hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Khám phá cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

16-04-2019, 3:51 pm

Máy dò kim loại là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực an ninh sân bay, nghiên cứu khảo cổ, phát hiện kim loại hoặc đá quý…. Và chúng ta thường chỉ biết đến ứng dụng của máy dò kim loại, mà không để ý đến cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị hữu ích này.

Tại sao cần phải nắm được cấu tạo và nguyên lý máy dò kim loại? Những kiến thức này có thể giúp ích được gì trong việc sử dụng máy dò tìm kim loại? Câu trả lời dành cho tất cả người dùng, đó là: nắm được cấu tạo và nguyên lý làm việc có thể giúp người dùng phát huy tối đa tiện ích mà thiết bị này mang lại; đồng thời người dùng có thể tự xử lý khi máy gặp sự cố.

Trong bài viết này, chúng tôi  sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy dò kim loại.

Cấu tạo máy dò tìm kim loại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy dò tìm kim loại, ví dụ như: máy dò kim loại cầm tay, máy dò dưới lòng đất, máy dò 3D…. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm riêng, thích hợp làm việc trong những môi trường làm việc cụ thể. Tuy nhiên nếu xét về cấu tạo máy dò kim loại, các dòng sản phẩm này đều có cấu tạo chung như sau:

- Bộ phận phát tín hiệu dao động: Bộ phận này chịu trách nhiệm tìm kiếm kim loại và sẽ phát tín hiệu cảnh báo nếu phát hiện ra kim loại trong khu vực dò tìm.

- Bộ phận dò tín hiệu phản hồi: Vai trò của bộ phận này là tìm kiếm tín hiệu dao động phát ra từ kim loại và báo cho người dùng biết.

Nguyên lý làm việc của máy dò tìm kim loại

Với cấu tạo gồm 2 thành phần chính như trên, nguyên lý làm việc của thiết bị này như sau: Máy dò kim loại sẽ phát ra điện từ trường trong khu vực dò tìm, khi xuất hiện kim loại trong khu vực dò tìm thì điện từ trường biến đổi sinh ra dòng cảm ứng xung quanh vật thể kim loại đó và gây ra tín hiệu phản hồi. Bộ phận thu tín hiệu phản hồi sẽ thu được sóng phản hồi từ kim loại và dẫn người dùng tìm thấy vị trí có kim loại.  Máy càng đến gần vị trí có kim loại thì tín hiệu phát ra càng lớn và ngược lại.

 

Ngoài nguyên lý hoạt động cơ bản trên, những dòng sản phẩm hiện đại trên thị trường hiện nay còn sử dụng công nghệ siêu cảm biến hoặc sử dụng công nghệ quét sóng radar để tìm kiếm kim loại dưới lòng đất có độ sâu từ 20 – 40m.

Trên đây cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại. Đây là những kiến thức người dùng nên biết khi sử dụng thiết bị này trong những môi trường làm việc thiếu thốn và khắc nghiệt như: khảo cổ, địa chất tìm kiếm trong các hang động….

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật