hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Hướng dẫn chọn đèn pin đeo trán, đèn pin đeo đầu phù hợp

09-04-2019, 4:48 pm

Khi bạn đang dựng lều trong đêm, chạy trong bóng tối, hay chỉ là đang tìm thứ gì đó trên gác mái, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi sự thuận tiện của một chiếc đèn pin không cần cầm trong tay, đó là đèn đeo trán. Ngày nay, những chiếc đèn này sử dụng công nghệ chế tạo đèn LED (điốt phát quang) để tạo ra nguồn sáng. Chúng hiệu quả về năng lượng và rất bền.
 
Vậy, điều gì làm một chiếc đèn đeo trán khác biệt những loại đèn khác? Bạn có biết cách mua nó không? Có vài đặc điểm chính tạo ra sự khác nhau giữa nó và các loại đèn kia.Các loại chùm sáng của đèn đeo trán

  • Chùm sáng rộng: Hữu ích cho những công việc chung liên quan đến cắm trại,  việc sửa chữa và đọc sách. Tuy nhiên, loại chùm sáng này không chiếu sáng được trong một khoảng cách dài.
  • Chùm sáng tập trung (Chùm sáng hẹp): Loại này phù hợp nhất để soi trong khoảng cách dài. Trong phần lớn các trường hợp, đây là một lựa chọn hay hơn để tìm đường trong bóng tối.
  • Chùm sáng có thể điều chỉnh: Đa năng nhất.

Công suất chiếu sáng của đèn đeo trán (lumen)
Lumen là một đơn vị đo tổng lượng ánh sáng mà một chiếc đèn pin phát ra ở tất cả các hướng bởi một nguồn sáng. Thường thì một chiếc đèn với giá trị lumen cao sẽ tiêu hao năng lượng ở một tỉ lệ cao hơn so với chiếc có giá trị lumen thấp hơn.
 
Vậy, có phải giá trị lumen càng cao thì đèn càng sáng? Trong phần lớn các trường hợp, điều đó là đúng-nhưng không phải lúc nào cũng thế. Việc nhà sản xuất chiếc đèn đeo trán tập trung và hướng ánh sáng đi như thế nào có thể tác động tới lượng lumen được sử dụng.
 
Khoảng cách của chùm sáng ở đèn đeo trán
Mục đích cơ bản của một chiếc đèn đeo trán là để hướng ánh sáng vào một mục tiêu. Những chiếc đèn này được kiểm tra để xác định xem chúng có thể chiếu sáng bao xa (tính theo mét). Trong khi lumen nói với bạn về việc một chiếc đèn đeo trán phát sáng như thế nào (từ nguồn của nó), thì khoảng cách của chùm sáng cho bạn biết ánh sáng đó đi xa được chừng nào (tới bề mặt bạn muốn chiếu sáng).
 
Thời gian sử dụng của đèn đeo trán
Các nhà sản xuất đèn đeo trán đã tính toán thời gian sử dụng là đến khi đèn không thể tạo ra ánh sáng (tương đương với độ sáng của trăng tròn) trong phạm vi 2 mét.
 
Trọng lượng của đèn đeo trán
Phần lớn những chiếc đèn đeo trán, với pin đi kèm, nặng gần 200 gram và tương tự nhau về kích cỡ. Bạn sẽ không nhận thấy những sự khác biệt đáng kể trong kích thước của chúng cho đến khi bạn bắt đầu kiếm tra những mẫu có công suất rất lớn. Một số đèn có dây đeo đầu và bộ pin sạc ngoài. Những mẫu như vậy được dùng cho các nhu cầu đặc biệt (ví dụ như leo núi) hơn là những chuyến phiêu lưu đã có sẵn lộ trình.


 
Mức độ sáng của đèn đeo trán
Phần lớn những chiếc đèn đeo trán đều đưa ra ít nhất hai chế độ sáng mạnh và yếu. Các loại khác còn có thể có 3 mức trở lên.

  • Loại có ánh sáng nhấp nháy (hay đèn nháy) hoạt động như một chiếc đèn tín hiệu báo tình trạng khẩn cấp. Một vài mẫu còn đưa ra sự lựa chọn cho tỉ lệ nháy: chậm hay nhanh.
  • Mức sáng thấp là chế độ tiêu chuẩn được sử dụng trong phần lớn các hoạt động khi cắm trại, đi trên đường mòn vào ban đêm
  • Mức sáng trung bình được cung cấp ở một số mẫu để trao cho người dùng thêm những lựa chọn.
  • Mức sáng cao (hay mức sáng tối đa) là một lựa chọn hay cho những tình huống khi mà bạn đơn giản là cần hoặc muốn có thêm ánh sáng.
  • Mức sáng được phóng đại chỉ được tìm thấy ở một vài mẫu. Đặc tính này cho phép một chùm sáng rất lớn được chiếu đi trong một chu kỳ thời gian ngắn, có lẽ chỉ 20-30 giây. Sẽ rất hữu ích để có nó khi mà bạn thật sự tò mò về cái gì đang tạo ra tiếng sột soạt trong những bụi cây gần đó. Chỉ cần nhớ rằng loại mức sáng này sẽ làm pin hao rất nhanh.

CÁC ĐẶC ĐIỂM PHỤ KHÁC CỦA ĐÈN ĐEO TRÁN

Công suất có thể điều chỉnh được
Không bị mờ dần khi pin cạn, những chiếc đèn pin đeo trán có thể điều chỉnh đưa ra mức sáng đều đặn trong suốt vòng đời của pin. Đây là một đặc điểm tích cực làm loại đèn này phổ biến.
Hạn chế: Khi pin cạn, ánh sáng của một chiếc đèn đeo trán có thể tối đột ngột. Điều này có lẽ sẽ làm bạn phải thay pin trong bóng tối. Một tia sáng mờ trên đèn chính là lời cảnh báo sớm rằng pin sắp hết.
 
Chế độ đèn đỏ
Nhiều chiếc đèn đeo trán có chế độ đèn đỏ. Nó không làm con ngươi của mắt người co lại như ánh sáng trắng, vậy nên nó hữu ích cho việc sử dụng vào ban đêm.
 
Chống thấm nước
Tất cả những chiếc đèn đeo trán đều có thể chịu được mưa và tuyết ở một mức độ nhất định. (Chúng cũng có thể chịu được những cú rơi và va đập vừa phải). Một số ít còn có khả năng hoạt động kể cả khi chìm trong nước với độ sâu vừa phải và thời gian ngắn.
 
Độ nghiêng 
Khả năng để điều chỉnh chiếc đèn đeo trán hướng lên trên hay xuống dưới là một đặc điểm hữu ích. Nó cho phép bạn đặt chùm sáng vào chính xác nơi mà bạn muốn. Điều này đặc biệt thuận tiện khi bạn đọc sách bằng chiếc đèn này.
 
Các công tắc bật/tắt
Nếu bạn đang kiểm tra những chiếc đèn đeo trán trong một cửa hàng, hãy thử các nút bấm để xem bạn thích nó chuyển sang các chế độ như thế nào (từ mạnh xuống yếu, hay ngược lại). Ngoài ra, một số loại đèn có nút khóa để ngăn đèn không bị vô tình bật trong ba lô.
 
Pin
Những chiếc đèn đeo trán được thiết kế để dùng với pin lithium là một lựa chọn hay cho việc sử dụng trong thời tiết lạnh, vì loại pin này dùng tốt hơn pin kiềm trong trời lạnh.
Pin niken hiđrua kim loại (NiMH) có thể nạp lại ngoài ra cũng chạy tốt khi kết hợp với những chiếc đèn đeo trán trong thời tiết lạnh.


Chú ý: Pin sạc có xu hướng hao dần khi để không, vậy nên mang pin kiềm (có ưu điểm không bị tiêu hao) để dự phòng là một sự lựa chọn khôn ngoan.

 
Bộ pin sạc ngoài, dây đeo đầu
Một số loại đèn pin đeo trán công suất lớn sử dụng 4 quả pin trong bộ pin sạc gắn vào phần sau của dây buộc đầu. Ánh đèn từ trán bạn chiếu sáng con đường bạn đi, nhưng bạn có thể nghe thấy âm thanh do các vật kim loại chạm nhau gây ra. Còn dây đeo đầu (tháo ra được) được đi kèm với một số mẫu đèn để tăng thêm độ ổn định.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật