đàm được cố định trong một chiếc taxi, mục đích chính là nhận thông tin từ người kiểm duyệt và thông tin về trung tâm điều phối tất cả nhưng thông tin liên quan cần thiết.

- Trung tâm điều hành:

Nó là trung tâm của nhà điều hành bao gồm tổng đài, chịu trách nhiệm như một thiết bị trỏ hoặc để định vị chiếc xe, ghi lại thông tin về chiếc xe và tài xế.

Một vài doanh nghiệp cũng dùng máy bộ đàm cầm tay cho những nhà khai thác ở những khu vực có số lượng lớn khách hàng như trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng, khu đô thị hoặc khu công nghiệp… nhằm chỉ đạo những chiếc xe gần khu vực đón và đón khách ở vị trí đó.

Nên dùng thương hiệu máy bộ đàm nào cho hệ thông taxi

Thương hiệu kenwood: thường được dùng bởi các doanh nghiệp taxi vừa và nhỏ với chi phí đầu tư thấp, yêu cầu thiết bị không cao. Chất lượng và hiệu quả của thiết bị tương đối đủ dùng.

Thương hiệu Icom: hay được đầu tư bởi các công ty taxi tại những thành phố lớn. Có chi phí đầu tư hợp lý, chất lượng và hiệu quả dùng.

Máy bộ đàm Motorola: Thường được đầu tư bởi các tập đoàn, đơn vị kinh doanh taxi có quy mô lớn như Mai Linh, Vinasun, Taxi Happy, Petrolimex, Saigonsun,… chất lượng tốt, dùng lâu dài và ổn định. Nhưng chi phí đầu tư lớn.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm bộ đàm tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật