hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Giới thiệu giải pháp phủ sóng vô tuyến trong tòa nhà

26-09-2016, 4:06 pm

Giải pháp kỹ thuật phủ sóng trong các tòa nhà khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay Kenwood vẫn dựa trên nguyên tắc là truyền dẫn sóng vô tuyến (bằng cáp dẫn sóng hở - leaky cable) hoặc anten lắp đặt trong các tòa nhà.

 giaiphapdungbodamtrongtoanha1

Mô hình điển hình cho một hệ thống máy bộ đàm phủ sóng RF trong nhà như minh họa trên hình vẽ, bao gồm 01 anten thu tín hiệu cần phân phối trong nhà, bộ khuếch đại 2 chiều BDA và hệ thống phân phối sóng vô tuyến (ra các anten trong nhà). Cáp dẫn sóng hở thường được sử dụng trong 1 số ứng dụng cụ thể như đường hầm, hoặc hầm mỏ…

 

Trong một số trường hợp, thay vì sử dụng anten thu, tín hiệu vô tuyến có thể được lấy ra trực tiếp từ thiết bị thu phát base station. Trường hợp này, có thể không cần sử dụng BDA nếu tín hiệu đủ mạnh.

 

Một vấn đề vướng mắc về mặt kỹ thuật với các hệ thống phủ sóng vô tuyến trong nhà qui mô lớn, là suy giảm tín hiệu RF trên đường cáp. Điều này đòi hỏi phải sử dụng cáp dẫn sóng RF kích thước lớn để giảm suy hao, nhưng sẽ gặp vướng mắc khác là cáp to sẽ khó khăn trong việc triển khai lắp đặt, đi cáp trong các tòa nhà.

 Để khắc phục vấn đề suy hao tín hiệu sóng vô tuyến, có 2 phương án xử lý: 1) lắp thêm các bộ BDA để khuếch đại tín hiệu, hoặc sử dụng cáp quang và các bộ chuyển đổi RF-Fiber để điều chế tín hiệu vô tuyến RF trên sóng quang và truyền đi trên cáp quang.

 

giaiphapdungbodamtrongtoanha1 

Hình vẽ trên minh họa hệ thống phân phối sóng vô tuyến dùng cáp quang. Một bộ BDA và chuyển đổi quang sẽ được sử dụng để điều chế/truyền dẫn tín hiệu sóng vô tuyến trên đường cáp quang (đơn mốt) – minh họa trên hình vẽ bằng đường cáp màu đỏ, và sẽ được chuyển đổi ngược lại sang tín hiệu sóng vô tuyến để đưa ra hệ thống anten.

Ưu điểm của hệ thống dùng cáp quang là có thể truyền qua cự ly xa, mà không bị suy hao (sóng vô tuyến), cáp quang nhỏ gọn, dễ triển khai lắp đặt, và giá thành rẻ hơn cáp dẫn sóng cao tần. Tuy nhiên các hệ thống này thường mắc tiền hơn.

 

Tư vấn chi tiết giải pháp xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi:

Công ty TNHH Tín Đức - Nhà phân phối, bán máy bộ đàm hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật