hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu về tầm chiếu xa của đèn pin

01-07-2019, 10:14 am

Nhiều người mới chơi đèn pin, ắt hẳn có rất nhiều băn khoăn và hiểu nhầm về tầm chiếu xa của đèn pin. Trong quá trình tư vấn khách hàng, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về đèn chiếu xa như sau:

- Sao đèn này ghi chiếu xa 300m nhưng chỉ thấy chiếu đc 50m là cùng?

- Đèn chiếu xa 1km mà chỉ thấy đc khoảng 3-400m thôi?

- Sao đèn này độ sáng 5000lm lại không chiếu xa bằng đèn 1200 lumen?

- Đèn này pha to chắc chiếu rộng lắm???

- Tôi cần 1 cây đèn pin chiếu thật xa,  nhỏ gọn, đầu nhỏ bằng thân, để tiện nhét túi?

- Mắt người chỉ nhìn đc rõ đôi ba trăm mét đổ lại thôi, cần gì đèn chiếu xa hàng km?

Vấn đề ở đây là chúng ta hiểu chưa đúng về tầm chiếu xa về đèn pin. Hiểu đúng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một cây đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1. Tầm chiếu xa của đèn pin được hiểu như thế nào?

Theo tiêu chuẩn quốc tế về đèn pin chiếu sáng ANSI/PLATO FL1 hay còn gọi là ANSI/NEMA FL1 (được xây dựng bởi hiệp hội đèn pin chiếu sáng Hoa Kỳ PLATO), tầm chiếu xa của một cây đèn được định nghĩa như sau:

“Tầm chiếu xa, đơn vị là mét, là khoảng cách xa nhất mà tại đó, ánh sáng khả dụng đo được là 0.25lux. (0.25lux tương đương với ánh sáng phát ra từ mặt trăng trong một đêm trăng tròn, không mây)

Như vậy, đèn chiếu xa 300m không có nghĩa là ở khoảng cách 300m bạn sẽ nhìn rõ được quầng sáng đâu! Bạn chỉ có thể nhìn rõ quầng sáng ở khoảng 50m đổ lại, Đến 300m, ánh sáng đã bị suy hao, do độ tán xạ của quầng sáng, và do ánh sáng yếu dần, sẽ không còn bất kỳ quầng sáng nào. Nếu bạn đặt 1 miếng phản quang ở khoảng cách 300m, bạn sẽ thấy nó sáng lên, do có ánh sáng chiếu đến, vậy thôi. Nếu cần tìm đèn chiếu xa 300m thấy rõ quầng, bạn sẽ cần một cây đèn có tầm chiếu tối thiểu là 600m. Tầm chiếu càng xa, thì quầng sáng bạn thấy sẽ càng rõ nét.

2. Tầm chiếu xa và liên hệ với cường độ sáng đỉnh của đèn pin

Trong tiêu chuẩn, ta còn có 1 đại lượng liên quan đến tầm chiếu xa nữa, đó là cường độ sáng đỉnh của đèn.

“Cường độ sáng đỉnh - Điểm sáng nhất của chùm sáng được đo bằng đơn vị candela. Candela là đơn vị đo cường độ sáng hiện đại, được thay thế cho đơn vị candlepower trong quá khứ.”

Ta có thể hiểu cường độ sáng đỉnh đại diện cho độ hội tụ của quầng sáng đèn pin, đèn càng hội tụ, ánh sáng càng rót thì candela càng cao. Tầm chiếu xa tỉ lệ trực tiếp với cường độ sáng đỉnh của đèn, candela càng lớn thì tầm chiếu xa sẽ càng lớn.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tầm chiếu xa của đèn pin

Ánh sáng của đèn pin, có thể hiểu nôm na như sau: ánh sáng phát ra từ nguồn sáng, thường là bóng LED, được điều hướng bởi hệ thống quang học (chóa phản xạ, thấu kính TIR…), sẽ thành quầng sáng và chiếu ra ngoài. Ta có thể hiểu quầng sáng càng hội tụ, càng rót thì năng lượng ánh sáng càng tập trung nhiều vào giữa, và càng vươn xa. 

4. Đèn chiếu xa bao nhiêu là đủ?

Nhiều người nghĩ, mắt thường chỉ nhìn đc đôi trăm mét, tại sao cần một cây đèn pin chiếu xa hàng km làm gì? Thực tế là để ánh sáng tới khoảng cách đôi trăm mét vẫn hiện quầng rõ nét, cây đèn của bạn phải có tầm chiếu tối thiểu là gấp 3 lần khoảng cách đó.

Đèn có tầm chiếu càng xa thì ở khoảng cách gần, bạn sẽ càng thấy nó càng sắc nét, càng rót. Nếu bạn cần quan sát ở khoảng cách 200m, bạn lựa chọn cây đèn pin chiếu xa 200m, chắc chắn bạn sẽ không thể nhìn thấy gì khi chiếu đèn tới khoảng cách đóKinh nghiệm của tôi, bạn hãy chọn đèn có tầm chiếu gấp 3 lần khoảng cách chiếu cần thiết.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật