hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về công nghệ ảnh nhiệt

26-06-2019, 9:59 am

Công nghệ nhìn đêm là một phần phổ biến trong các ứng dụng quân sự đòi hỏi phải nhận dạng đối tượng trong điều kiện ánh sáng yếu và cực kỳ tối. Công nghệ này được phát triển vào những năm 1960 để cung cấp cho Quân đội Hoa Kỳ khả năng nhìn vào ban đêm mà không cần sử dụng đèn chiếu sáng hoặc đèn rọi. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan an ninh cho các hoạt động giám sát, cứu hộ và pháp y.

   Một phát triển trong công nghệ này là ảnh nhiệt. Mặc dù chi phí cao hơn so với các công nghệ nhìn đêm khác, nhưng các sáng kiến khoa học mới khiến chi phí giảm xuống, khiến nó được sản xuất và sử dụng nhiều hơn trong các cơ quan an ninh.

Công nghệ ảnh nhiệt

 Các vật thể xung quanh chúng ta tỏa nhiệt ở một mức độ nào đó và nhiệt đó được tạo thành từ bức xạ hồng ngoại bước sóng dài mà mắt người không thể nhìn thấy. Ảnh nhiệt sử dụng cảm biến để chuyển đổi bức xạ thành hình ảnh ánh sáng nhìn thấy được. Hình ảnh này không chỉ giúp chúng ta xác định các vật thể trong bóng tối hoàn toàn, hoặc qua khói dày đặc, mà thông tin cảm biến cũng có thể được sử dụng để đo sự khác biệt về nhiệt độ.
   Ảnh nhiệt không được sử dụng trong các trong trường hợp có vật liệu hấp thụ bức xạ bước sóng dài. Ảnh nhiệt không thể nhìn xuyên qua các vật liệu phổ biến như nước hoặc thủy tinh.

 

Các ứng dụng 
 
  Các hệ thống sử dụng công nghệ ảnh nhiệt có thể cho nhiều ứng dụng hơn so với các công nghệ nhìn đêm khác. Công nghệ này cung cấp khả năng phát hiện những khác biệt cực kỳ nhỏ về nhiệt độ mà không cần ánh sáng hoặc đèn chiếu sáng đặc biệt và không bị giới hạn bởi khói, sương mù hoặc các hạt khác. Một số các ứng dụng của ảnh nhiệt như sau:
   • Tìm kiếm và giải cứu
   • Giám sát chu vi
   • Ứng dụng chữa cháy
   • Thiết lập các hồ sơ cấu trúc (tòa nhà, bể chứa, v.v.)
   • Thực thi pháp luật môi trường
   • Góc khuất
   • Pháp y
   • Phát hiện các Panel điện tử, động cơ, vòng bi sự phù hợp của các công nghệ hình ảnh nhiệt cho các kịch bản hoạt động khác nhau có thể bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm mục tiêu (ví dụ: đứng yên hoặc di chuyển).
   Ảnh nhiệt đặc biệt chính xác vào ban đêm để xác định các đối tượng như các loài động vật, tội  phạm hoặc các mối nguy hiểm khác đối với con người. Nó có thể được áp dụng để tìm kiếm  trẻ bị lạc hoặc một kẻ chạy trốn trong  những tán lá rậm rạp khi trời tối. Các thiết bị này được là rất hữu ích trong các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, chúng có thể nhận diện các đối tượng nhanh chóng và chính xác hơn trong các khu vực tìm kiếm rộng lớn với ít nhân sự và chi phí thấp hơn.
   Các ứng dụng khác cho hình ảnh nhiệt bao gồm đo chính xác các vết trượt tại hiện trường vụ tai nạn, xác định vị trí máu bị bắn tung tóe, nhận diện khuôn mặt tích cực và xác định các chất ô nhiễm trong nước hoặc không khí trong bóng tối hoàn toàn.
 
 

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật