hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Cảm biến la bàn có thật sự CHÍNH XÁC không

13-09-2022, 8:35 am

Có thể bạn đã biết, trên smartphone hiện nay có chứa khá nhiều loại cảm biến. Chúng ta có thể nhắc đến gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến ánh sáng, phong vũ biểu, nhiệt kế, cảm biến tiệm cận và không thể không nhắc đến từ kế, hay còn gọi là cảm biến la bàn trên smartphone.

 

1. Cảm biến la bàn là gì?

 

Cảm biến la bàn là một dạng la bàn được tích hợp trên các dòng điện thoại thông minh, dùng hệ thống MEMS ( vi cơ điện tử ) để cảm nhận từ trường.

2. Công dụng của cảm biến la bàn

 

Cũng giống như những chiếc la bàn truyền thống. Công dụng của cảm biến la bàn là để xác định phương hướng Đông Tây Nam Bắc và các góc cũng như số độ của các góc.

Cảm biến la bàn khi kết hợp với định vị GPS hoặc  sẽ giúp xác định vị trí mà bạn đang muốn tìm. Nó còn có tác dụng trong các trò chơi cần sự di chuyển của nhân vật.

3.  La bàn trên điện thoại có chính xác không ?

 

Cảm biến la bàn chỉ mang độ chính xác tương đối. Khả năng xác định chính xác các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, tuy nhiên về tọa độ thì sẽ gặp sai số từ 6-8 độ. Lý do của sự chênh lệch đó là, hệ thống MEMS khá nhạy cảm với từ trường kim loại, đồng thời việc di chuyển nhiều cũng làm giảm khả năng chính xác. Nếu cảm thấy cảm biến la bàn bị sai hướng, bạn chỉ cần di chuyển điện thoại theo hình số 8 hoặc hình tròn là được.

4. Những điện thoại có cảm biến la bàn

Các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị cảm biến la bàn. Đối với điện thoại iPhone thì hầu hết đều được tích hợp tính năng này kể cả các dòng điện thoại iPhone 12 hàng 99. Riêng đối với các dòng Android, chủ yếu là các dòng có hệ điều hành cao, công nghệ tiên tiến thì mới sử dụng được chức năng này. Những điện thoại có cảm biến la bàn bao gồm :Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Samsung Galaxy A11, Samsung Galaxy Note 20, Samsung Galaxy A12,...

5. Một số phần mềm hỗ trợ cảm biến la bàn

Compass Galaxy

Compass Galaxy là ứng dụng được đánh giá cao trên Google Play. Giao diện được thiết kế bắt mắt, tối ưu hóa trải nghiệm bằng cách không cho quảng cáo xuất hiện. Và nó chỉ có 1 chức năng chính là la bàn.

+ Dung lượng: 1.3M

+Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên

Just a Compass

Just a Compass có giao diện đơn giản và gọn gàng. Ngoài chức năng chính là la bàn, nó còn các tính năng khác như: độ cao, vĩ độ, kinh độ, thời gian lọc và mọc của mặt trời.

+ Dung lượng: 5.2M

+ Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên

Smart Compass

Với cái tên gọi Smart Compass ứng dụng la bàn trên điện thoại này được tích hợp nhiều tiện ích hơn. Bạn có thể ghép nối với hệ thống camera phía sau cũng như đồng thời sử dụng cùng lúc với Google Maps để có thể tìm đường dễ hơn.

+ Dung lượng: 4.8M

+ Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên

Compass by R. Apps

Ứng dụng được thiết kế với kiểu dáng la bàn kỹ thuật số có màu trắng với nền đen hiện đại. Ứng dụng này không có nhiều tính năng nhưng lại được đánh giá cao về độ chính xác. Nó còn được hỗ trợ kiểm tra độ cân bằng của mặt phẳng.

+ Dung lượng: Phù hợp với nhiều thiết bị điện thoại.

+ Hệ điều hành: Phù hợp với nhiều thiết bị điện thoại.

Mục đích của việc tích hợp la bàn vào trong điện thoại chính là giúp cho việc định vị được chính xác hơn. Đối với các dòng iPhone bạn có dễ dàng định vị iPhone bằng số điện thoại mà không cần sự hỗ trợ của la bàn cảm biến.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật