hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách chọn ống nhòm

21-05-2019, 9:06 am

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào các tính năng cơ bản, nhưng quan trọng để tìm kiếm trên một ống nhòm, những tính năng cần tránh và những thông tin cần thiết để chắc chắn rằng bạn chọn ống nhòm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Những đặc điểm quan trọng

Bất kể bạn đang muốn mua ống nhòm để xem chim, quan sát động vật hoang dã, du lịch, chèo thuyền, săn bắn, thiên văn học hay bất kỳ mục đích sử dụng nào khác thì chúng đều có một số tính năng và thành phần quan trọng và tất cả ống nhòm tốt cần hoặc nên để chúng có thể thực hiện tốt nhất những tính năng này và tùy thuộc vào mức giá bạn chọn, bạn cần chú ý và đảm bảo lựa chọn cuối cùng của bạn có:

Lớp phủ chống phản xạ

Áp dụng cho một số hoặc tất cả các bề mặt ống kính trong suốt lớp phủ hai mắt, chống phản xạ (AR) là cực kỳ quan trọng vì chúng có thể và tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về cả chất lượng và độ sáng của hình ảnh cuối cùng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các lớp phủ AR đều được tạo ra bằng nhau và trên hết các dụng cụ khác nhau sẽ có các mức độ phủ AR khác nhau được áp dụng cho một số hoặc tất cả các ống kính của chúng.

Ống nhòm lý tưởng là loại có thấu kính được tráng phủ đa lớp đầy đủ (Fully Multi-Coated) . Điều này cho thấy rằng tất cả các bề mặt ống kính trong toàn bộ hệ thống đều có nhiều lớp phủ AR được áp dụng cho chúng và trừ khi bạn cố tình mua một cặp rất rẻ (xin đừng), tất cả các ống nhòm tốt sẽ được phủ nhiều lớp.

Ngoài ra có một số loại chỉ một số ống kính được phủ nhiều lớp Multi-Coated, hoặc tất cả các ống kính được phủ nhưng chỉ có một lớp Fully Coated, thậm chí có loại chỉ một số ống kính được phủ và chỉ có một lớp Coated.

Chống sương mù & chống nước

Chống thấm nước

Để tạo ra một ống chống thấm hai mắt, nó phải được làm kín hoàn toàn và không thấm nước (thường được đánh giá ở một độ sâu nhất định). Nhưng hãy nhớ rằng cũng như không thấm nước, những con dấu o-ring này cũng sẽ ngăn bụi xâm nhập vào hệ thống trong điều kiện khô ráo và khi bạn lưu trữ ống nhòm cũng rất quan trọng.

Chống sương mù
Khi chọn ống nhòm của bạn hãy chắc chắn rằng đó cũng là chống sương mù . Thứ nhất, điều này đảm bảo yêu cầu chống thấm là đúng vì các con dấu cần phải hoàn toàn kín khí cũng như kín nước.

Điều này là do, để bảo vệ ống kính khỏi bị mờ, không khí bên trong ống nhòm được thay thế bằng một loại khí hoàn toàn không ẩm (thường là nitơ hoặc argon), điều này ngăn không cho bề mặt kính bên trong bị mờ hoặc phun sương, điều này có thể xảy ra rất dễ dàng đến các thiết bị không được bảo vệ.

Lăng kính

Có 02 loại vật liệu thủy tinh quang học khá “nổi tiếng” và thường được nhắc đến nhiều và được sử dụng rộng rãi để chế tạo lăng kính là thủy tinh BaK4 (Barium Crown Glass) và BK7 (Borosilicate Crown Glass)

Mặc dù sự thật là không phải tất cả ống nhòm hoặc thiết bị quang học sử dụng lăng kính BK4 đều có chất lượng như nhau và có một số ứng dụng mà kính BK-7 rẻ hơn được ưa thích hơn BaK-4, sẽ là sai lầm khi cho rằng cứ thiết bị quang học hoặc ống nhòm có sử dụng lăng kính BaK4 thì luôn tốt hơn loại sử dụng lăng kính quang học BK7.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm ống nhòm tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật