hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
257 Thương hiệu 80 danh mục Tất cả sản phẩm
ong nhom fomei
Tin tức sự kiện

Nhiệt độ màu trong đèn pin LED

12-08-2019, 2:29 pm

Thông thường, nhiệt độ màu của đèn pin LED có thể chia thành: sáng trắng (nhệt màu khoảng 6500K), sáng trung tính (nhiệt màu khoảng 5000k) và sáng ấm (nhiệt màu khoảng 4000K). Tại sao chúng ta cần phân loại như vậy? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu thế nào là “hoàn màu”. Chỉ số hoàn màu CRI (Color Rendering Index), được đo theo thang từ 0 đến 100, mô tả khả năng nguồn ánh sáng khiến cho màu sắc của vật thể hiển thị trung thực đến mức nào và những thay đổi tinh tế trong màu sắc được thể hiện ra sao. Chỉ số hoàn màu CRI càng cao, màu sắc vật thể hiển thị sẽ càng trung thực. Một cây đèn pin LED ánh sáng trắng sẽ có chỉ số hoàn màu CRI khoảng 75 (nhiệt độ màu càng cao, CRI càng giảm), trong khi đèn ánh sáng trung tính hoặc sáng ấm có chỉ số CRI khoảng 80%.

Vậy, chỉ số này có ý nghĩa gì đối với chúng ta? Ví dụ, trong thiên nhiên hoang dã, ánh sáng mạnh của đèn pin đủ để ta phát hiện ra đối tượng, nhưng những chi tiết, màu sắc phân cấp của đối tượng cần ánh sáng có CRI cao mới có thể phân biệt được! Ta có thể nói “Độ sáng” giúp ta nhận diện mục tiêu, nhưng để đánh giá màu sắc, độ chi tiết và tương phản của mục tiêu, ta cần ánh sáng có CRI tối thiểu 75 để có thể hiệu ứng chi tiết màu sắc 100% của nguồn sáng. Đó là lý do mà chúng ta luôn theo đuổi chỉ số CRI cao hơn.

Nguyên lý chiếu sáng của LED sáng trắng là: electron chạy qua chip LED để phát ra ánh sáng xanh dương, sau đó nó kích thích bột huỳnh quang để phát ra ánh sáng vàng, sau cùng, hai ánh sáng kết hợp với nhau tạo thành sáng trắng. Sáng vàng có CRI cao hơn sáng xanh dương, và do đó, nâng tỉ lệ cường độ ánh sáng vàng sẽ khiến chỉ số CRI cao hơn. Từ khía cạnh này, ta có thể thấy ánh sáng càng ấm, CRI càng cao hơn và phù hợp hơn với các hoạt động thể thao, dã ngoại ngoài trời. Bên cạnh đó, ánh sáng ấm có nhiệt độ màu thấp và bước sóng thấp, cho phép ánh sáng có thể chiếu xuyên qua mưa phùn và sương mù. Đó là lý do tại sao các hoạt động dã ngoại thể thao ngoài trời thường yêu cầu đèn pin LED sáng ấm.

Mặt khác, hiệu suất kích thích huỳnh quang lại rất thấp, ánh sáng trắng ấm có độ sáng tổng bao giờ cũng thấp hơn đáng kể so với ánh sáng trắng. Chùm sáng sẽ “nhuộm màu” đối tượng như thể nó đang được chiếu sáng bởi đèn sợi đốt công suất thấp vậy. Nói chung, đèn pin LED ánh sáng trung tính là phù hợp cho dã ngoại, thể thao ngoài trời, vì nó không chỉ thỏa mãn khả năng hoàn màu, khả năng chiếu xuyên sương mù, mà cũng tránh được tình trạng giảm độ sáng và hiệu ứng “nhuộm màu" như đèn sợi đốt.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật