hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cách sử dụng và bảo quản máy đo khoảng cách

31-07-2019, 3:19 pm

Phương pháp đo khoảng cách thủ công không đem đến hiệu quả, độ chính xác tuyệt đối, những chiếc máy đo lớn cồng kềnh càng bất tiện khi di chuyển…Ngày nay trong thời đại công nghệ điện tử phát triển những thiết bị đo khoảng cách cầm tay ra đời, việc sử dụng một cuộn thước dây và kéo đo với khoảng cách trên 30m, không còn là một điều quá khó. Một chiếc máy đo khoảng cách laze giúp việc đo đạc ngày một chính xác và hiệu quả hơn. Những chiếc máy đo khoảng cách với thiết kế đơn giản hóa, người sử dụng sẽ cảm thấy rất dễ dàng trong việc sử dụng thiết bị. Sở hửu một chiếc máy đo khoảng cách cầm tay thì điều cần biết là sử dụng và bảo quản nó để đem lại hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ cho máy.

Sử dụng máy đo khoảng cách đúng cách.

Đặt máy đo khoảng cách với mặt phẳng (máy phải cân đối không bị lệch) quy chiếu được chọn vào điểm bắt đầu theo ý định đo. Nhấn khởi động phím đo để khởi hoạt luồng laze. Nhắm luồng laze đến bề mặt mục tiêu. Nhấn nhả nhanh phím đo lần nữa để bắt đầu đo. Khi luồng laze được mở thường trực, việc đo đã bắt đầu ngay sau lần khởi động đầu tiên của nút đo. Trong chế độ đo liên tục, việc đo bắt đầu ngay khi mở máy.
Trị số đo xuất hiện sau 0.5s và chậm nhất là sau 4 giây. Khoảng thời gian đo tùy thuộc vào khoảng cách, điều kiện ánh sáng và các tính chất của sự phản chiếu của bề mặt mục tiêu. Sự đo hoàn tất được biểu thị bằng âm thanh báo hiệu. Luồng laze tự động tắt khi kết thúc sự đo đạt. Khi không có phép đo nào được thực trong khoảng 20 giây sau khi đo, dụng cụ đo sẽ tự động tắt tia laze để tiết kiệm pin.

Những tác động ảnh hưởng đến kết quả đo:

Khi sử dụng máy có rất nhiều yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đên kết quả đó. Đặc biệt là tác tác động vật lý, không thể tránh khỏi sự đo đạc bị sai khi đo những bề mặt khác nhau.
- Bề mặt trong suốt (vd. thủy tinh, nước),
- Bề mặt phản chiếu (vd. kim loại được đánh bóng, thủy tinh), - bề mặt rỗ (vd. vật liệu cách điện, nhiệt),
- Kết cấu của bề mặt (vd. lớp vữa trát tường, đá tự nhiên).
Các tầng không khí có nhiệt độ thay đổi hay tiếp nhận sự phản chiếu gián tiếp có thể tác động đến trị số đo.

Cách bảo quản thiết bị đo khoảng cách
- Luôn luôn giữ cho thiết bị đo thật sạch sẽ; Đặc biệt khi làm ở các công trình, không nên để máy lung tung trên các vật liệu.
- Chỉ được cất giữ và vận chuyển dụng cụ đo trong túi xách bảo vệ được giao kèm. Mỗi thiết bị đo khoảng cách luôn có đi kèm hộp bảo quản chuyên dụng.
- Không được nhúng dụng cụ đo vào trong nước hay các chất lỏng khác.
- Lau sạch bụi bẩn bằng một mảnh vải mềm và ẩm.
- Không sử dụng bất cứ chất tẩy rửa hay dung môi nào.
- Nếu giả như dụng cụ đo bị trục trặc dù đã được theo dõi cẩn thận trong quá trình sản xuất và đã qua chạy kiểm tra, thì việc sửa chữa phải do trung tâm bảo hành dụng cụ điện cầm tay.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật